Đi làm công lấy thuốc phiện
Một số người dân tộc thiểu số, người nghiện tại các bản dọc biên giới thuộc huyện vùng cao Mường Lát (Thanh Hóa) sang các bản làng bên Lào, đổi công trồng cây anh túc lấy thuốc phiện để hút hoặc lấy quả của thứ cây này đem về bán cho dân mê rượu “độc” dưới xuôi.
Tìm 'lời giải' rắn lục đuôi đỏ ở Sài Gòn
Nhiều người dân ở khu vực giáp sông Sài Gòn, thuộc Q.12, TP.HCM phản ánh thời gian gần đây thường xuyên gặp rắn lục đuôi đỏ, đến nỗi chính quyền địa phương phải lập tổ công tác nhằm xác định nguyên nhân.
Chùa Một cột giữa lòng Moscow
Giữa cơn bão tài chính đồng rúp đang chao đảo theo đà nhảy múa của đồng đô la, thế giới nín thở theo dõi từng động thái trong quan hệ với láng giềng Ukraine, nước Nga vẫn đẹp thanh bình và hồn hậu.
Sắc đỏ ngập trời Singapore
Cổ động viên VN đã khiến bạn bè khu vực Đông Nam Á thán phục bởi họ luôn khuấy động cầu trường bằng sự dễ thương và nhiệt tình.
Khi dạy học không còn sách vở
Ngày nay, công nghệ không chỉ giúp lưu trữ tài liệu học tập thay thế sách vở, mà còn đem đến cho học sinh khả năng sáng tạo không giới hạn, thậm chí mỗi học sinh có thể trở thành một Tony Stark trong loạt phim bom tấn Iron Man.
Lấy chồng Hàn(03/06/2015)
Lấy chồng Hàn
Sự chân thành và nỗ lực của bản thân sẽ giúp cô dâu Việt có cuộc sống hạnh phúc bất chấp mục đích ban đầu là gì.
 
Công viên... ô sin
Khác biệt với các công viên ở Sài Gòn, công viên Phạm Đình Hổ được xem là nơi hẹn hò, gặp gỡ, giao lưu của những người giúp việc.
Học chữ ở trại giam
Họ là những phạm nhân đang thụ án ở Trại giam Gia Trung thuộc Bộ Công an, đóng tại xã Đăk Ta Ley, H.Mang Yang (Gia Lai). Kẻ đôi mươi, người tóc ngả bạc cùng bập bẹ từng con chữ và giáo viên không ai khác là những quản giáo.
Những chuyến Offroad kết hợp thiện nguyện
(TNTS) Đằng sau chiếc xe offroad của anh Hồ Thanh Tuấn ngoài thức ăn dự trữ, còn kèm những chiếc xe đạp nhỏ đem theo để tặng cho học sinh ở những vùng sâu vùng xa, tiếp sức cho các em đến trường.
Đôi bạn thân xóa 'ngã tư tử thần'
Hằng ngày, hai người bạn thân là ông Hồ Văn Điều và ông Đặng Viết Cầm (cùng ngụ xã Quỳnh Văn, H.Quỳnh Lưu, Nghệ An) tình nguyện bám trụ tại các ngã tư để dắt các cháu học sinh qua đường để khu vực này không còn điểm đen tai nạn.
Máu thắm Trường Sa
“Có tìm hiểu về hậu phương của anh em đã hy sinh, mới thấy bố mẹ, vợ con bộ đội vất vả, hiến dâng và cao cả đến chừng nào”...
Xem bài theo ngày: