Phúc Sinh chế biến vỏ cà phê thành trà hảo hạng

Mai Phương
Mai Phương
15/12/2023 18:50 GMT+7

Thay vì vỏ cà phê được đốt và làm phân bón thì nay Phúc Sinh chế biến thành trà túi lọc có giá trị cao hơn, bảo vệ môi trường.

Ngày 15.12, Công ty CP Hàng tiêu dùng Phúc Sinh (thuộc Phúc Sinh Group) chính thức ra mắt trà túi lọc Cascara Blue Son La ra thị trường. Đây là sản phẩm độc đáo được làm từ vỏ quả cà phê arabica Sơn La nguyên chất. 

Theo ông Phan Minh Thông, Chủ tịch HĐQT Phúc Sinh Group, trà cascara đã được các nước Nam Mỹ, nơi có vùng trồng cà phê arabica đặc sản lớn trên thế giới sản xuất hơn 50 năm qua và được nhiều thị trường nước ngoài yêu thích. Tuy nhiên ở Việt Nam, sản phẩm này còn rất mới và Phúc Sinh là công ty đầu tiên khai thác trà cascara trên quy mô lớn với dây chuyền sản xuất hiện đại từ Colombia.

Phúc Sinh chế biến vỏ cà phê thành trà hảo hạng - Ảnh 1.

Phúc Sinh chính thức đưa trà túi lọc Cascara Blue Son La ra thị trường Việt Nam

CTV

Trước đây, vỏ cà phê thường được dùng làm vật liệu đốt và phân bón cho cây. Nhưng cách làm này không thực sự tối ưu, thậm chí có thể gây ảnh hưởng xấu đến vùng trồng và môi trường. Giờ đây, việc chế biến vỏ quả cà phê thành trà cascara là cách làm vừa sáng tạo, vừa đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người và thiên nhiên môi trường. Hơn nữa, trà cascara có giá bán cao gấp 7 - 8 lần cà phê nhân thông thường tại thị trường thế giới. Riêng tại Việt Nam, sản phẩm này đang được bán với giá khoảng 1,5 triệu đồng/kg, cao gần gấp đôi loại cà phê đặc sản mà công ty đang bán trên thị trường. Giá trị của sản phẩm tăng cao cũng giúp các hộ nông dân hợp tác với công ty được hưởng lợi khi có thêm thu nhập trên mỗi ký cà phê (tính theo khối lượng cà phê nhân khô) bán cho công ty.

Gần 2 tháng trước, Phúc Sinh đã chính thức khai trương dây chuyền chế biến trà cascara tại Mai Sơn (Sơn La). Dây chuyền chế biến trà cascara có công suất 10 tấn quả chín/ngày, tương đương 1 tấn trà thành phẩm/ngày. 

Là một trong những đơn vị xuất khẩu nông sản tiêu và cà phê uy tín hàng đầu trên thị trường thế giới, Phúc Sinh không ngừng nỗ lực nghiên cứu và phát triển những sản phẩm từ nông sản Việt Nam. Trong những năm gần đây, Phúc Sinh đặc biệt chú trọng đến phát triển các dòng sản phẩm từ cà phê arabica. Dịp này, lãnh đạo Phúc Sinh tiếp tục khẳng định sẽ nỗ lực hơn nữa trong việc đưa trà cascara tinh túy của arabica BLue Sơn La đến với người tiêu dùng trong nước và quốc tế. Từ đó khẳng định vị thế hàng đầu của hạt cà phê arabica tại Việt Nam trên thị trường toàn cầu. 


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.