Con của đồn biên phòng
Khách lần đầu đến các đồn biên phòng ở Lai Châu thường rất ngạc nhiên khi thấy bóng trẻ con thấp thoáng trong hàng quân lúc tập thể dục sáng tinh mơ, chào cờ đầu tuần cho đến sinh hoạt đơn vị... Hỏi ra mới biết, những em bé này ăn ngủ ngay tại đồn và được bộ đội nuôi nấng dạy dỗ. Người ta gọi các em là “Con của đồn biên phòng”.
Bí ẩn lính Gurkha
Pokhara được mệnh danh là thành phố đẹp nhất Nepal. Nhưng thứ quyến rũ tôi hầu như không phải là danh lam thắng cảnh, là những ngọn núi hay hồ thác nổi tiếng mà là Bảo tàng lính đánh thuê Gurkha.
Phóng sự về biển Đông đoạt giải nhất cuộc thi ảnh của Báo Nhân Dân

(TNO) Hôm nay, ngày 10.3, Bộ Biên tập Báo Nhân Dân và Ban tổ chức đã trao giải cuộc thi ảnh báo chí "Đức, tài và vẻ đẹp Việt Nam" (lần 2).

Cuôc chiến chống tội phạm - Kỳ 21: Trùm cá độ triệu USD sa lưới
Sau khi đường dây cá độ bóng đá lên đến 30 triệu USD bị đánh sập, ông trùm trốn lệnh truy nã và hết sức cảnh giác, nhưng vẫn không thoát lưới pháp luật.
Các sứ giả hòa bình
Có những con người đã và đang ngày đêm miệt mài làm việc để hàn gắn vết thương chiến tranh, xoa dịu nỗi đau, biến hận thù thành tình bè bạn. Họ như các sứ giả của hòa bình.
 
Ma túy khuấy đảo vùng ven: Lập bãi chích ở gầm cầu, nghĩa địa
Để tránh sự truy quét của cơ quan chức năng, rất nhiều con nghiện chọn phương án dạt ra các nghĩa địa vùng ven, dưới gầm cầu, khu đất hoang... để tiêm chích, biến những nơi này thành tụ điểm chích hút khiến người dân bức xúc.
Ngày cuối năm trong bệnh viện
(TNO) Trước thềm năm mới, các nhân viên y tế trong kíp trực ngày 30 Tết vẫn tất tả lo cứu chữa, chăm sóc người bệnh. Bệnh viện Bạch Mai - đơn vị đầu ngành luôn là “điểm đến” của những ca bệnh nặng ngày Tết.
Những người mẹ miền biên viễn - Kỳ 2: Tiếp bước cha nơi địa đầu
(TNO) Liệt sĩ Phạm Văn Luân hy sinh để lại người vợ mới 21 tuổi và cậu con trai vừa đầy tháng. 36 năm sau, con trai ông lại tiếp bước cha phục vụ vùng đất địa đầu Tổ quốc.
Theo những 'tay chơi' câu cá
(TS Xuân) Mỗi người có một gu riêng, kẻ thích mồi sống, người thích mồi giả, kẻ thích đi xa bờ thách thức những cơn giông, người thích đầm hoang... nhưng đều có điểm chung là thích thách thức, chinh phục các loài cá! Và trong cuộc “đọ sức” này, ai kiên nhẫn hơn sẽ thắng.
 
Cuộc chiến chống tội phạm - Kỳ 11:  Truy tìm tên sát nhân máu lạnh

Chỉ vì thua cá độ bóng đá, nợ 3 triệu đồng, Phan Văn Sơn (29 tuổi, trú thôn Trung Vĩnh, xã Quế Xuân 1, H.Quế Sơn, Quảng Nam) nhẫn tâm giết người phụ nữ đang mang thai để cướp tài sản.

Cu bà 71 tuổi đi học về đồng tính
Cụ Thi 71 tuổi, vừa lặn lội từ Sóc Sơn (Hà Nội) vào TP.HCM để tham gia lễ ra mắt Hội Phụ huynh và người thân của người đồng tính, song tính và chuyển giới (PFLAG) mà cụ góp công gầy dựng.
Xem bài theo ngày: