Sống ở 'thiên đường'
Nếu chỉ đặt chân đến đây để nhìn thôi, sẽ thấy làng Aruchour là một thiên đường. Nhưng để ở, nơi đó mỗi ngày là một hành trình chinh phục.
Máu đào biên cương

Đại tá Phan Hồng Minh, Phó chính ủy Bộ đội biên phòng Lai Châu mỗi lần xuống các trạm đồn công tác, dù gấp gáp - bận bịu thế nào cũng đều ghé qua các nghĩa trang liệt sĩ ở trung tâm xã, cạnh đồn hoặc nằm ngay ven đường thắp hương và tỉ mẩn ve vuốt từng gốc đào mốc thếch quanh nghĩa trang.

Cán bộ phường mỗi ngày... 1.000 chữ ký - Kỳ 2: Xã, phường không phải là cái lu chứa
Cần quy định để người dân tự chịu trách nhiệm là một trong những giải pháp được ông Lê Hoài Trung, Phó giám đốc Sở Nội vụ, Ủy viên thường trực Ban Chỉ đạo cải cách hành chính TP.HCM, đưa ra khi trả lời Thanh Niên về thực trạng người dân, cán bộ cơ sở đều khổ vì thủ tục hành chính hiện nay.
Tháng 12 ngoài Gạc Ma
Một buổi sáng tháng 12, biên đội tàu chúng tôi chuẩn bị ngang khu vực cụm đảo Sinh Tồn (H.Trường Sa, Khánh Hòa), khuôn mặt ai cũng căng thẳng sau những khẩu lệnh dứt khoát phát ra từ hệ thống loa nội bộ trên tàu hộ vệ tên lửa HQ-012 Lý Thái Tổ (Lữ đoàn 162, Vùng 4 hải quân).
Rau ruộng trộn VietGAP
Sau một thời gian vào vai nông dân, PV Thanh Niên đã phát hiện sự thật đau lòng khi một số người đang ung dung biến rau thường thành rau đạt chuẩn VietGAP để đưa vào siêu thị, trường học bán giá cao.
Nagasaki và mối tình Việt - Nhật
Một vùng đất vươn lên từ đống hoang tàn đổ nát sau thảm họa bom nguyên tử đồng thời ghi dấu mối tình tuyệt đẹp liên quan đến một người con gái VN, đó chính là Nagasaki.
Săn ngầm trên biển Đông
Trên 2 chiến hạm HQ-011 Đinh Tiên Hoàng, HQ-012 Lý Thái Tổ của Hải quân VN, ngoài các ngành hàng hải, thông tin tín hiệu, cơ điện, ra đa... rất quen thuộc với tàu chiến đấu, còn có một ngành đặc biệt được gọi tắt là “ngành 6”.
Tương ớt bẩn từ lò ra chợ
Ớt tươi ủ bị lẫn cả gián, được tẩm phẩm màu giá rẻ cùng lượng chất bảo quản không kiểm soát... là cách thức pha trộn sản xuất tương ớt đang có mặt trên thị trường.
'Vượt biên' vào Mexico
Ở xứ sở nổi tiếng về băng đảng và tội phạm nhưng tôi lại toàn gặp trục trặc với cảnh sát. Thậm chí suýt nữa thì nhập cảnh Mexico trái phép.
Ở nơi sống chết cận kề
Có những người háo hức đến Pashupatinath (Nepal) chờ chết, có những người lại háo hức vào đây xem người ta chết. Chắc đó là lý do để người ta gọi đây là nơi mà sự sống và cái chết được kéo lại gần nhau...
Sắc màu Stockholm
'Venice phương Bắc', “Viên ngọc xanh châu Âu”... là những mỹ từ mà du khách trên thế giới dành cho thủ đô Stockholm (Thụy Điển).
Xem bài theo ngày: