8 sự kiện quốc tế nổi bật tuần qua

(TNO) Tuần qua, thông điệp liên bang và chuyến công du Ấn Độ của Tổng thống Mỹ đã thu hút sự chú ý của thế giới. Ngoài ra, vụ tổ chức cực đoa Nhà nước Hồi giáo (IS) chặt đầu một con tin người Nhật cũng gây rúng động dư luận.

Bangladesh: Thủ lĩnh đảng đối lập bị buộc tội chủ mưu đánh bom
(TNO) Bà Begum Khaleda Zia, lãnh đạo phe đối lập, thuộc Đảng Dân tộc Bangladesh (BNP), bị buộc tội chủ mưu vụ đánh bom xe buýt khiến 9 người nguy kịch và 29 người khác bị thương, Reuters dẫn lời cảnh sát Bangladesh cho biết.
Mỹ - Ấn Độ 'khai thông' thỏa thuận hạt nhân dân sự
(TNO) Mỹ và Ấn Độ vừa đạt được sự 'khai thông' trong thỏa thuận hạt nhân dân sự, vốn đã bị bế tắc từ khi kí kết vào năm 2008, theo Hindustan Times.
Trung Quốc dồn dập hạ thủy 3 tàu chiến mới

(TNO) Trung Quốc vừa hạ thủy 3 tàu chiến mới cho hải quân nước này chỉ trong một ngày. Cả 3 tàu chiến này đều được đóng ở xưởng đóng tàu Hỗ Đông ở thành phố Thượng Hải, thuộc Tập đoàn đóng tàu quốc gia Trung Quốc (CSSC).

Ít nhất 15 người chết trong vụ pháo kích ở miền đông Ukraine
(TNO) Ít nhất 15 người thiệt mạng trong vụ pháo kích được cho là do phe ly khai tiến hành ở thành phố cảng Mariupol, miền đông Ukraine vào ngày ngày 24.1.
EU kêu gọi Nga ‘đảm nhận trách nhiệm’ chấm dứt xung đột Ukraine
(TNO) Liên minh châu Âu ngày 23.1 kêu gọi Nga 'đảm nhận trách nhiệm' trong việc chấm dứt xung đột ở miền đông Ukraine.
IS lập đạo quân nói tiếng Anh để tấn công phương Tây
(TNO) Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã thành lập một nhóm tay súng nói tiếng Anh để thực hiện các vụ tấn công ở phương Tây. Bước đầu, IS sẽ gửi các tay súng này về nước sau khi hoàn thành các cuộc huấn luyện.
Phe ly khai tuyên bố sẽ chiếm thêm nhiều vùng lãnh thổ ở miền đông Ukraine
(TNO) Thủ lĩnh phe ly khai được cho là thân Nga ngày 23.1 tuyên bố sẽ tiếp tục xâm chiếm thêm nhiều vùng lãnh thổ ở miền đông Ukraine.
Mỹ siết an ninh tại các căn cứ quân sự châu Âu

(TNO) Quân đội Mỹ đã được lệnh siết chặt an ninh tại các căn cứ quân sự trên khắp châu Âu sau hàng loạt vụ tấn công ở Pháp, cũng như mối lo ngại các phần tử Hồi giáo trở về từ Trung Đông, theo Reuters.

IS đau đầu vì một đội quân du kích bí ẩn ở Iraq

(TNO) Một lực lượng quân sự hoạt động ngầm đã tiến hành hàng trăm cuộc tấn công kiểu du kích nhằm vào tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) ngay tại Mosul, một thành phố Iraq đang nằm dưới sự kiểm soát của IS.

Xem bài theo ngày: