Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) ngày 2.7 cho biết lượng tiền cơ sở của Nhật Bản trong tháng 6.2013 tăng 36% so với năm trước lên mức 163.540 tỷ yen, đánh dấu mức cao kỷ lục trong tháng thứ tư liên tiếp trong bối cảnh ngân hàng trung ương tiếp tục bơm tiền vào hệ thống tài chính theo chính sách nới lỏng tiền tệ mạnh mẽ của Chính phủ Nhật Bản.
(TNO) Những năm gần đây, Trung Quốc đã tập trung hiện đại hóa hải quân rất rầm rộ. Trong đó, Hạm đội Nam Hải, một trong ba hạm đội của hải quân nước này, đã nhận được sự đầu tư rất lớn.
(TNO) Một người đàn ông ở Israel ngày 1.7 lãnh án tù chung thân sau khi lên mạng tìm kiếm "mẹo" để giết cha mẹ ruột.
(TNO) Lệnh cấm bán vàng cho Iran của Mỹ bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày 1.7.
Edward Snowden xin tị nạn ở 21 nước
(TNO) Cựu nhân viên CIA đang bỏ trốn Edward Snowden đã nộp đơn xin tị nạn ở 21 nước, gồm cả Cuba, Venezuela, Brazil, Ấn Độ, Trung Quốc, Nga, Đức và Pháp, theo tổ chức WikiLeaks vào hôm 1.7.
Nga, Trung Quốc sắp tập trận hải quân
(TNO) Nga và Trung Quốc sẽ tiến hành hai cuộc tập trận chung trong tháng 7 và tháng 8 nhằm tăng cường quan hệ hợp tác quân sự giữa hai nước, theo thông báo của Tổng tham mưu trưởng quân đội Trung Quốc Phòng Phong Huy và hôm 1.7.
(TNO) Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF) diễn ra sáng nay 2.7 trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao có những diễn biến bất ngờ khiến báo chí chộn rộn.
(TNO) Ấn Độ vào hôm 1.7 đã phóng thành công vệ tinh định vị đầu tiên vào không gian, nhằm thiết lập một hệ thống định vị riêng cho mình, tương tự như hệ thống định vị toàn cầu (GPS) của Mỹ.
(TNO) Hai tàu chở hàng của Hàn Quốc và Bahamas đã đâm vào nhau ngoài khơi Singapore, làm tràn khoảng 100 tấn dầu ra biển.
Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Philippines kêu gọi mở cửa căn cứ cho cả ASEAN
(TNO) Không chỉ tán thành kế hoạch mở cửa căn cứ hải quân và không quân với Mỹ và Nhật, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Gilberto Teodoro còn kêu gọi cho phép các quốc gia ASEAN và Úc tiếp cận căn cứ của nước này.
Xem bài theo ngày:
Select a date from the calendar.
(TNO) Nhật báo Washington Post (Mỹ) hôm 10.12 đã đăng tải loạt ảnh Tổng thống Mỹ Barack Obama, Thủ tướng Anh David Cameron và Thủ tướng Đan Mạch Helle Thorning-Schmidt cùng nhau 'chụp ảnh tự sướng' (selfie) tại lễ tang cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela.
Tokyo dùng lại máy tạo mưa
Chính quyền thủ đô Tokyo của Nhật vừa quyết định dùng lại 2 máy tạo mưa do thời tiết nắng nóng và khô hạn kéo dài trong mùa hè qua, theo AFP. Hai cỗ máy nói trên được sản xuất từ nửa thế kỷ trước và đã “trùm mền” suốt 12 năm qua. Hiện lượng dự trữ nước ngọt trong hệ thống cấp nước của thành phố này chỉ bằng khoảng 60% so với trung bình những năm trước.