Skip Ribbon Commands
Skip to main content
(TNO) Hàn Quốc hôm nay tổ chức tập trận bắn đạn thật gần hải giới liên Triều đang căng thẳng với Triều Tiên, mặc cho cảnh báo của Bình Nhưỡng về sự kiện nhạy cảm hồi 2010, theo AFP.
(TNO) Chính phủ Hàn Quốc bác bỏ thông tin từ một viện nghiên cứu trực thuộc Quốc hội Mỹ cho rằng Trung Quốc đang tăng cường quan hệ với Hàn Quốc nhằm cố phá vỡ mối quan hệ đồng minh giữa Seoul và Washington.
Quan hệ Trung – Mỹ căng thẳng
(TNO) Quan hệ Trung – Mỹ năm 2014 ngày càng căng thẳng do môi trường đầu tư nước ngoài của Trung Quốc ngày càng tệ, thiếu các biện pháp cải cách cũng như các động thái quân sự liên quan đến tranh chấp biển đảo của nước này, Channel News Asia dẫn báo cáo của Ủy ban đánh giá kinh tế và an ninh Mỹ - Trung (USCC).
(TNO) Nhiều người Mỹ phản đối việc Tổng thống Obama không thông qua Quốc hội để ban hành chính sách bảo vệ người nhập cư trái phép khỏi bị trục xuất; tuy nhiên lại ủng hộ việc gần 5 triệu người được hưởng lợi từ chính sách của Obama, theo thống kê công bố ngày 21.11 của tờ New York Times (Mỹ).
1/3 ba phụ nữ toàn cầu bị bạo hành gia đình
(TNO)  Khoảng 100.000 đến 140.000 phụ nữ trên toàn thế giới bị cắt bỏ bộ phận sinh dục và 70 triệu trẻ em gái phải kết hôn khi chưa đủ 18 tuổi, AFP trích dẫn một loạt nghiên cứu vừa được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố ngày 21.11.
(TNO)  Sáng nay 21.11, một trận động đất mạnh 5,4 độ richter đã xảy ra ở biển Đông vào khoảng 10 giờ 29 phút (giờ Việt Nam), Tân Hoa Xã dẫn nguồn tin từ Trung tâm mạng lưới động đất Trung Quốc (CENC) cho biết.
Thủ tướng Abe không còn được tín nhiệm
(TNO) Những người ủng hộ Thủ tướng Shinzo Abe kể từ khi ông nhậm chức đến nay hiện còn lại rất ít và hơn 1/3 số người bỏ phiếu cho rằng các chính sách kinh tế của ông không hiệu quả,
Triều Tiên sẵn sàng đàm phán hạt nhân không điều kiện
(TNO) Triều Tiên sẵn sàng nối lại đàm phán về chương trình hạt nhân sáu bên không kèm theo điều kiện, Reuters dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.
Rơi trực thăng ở Nga, 5 người thiệt mạng
(TNO) Năm người đã tử nạn khi một chiếc trực thăng bị rơi ở vùng Nizhny Novgorod, miền trung nước Nga, hãng Interfax dẫn nguồn tin từ bộ tình trạng khẩn cấp Nga cho biết.
5 đảng thành lập liên minh tại quốc hội Ukraine
(TNO) 5 đảng phái lớn tại Ukraine đã thống nhất thành lập một liên minh cầm quyền tại quốc hội, Itar Tass dẫn báo cáo của hãng tin UNIAN.
Xem bài theo ngày:
Select a date from the calendar.
(TNO) Nhật báo Washington Post (Mỹ) hôm 10.12 đã đăng tải loạt ảnh Tổng thống Mỹ Barack Obama, Thủ tướng Anh David Cameron và Thủ tướng Đan Mạch Helle Thorning-Schmidt cùng nhau 'chụp ảnh tự sướng' (selfie) tại lễ tang cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela.
Tokyo dùng lại máy tạo mưa
Chính quyền thủ đô Tokyo của Nhật vừa quyết định dùng lại 2 máy tạo mưa do thời tiết nắng nóng và khô hạn kéo dài trong mùa hè qua, theo AFP. Hai cỗ máy nói trên được sản xuất từ nửa thế kỷ trước và đã “trùm mền” suốt 12 năm qua. Hiện lượng dự trữ nước ngọt trong hệ thống cấp nước của thành phố này chỉ bằng khoảng 60% so với trung bình những năm trước.