Máu thắm Trường Sa
“Có tìm hiểu về hậu phương của anh em đã hy sinh, mới thấy bố mẹ, vợ con bộ đội vất vả, hiến dâng và cao cả đến chừng nào”...
Tôi bước vào thế giới hippie - Kỳ 5: Tôi đi tìm lối sống mới
(TNO) Chuyến đi lần này của tôi là một hành trình hoàn toàn khác, hành trình không hướng ra ngoài mà hướng vào nội tâm. Một hành trình tìm hiểu và học yêu thương bản thân một cách trung thực và trọn vẹn.
Tôi bước vào thế giới hippie - Kỳ 4: Châu Phi của tôi
(TNO) Tại Israel, tôi chợt giật mình khi nhận ra rằng tiền và cuộc sống có phần dễ dàng ấy có một sức hút lớn. Càng kiếm được tiền nhanh và dễ, bạn càng muốn kiếm được nhiều hơn, và bị cuốn theo nó khi nào không hay.
Tôi bước vào thế giới hippie - Kỳ 3: Ấn Độ huyền bí
(TNO) Ở Ấn Độ, tôi hiểu rằng mình yêu cái đẹp tự nhiên bình dị như thế nào. Tất cả chúng tôi khát khao một cái gì đó khác cái thế giới vật chất, nơi chúng tôi không phải tranh đấu dẫm đạp lên nhau hay chạy vội từ chỗ này tới chỗ khác để tìm những thứ tưởng là hạnh phúc.
Tôi bước vào thế giới hippie - Kỳ 2: Bob Marley là ai vậy ?
(TNO) Tại New York (Mỹ), rất nhiều nhà hoạt động đã từng là và vẫn là hippie, nhưng hồi đó tôi không biết hippie là gì, tôi chỉ biết mình là một 'social activist' nho nhỏ đang chập chững học đi.
Tôi bước vào thế giới hippie - Kỳ 1: Cuồn cuộn trong lặng thầm
(TNO) Cộng đồng hippie được biết đến với phong cách sống khác lạ so với số đông. Tự thuật dưới đây của một cô gái trẻ người Việt cho chúng ta cái nhìn sâu hơn về thế giới của những người hippie.
Về vùng đất thiêng Golog
Có những khi trong cuộc sống tất bật, bạn muốn được đi đến một vùng đất lạ, vắng bóng người để mặc sức đắm chìm với những suy tư... Và Golog, thuộc tỉnh Thanh Hải, Tây Tạng là địa danh mà chúng tôi lựa chọn đi tới để tịnh tâm.
Cuộc chiến chống tội phạm - Kỳ 35: Vụ thảm sát lúc nửa đêm
Thượng tá Phạm Hữu Đức, Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Gia Lai, cho biết cơ quan này vừa hoàn tất điều tra vụ án giết người, cướp tài sản tại xã Ia Kla, H.Đức Cơ (Gia Lai), chuyển Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh truy tố bị can Nguyễn Văn Tiến, nghi phạm thảm sát một gia đình vào lúc nửa đêm đầu năm 2015.
Tiếng thở dài giữa thịnh tình
Dù tấm thịnh tình nước chủ nhà đối đãi đoàn nhà báo ASEAN đầy sự hào sảng, nhưng tôi vẫn gặp đâu đó trong đoàn những tiếng thở dài...
Con của đồn biên phòng
Khách lần đầu đến các đồn biên phòng ở Lai Châu thường rất ngạc nhiên khi thấy bóng trẻ con thấp thoáng trong hàng quân lúc tập thể dục sáng tinh mơ, chào cờ đầu tuần cho đến sinh hoạt đơn vị... Hỏi ra mới biết, những em bé này ăn ngủ ngay tại đồn và được bộ đội nuôi nấng dạy dỗ. Người ta gọi các em là “Con của đồn biên phòng”.
Bí ẩn lính Gurkha
Pokhara được mệnh danh là thành phố đẹp nhất Nepal. Nhưng thứ quyến rũ tôi hầu như không phải là danh lam thắng cảnh, là những ngọn núi hay hồ thác nổi tiếng mà là Bảo tàng lính đánh thuê Gurkha.
Xem bài theo ngày: