Công viên... ô sin
Khác biệt với các công viên ở Sài Gòn, công viên Phạm Đình Hổ được xem là nơi hẹn hò, gặp gỡ, giao lưu của những người giúp việc.
Học chữ ở trại giam
Họ là những phạm nhân đang thụ án ở Trại giam Gia Trung thuộc Bộ Công an, đóng tại xã Đăk Ta Ley, H.Mang Yang (Gia Lai). Kẻ đôi mươi, người tóc ngả bạc cùng bập bẹ từng con chữ và giáo viên không ai khác là những quản giáo.
Những chuyến Offroad kết hợp thiện nguyện
(TNTS) Đằng sau chiếc xe offroad của anh Hồ Thanh Tuấn ngoài thức ăn dự trữ, còn kèm những chiếc xe đạp nhỏ đem theo để tặng cho học sinh ở những vùng sâu vùng xa, tiếp sức cho các em đến trường.
Đôi bạn thân xóa 'ngã tư tử thần'
Hằng ngày, hai người bạn thân là ông Hồ Văn Điều và ông Đặng Viết Cầm (cùng ngụ xã Quỳnh Văn, H.Quỳnh Lưu, Nghệ An) tình nguyện bám trụ tại các ngã tư để dắt các cháu học sinh qua đường để khu vực này không còn điểm đen tai nạn.
Máu thắm Trường Sa
“Có tìm hiểu về hậu phương của anh em đã hy sinh, mới thấy bố mẹ, vợ con bộ đội vất vả, hiến dâng và cao cả đến chừng nào”...
Tôi bước vào thế giới hippie - Kỳ 5: Tôi đi tìm lối sống mới
(TNO) Chuyến đi lần này của tôi là một hành trình hoàn toàn khác, hành trình không hướng ra ngoài mà hướng vào nội tâm. Một hành trình tìm hiểu và học yêu thương bản thân một cách trung thực và trọn vẹn.
Tôi bước vào thế giới hippie - Kỳ 4: Châu Phi của tôi
(TNO) Tại Israel, tôi chợt giật mình khi nhận ra rằng tiền và cuộc sống có phần dễ dàng ấy có một sức hút lớn. Càng kiếm được tiền nhanh và dễ, bạn càng muốn kiếm được nhiều hơn, và bị cuốn theo nó khi nào không hay.
Tôi bước vào thế giới hippie - Kỳ 3: Ấn Độ huyền bí
(TNO) Ở Ấn Độ, tôi hiểu rằng mình yêu cái đẹp tự nhiên bình dị như thế nào. Tất cả chúng tôi khát khao một cái gì đó khác cái thế giới vật chất, nơi chúng tôi không phải tranh đấu dẫm đạp lên nhau hay chạy vội từ chỗ này tới chỗ khác để tìm những thứ tưởng là hạnh phúc.
Tôi bước vào thế giới hippie - Kỳ 2: Bob Marley là ai vậy ?
(TNO) Tại New York (Mỹ), rất nhiều nhà hoạt động đã từng là và vẫn là hippie, nhưng hồi đó tôi không biết hippie là gì, tôi chỉ biết mình là một 'social activist' nho nhỏ đang chập chững học đi.
Tôi bước vào thế giới hippie - Kỳ 1: Cuồn cuộn trong lặng thầm
(TNO) Cộng đồng hippie được biết đến với phong cách sống khác lạ so với số đông. Tự thuật dưới đây của một cô gái trẻ người Việt cho chúng ta cái nhìn sâu hơn về thế giới của những người hippie.
Về vùng đất thiêng Golog
Có những khi trong cuộc sống tất bật, bạn muốn được đi đến một vùng đất lạ, vắng bóng người để mặc sức đắm chìm với những suy tư... Và Golog, thuộc tỉnh Thanh Hải, Tây Tạng là địa danh mà chúng tôi lựa chọn đi tới để tịnh tâm.
Xem bài theo ngày: