Skip Ribbon Commands
Skip to main content
(TNO) “Chúng tôi không đe dọa bất cứ ai, cũng không tham gia vào bàn cờ địa chính trị hay bất kỳ âm mưu nào để tạo ra xung đột cả”, Tân Hoa Xã dẫn phát biểu của Tổng thống Nga Vladimir Putin.
(TNO) Quan chức cấp cao Nhật Bản và Hàn Quốc ngày 27.11 đã bắt đầu đối thoại về vấn đề phụ nữ bị ép làm “nô lệ tình dục” cho quân lính Nhật Bản trong chiến tranh thế giới thứ hai.
Lại tấn công bằng dao ở Trung Quốc, 9 người bị thương
(TNO) Chín người bị thương trong một vụ tấn công bằng dao ở khu tự trị Quảng Tây ở miền nam Trung Quốc, Tân Hoa Xã dẫn nguồn tin chính quyền địa phương.
(TNO) Các cơ quan truyền thông không được tiết lộ thông tin về cuộc điều tra tham nhũng của 4 cựu bộ trưởng Thổ Nhĩ Kỳ. Tổng thống Tayyip Erdogan cho rằng việc điều tra này là nỗ lực làm giảm uy tín của ông.
Máy bay Trung Quốc ở Trường Sa có thể tấn công tới Úc
(TNO) Việc Trung Quốc xây đường băng ở Đá Chữ Thập trong quần đảo Trường Sa để bố trí máy bay quân sự khiến không chỉ các nước ASEAN mà cả Úc cũng lo lắng.
(TNO) Ít nhất 13 tù nhân tại một nhà tù ở Venezuela thiệt mạng vì ngộ độc thuốc, những người này trước đó đã tuyệt thực để phản đối sự đối xử của nhà tù.
Ít nhất 5 người chết trong vụ đánh bom ở Afghanistan
(TNO) Ít nhất 5 người thiệt mạng và 34 người khác bị thương trong vụ đánh bom liều chết ngày 27.11 nhằm vào xe của đại sứ quán Anh phía đông thủ đô Kabul, Afghanistan.
(TNO) Ít nhất 11 người thiệt mạng trong vụ nổ mỏ than Tùng Lâm, tỉnh Quý Châu (Trung Quốc). Đây là vụ nổ than thứ 2 liên tiếp trong 2 ngày ở Trung Quốc, theo The Guardian.
(TNO) Nhiều chuyến bay ở Nhật đã bị hủy hoặc đổi hành trình để tránh đám mây tro bụi phun ra từ một ngọn núi lửa ở miền nam, theo AFP ngày 27.11.
(TNO)  Tổng tuyển cử ở Thái Lan có thể sẽ bị trì hoãn đến giữ năm 2016, AFP ngày 27.11 dẫn lời Bộ trưởng Tài chính Thái Lan Sommai Phasee.
Xem bài theo ngày:
Select a date from the calendar.
(TNO) Nhật báo Washington Post (Mỹ) hôm 10.12 đã đăng tải loạt ảnh Tổng thống Mỹ Barack Obama, Thủ tướng Anh David Cameron và Thủ tướng Đan Mạch Helle Thorning-Schmidt cùng nhau 'chụp ảnh tự sướng' (selfie) tại lễ tang cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela.
Tokyo dùng lại máy tạo mưa
Chính quyền thủ đô Tokyo của Nhật vừa quyết định dùng lại 2 máy tạo mưa do thời tiết nắng nóng và khô hạn kéo dài trong mùa hè qua, theo AFP. Hai cỗ máy nói trên được sản xuất từ nửa thế kỷ trước và đã “trùm mền” suốt 12 năm qua. Hiện lượng dự trữ nước ngọt trong hệ thống cấp nước của thành phố này chỉ bằng khoảng 60% so với trung bình những năm trước.