Đi làm công lấy thuốc phiện
Một số người dân tộc thiểu số, người nghiện tại các bản dọc biên giới thuộc huyện vùng cao Mường Lát (Thanh Hóa) sang các bản làng bên Lào, đổi công trồng cây anh túc lấy thuốc phiện để hút hoặc lấy quả của thứ cây này đem về bán cho dân mê rượu “độc” dưới xuôi.
Những phận đời bên sông Trường Giang
Giữa cái nắng bỏng da, rát thịt của một trưa tháng 7, những người phụ nữ xã Tam Hải (H.Núi Thành, Quảng Nam) vẫn miệt mài lật từng thớ bùn đất để tìm nghêu.
Chuyện ở bản 'mới say'!
“Tân” có nghĩa là mới, hẳn rồi, còn “Pun” theo tiếng đồng bào có nghĩa là say. Nên khi dịch một cách máy móc cái tên Tân Pun (xã Hướng Phùng, H.Hướng Hóa, Quảng Trị) sẽ cho ra kết quả nghe ngồ ngộ, làng mới say.
Thâm nhập cửa hàng bán cần sa dùng cho y tế ở Mỹ

(TNO) Rất khó nhận ra tiệm bán cần sa dùng cho mục đích y tế (medical marijuana) tại Sacramento (California, Mỹ) vì khác với những cửa hàng bình thường với bảng hiệu lớn cùng đèn màu, tiệm cần sa trông như những căn nhà thông thường.

Tìm 'lời giải' rắn lục đuôi đỏ ở Sài Gòn
Nhiều người dân ở khu vực giáp sông Sài Gòn, thuộc Q.12, TP.HCM phản ánh thời gian gần đây thường xuyên gặp rắn lục đuôi đỏ, đến nỗi chính quyền địa phương phải lập tổ công tác nhằm xác định nguyên nhân.
Chùa Một cột giữa lòng Moscow
Giữa cơn bão tài chính đồng rúp đang chao đảo theo đà nhảy múa của đồng đô la, thế giới nín thở theo dõi từng động thái trong quan hệ với láng giềng Ukraine, nước Nga vẫn đẹp thanh bình và hồn hậu.
Sắc đỏ ngập trời Singapore
Cổ động viên VN đã khiến bạn bè khu vực Đông Nam Á thán phục bởi họ luôn khuấy động cầu trường bằng sự dễ thương và nhiệt tình.
Khi dạy học không còn sách vở
Ngày nay, công nghệ không chỉ giúp lưu trữ tài liệu học tập thay thế sách vở, mà còn đem đến cho học sinh khả năng sáng tạo không giới hạn, thậm chí mỗi học sinh có thể trở thành một Tony Stark trong loạt phim bom tấn Iron Man.
Lấy chồng Hàn(03/06/2015)
Lấy chồng Hàn
Sự chân thành và nỗ lực của bản thân sẽ giúp cô dâu Việt có cuộc sống hạnh phúc bất chấp mục đích ban đầu là gì.
 
Công viên... ô sin
Khác biệt với các công viên ở Sài Gòn, công viên Phạm Đình Hổ được xem là nơi hẹn hò, gặp gỡ, giao lưu của những người giúp việc.
Học chữ ở trại giam
Họ là những phạm nhân đang thụ án ở Trại giam Gia Trung thuộc Bộ Công an, đóng tại xã Đăk Ta Ley, H.Mang Yang (Gia Lai). Kẻ đôi mươi, người tóc ngả bạc cùng bập bẹ từng con chữ và giáo viên không ai khác là những quản giáo.
Xem bài theo ngày: