UAE chi 5 tỉ USD mua vũ khí

(TNO) Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã chi một số tiền kỷ lục tại triển lãm vũ khí lớn nhất Trung Đông. Tín hiệu này cho thấy chi tiêu quốc phòng của các nước trong khu vực đang có xu huớng tăng lên, xuất phát từ nhiều bất ổn ở Iraq và Syria.

IS trỗi dậy mạnh mẽ là 'nhờ' chính quyền ông Obama
(TNO) Cựu thống đốc bang Alaska Sarah Palin ngày 26.2 cáo buộc sự trỗi dậy mạnh mẽ của tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) là do chính quyền Tổng thống Mỹ Barack Obama gây ra.
Ngoại trưởng Nga: Phương Tây ‘thiếu thiện chí’ với thỏa thuận ngừng bắn tại Ukraine

(TNO) Chính phủ Nga vào ngày 26.2 gọi lời đe dọa siết chặt cấm vận mới đây của phương Tây là bằng chứng cho thấy Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) không màng đến thành công của thỏa thuận ngừng bắn tại Ukraine.

Ả Rập Xê Út hậu thuẫn Israel đánh Iran
Ả Rập Xê Út được cho là sẽ mở cửa không phận cho chiến đấu cơ Israel tấn công Iran nhằm đổi lấy nhượng bộ trong vấn đề Palestine.
Thuyết 'Tứ toàn' của ông Tập Cận Bình
Học thuyết chính trị mới được công bố của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhấn mạnh vào 4 ưu tiên để theo đuổi 'Giấc mơ Trung Quốc'.
Mỹ điều máy bay quân sự tân tiến nhất tuần tra biển Đông
(TNO) Mỹ đã điều máy bay tuần tra săn ngầm tân tiến nhất, chiếc P-8A Poseidon, thực hiện sứ mạng tuần tra biển Đông trong tháng 2.2015, giữa lúc Trung Quốc tuyên bố đã điều quân đến tập trận ở quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
Tổng thư ký NATO yêu cầu Nga rút vũ khí ở Ukraine
(TNO) Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg ngày 26.2 cảnh báo bất kỳ nỗ lực nào nhằm mở rộng lãnh thổ do phe ly khai được cho là thân Nga kiểm soát ở miền đông Ukraine là 'không thể chấp nhận được', đồng thời yêu cầu Nga rút 1.000 loại vũ khí khỏi Ukraine.
Trung Quốc xây dựng ‘quy mô lớn’, điều quân tập trận ở Trường Sa
(TNO) Truyền thông Trung Quốc ngày 26.2 cho biết Bắc Kinh đang xây dựng “quy mô lớn” ở bãi đá Châu Viên thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam và đã điều lính đến tập trận trên bãi đá này trong tháng này.
Khủng hoảng Ukraine, một năm nhìn lại
(TNO) Cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất Ukraine kể từ khi nước này tuyên bố độc lập năm 1991 đã trải qua hơn một năm đẫm máu.
Na Uy tái cơ cấu quân đội đối phó 'sự gây hấn của Nga'
(TNO) Bộ trưởng Quốc phòng Na Uy Ine Eriksen Soreide ngày 25.2 cho biết Na Uy sẽ tái cơ cấu quân đội để có thể ứng phó nhanh hơn trước cái mà bà Soreide gọi là 'sự gây hấn của Nga'.
Xem bài theo ngày: