Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Các tay súng điên cuồng ám ảnh Moscow nb2
Cảnh sát Nga đang nỗ lực truy lùng một nhóm chuyên phục kích xe hơi trên những con đường vắng ở ngoại ô Moscow để bắn chết người.
Biểu tình lớn ở Quảng Đông, Hồng Kông
Ngày 14.9, hàng ngàn người dân ở huyện Bác La thuộc thành phố Huệ Châu, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) xuống đường biểu tình để phản đối dự án xây lò đốt rác mới vì lo ngại tác động xấu đến sức khỏe và môi trường.
David Haines là con tin thứ ba sau James Foley và Steven Sotloff bị tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) chặt đầu công khai. Đây là hành động suy tính kỹ càng của IS bởi chỉ riêng vụ hành quyết đầu tiên cũng đủ khiến Mỹ và đồng minh điều chỉnh chiến lược ở Iraq và Syria.
Theo tờ The Times of India ngày 14.9, chính quyền thủ đô New Delhi của Ấn Độ đã phải cắt điện nước của 30 nhà công vụ thuộc khu Lutyens để trục xuất nhiều cựu quan chức và nghị sĩ không chịu dọn đi.
Ít nhất 14 người chết và 12 người mất tích trong vụ chìm phà ngoài khơi nhóm đảo Sula, miền đông Indonesia vào ngày 14.9.
Chiến đấu cơ F-16

(TNO) Lực lượng trên không Đài Loan ngày 14.9 thông báo đội chiến đấu cơ chủ lực của họ sẽ diễn tập cất/hạ cánh trên xa lộ nhằm ứng phó cuộc tấn công tiềm ẩn từ Trung Quốc.

(TNO) Chuyến thăm Việt Nam bốn ngày của Tổng thống Ấn Độ Pranab Mukherjee (từ ngày 14.9) có ý nghĩa hơn nhiều so với một chuyến thăm hữu nghị đến một quốc gia bạn bè, tờ Deccan Herald (Ấn Độ) nhận định.
(TNO) Phát biểu trước chuyến thăm Việt Nam, Tổng thống Ấn Độ Pranab Mukherjee vào ngày 13.9 tuyên bố Việt Nam là rường cột trong 'Chính sách hướng Đông' của nước này.
‘Bứng’ kênh đào Panama qua Ai Cập

(TNO) Giới chức Ai Cập đã 'ngượng chín người' sau khi bộ tem 3 mẫu được thiết kế để đánh dấu việc khởi công kênh đào Suez mới lại in hình... kênh đào Panama ở cách đó hơn 11.000 km.

(TNO) Một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Mỹ cảnh báo nguy cơ Ebola, vi rút đang hoành hành tại Tây Phi, sẽ biến thể thành loại có thể lây qua không khí.
Xem bài theo ngày:
Select a date from the calendar.
(TNO) Nhật báo Washington Post (Mỹ) hôm 10.12 đã đăng tải loạt ảnh Tổng thống Mỹ Barack Obama, Thủ tướng Anh David Cameron và Thủ tướng Đan Mạch Helle Thorning-Schmidt cùng nhau 'chụp ảnh tự sướng' (selfie) tại lễ tang cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela.
Tokyo dùng lại máy tạo mưa
Chính quyền thủ đô Tokyo của Nhật vừa quyết định dùng lại 2 máy tạo mưa do thời tiết nắng nóng và khô hạn kéo dài trong mùa hè qua, theo AFP. Hai cỗ máy nói trên được sản xuất từ nửa thế kỷ trước và đã “trùm mền” suốt 12 năm qua. Hiện lượng dự trữ nước ngọt trong hệ thống cấp nước của thành phố này chỉ bằng khoảng 60% so với trung bình những năm trước.