Skip Ribbon Commands
Skip to main content
(TNO) Khu trục hạm tên lửa Côn Minh (Type 052D), được ví như “lá chắn Aegis Trung Quốc”, đã được điều động ra biển Đông để tiến hành tập trận hải quân trong tháng 10.

(TNO) Cuộc khủng hoảng ở Hồng Kông ngày càng nghiêm trọng, khi phe biểu tình đòi dẫn chủ ra tối hậu thư cho Đặc khu trưởng Hồng Kông Lương Chấn Anh phải từ chức trong hôm nay, 2.10, nếu không họ sẽ chiếm các toà nhà chính quyền.

Nghi án tình báo Ý bắt tay mafia
Cơ quan tình báo Ý bị cáo buộc bí mật duy trì một thỏa thuận dùng tiền đổi lấy thông tin với các trùm mafia đang thụ án.
Người biểu tình Hồng Kông dọa chiếm trụ sở chính quyền
Hàng chục ngàn người biểu tình vẫn tiếp tục chiếm giữ các khu trung tâm ở Hồng Kông trong ngày hôm qua.
Mỹ - Ấn tăng cường bảo đảm an ninh biển
Hôm qua, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi kết thúc chuyến thăm chính thức đến Mỹ bằng buổi hội đàm với Tổng thống Mỹ Barack Obama tại Nhà Trắng. Theo AFP, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về việc tăng cường hợp tác ở nhiều lĩnh vực, chú trọng về thương mại, khoa học, môi trường...
ITAR-Tass ngày 1.10 đưa tin Tòa án quân sự khu vực Moscow hôm qua đã tuyên phạt 2 năm tù treo đối với đại tá lục quân Vitaly Zaichenko vì làm lộ thông tin mật khi mang máy tính xách tay đi sửa ở Ukraine. Ông Zaichenko giữ chức Trưởng cục 5 của Bộ Chỉ huy lực lượng chiến tranh điện tử vô tuyến từ năm 2009.
(TNO) Cựu Chủ tịch Công ty tư vấn giao thông Nhật Bản (JTC) và hai người khác trước tòa ngày 1.10 đã nhận tội hối lộ các quan chức Việt Nam để giành được sự ưu ái trong các dự án đường sắt dùng nguồn vốn ODA của chính phủ Nhật.
Mỹ tái khẳng định giúp Nhật bảo vệ Senkaku/Điếu Ngư
(TNO) Một quan chức cao cấp của Lầu Năm Góc đã khẳng định Mỹ sẽ ủng hộ Nhật Bản nếu có một âm mưu chiếm quần đảo Senkaku/Điếu Ngư ở biển Hoa Đông, theo đài NHK ngày 1.10.

(TNO) Úc sẽ điều máy bay tham gia vào cuộc chiến chống tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Iraq do Mỹ dẫn đầu, Thủ tướng Úc Tony Abbott cho biết vào hôm nay, 1.10.

(TNO) Số người chết trong vụ núi lửa phun trào bất ngờ tại Nhật Bản lên con số 48 vào hôm nay, 1.10, sau khi các lực lượng cứu hộ phát hiện thêm 12 thi thể ở những khu vực tìm kiếm mới phủ đầy tro bụi.

(TNO) Trung Quốc đang phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ phía Mỹ trong việc phải kiềm chế trước cuộc biểu tình đòi dân chủ tại Hồng Kông, vì vấn đề này sẽ được nêu lên trong cuộc gặp cấp cao Trung-Mỹ và các nghị sĩ Mỹ đã lên tiếng bày tỏ “quan ngại sâu sắc”.
Xem bài theo ngày:
Select a date from the calendar.
(TNO) Nhật báo Washington Post (Mỹ) hôm 10.12 đã đăng tải loạt ảnh Tổng thống Mỹ Barack Obama, Thủ tướng Anh David Cameron và Thủ tướng Đan Mạch Helle Thorning-Schmidt cùng nhau 'chụp ảnh tự sướng' (selfie) tại lễ tang cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela.
Tokyo dùng lại máy tạo mưa
Chính quyền thủ đô Tokyo của Nhật vừa quyết định dùng lại 2 máy tạo mưa do thời tiết nắng nóng và khô hạn kéo dài trong mùa hè qua, theo AFP. Hai cỗ máy nói trên được sản xuất từ nửa thế kỷ trước và đã “trùm mền” suốt 12 năm qua. Hiện lượng dự trữ nước ngọt trong hệ thống cấp nước của thành phố này chỉ bằng khoảng 60% so với trung bình những năm trước.