Skip Ribbon Commands
Skip to main content
(TNTS) Từ 1982 cho suốt đến 6 năm sau đó, cả khu vực phía nam tưng bừng tiếng cười với một vở cải lương hài mà cho đến bây giờ chắc chưa có vở nào thay thế nổi: Ngao Sò Ốc Hến. Tiếng cười châm biếm và cái duyên dáng lạ lùng đã chinh phục khán giả suốt từ thành thị tới thôn quê...
Theo dấu văn thơ - Kỳ 29: Cuộc “đấu” cầm ca
Cuộc “đấu” giữa danh cầm và danh ca Năm Vĩnh - Út Trà Ôn đã đi vào huyền thoại sân khấu cải lương.
NSƯT Thanh Hoàng: Sẽ có Dạ cổ hoài lang 2  nb
Thanh Hoàng trở nên nổi tiếng sau vở kịch Dạ cổ hoài lang diễn tại Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ TP.HCM năm 1994. 20 năm tuổi đời của Dạ cổ hoài lang cũng là 20 năm anh đã đi suốt chặng đường từ diễn viên, đạo diễn tới giám đốc.
Hồi sinh kịch truyền hình Trong nhà ngoài phố nb
Sau 11 năm ngưng phát sóng, Trong nhà ngoài phố sẽ tái ngộ với khán giả vào 21 giờ 30 thứ bảy hằng tuần trên HTV9, từ hôm nay 15.3 với phiên bản hoàn toàn mới, do Đài truyền hình TP.HCM và Kmedia sản xuất.
Cải lương Việt Nam đã từng có thời kỳ rực rỡ với các đại bang, trong đó có đoàn Thanh Minh - Thanh Nga, nơi gắn liền với tên tuổi của NSƯT Thanh Nga.
(TNO) Từng là kép chánh của nhiều đoàn cải lương nổi tiếng vào cuối thập niên 80, đầu thập niên 90 thế kỷ trước nhưng những năm cuối đời, nghệ sĩ Vũ Minh Vương lại lâm vào cảnh khốn khó, sống nhờ vào lòng hảo tâm của mọi người.
(TNO) Nghệ sĩ Vũ Minh Vương trút hơi thở cuối cùng vào chiều 6.3 tại Bệnh viện Điều dưỡng quận 8, TP. HCM sau gần 40 năm miệt mài cống hiến cho sân khấu cải lương.
(TNO) Ông 'quan trẻ' - đạo diễn Bùi Như Lai - vừa lên chức trưởng đoàn 1 của Nhà hát Tuổi Trẻ. Lần 'hành phương Nam' này, ông 'quan trẻ' quyết mang theo cô Hến sắc như dao, và mấy chục đào kép vừa giỏi vừa xinh của đất Hà thành, hòng chinh phục khán giả Sài Gòn...
Thanh Minh Thanh Nga - Gặp lại cố nhân
(TNO) Chương trình kỷ niệm đoàn cải lương Thanh Minh - Thanh Nga đang ráo riết tập luyện để ra mắt vào tối 1.3 tới. Cố nhân gặp nhau, ôm chầm trên sàn tập, mừng mừng tủi tủi…
20 năm Giữ mãi yêu thương nb
Chương trình ca múa nhạc hài kịch Một thoáng Việt Nam đã bước vào tuổi 20. 20 năm cũng là số tuổi của Trung tâm băng nhạc Rạng Đông (đơn vị tổ chức, được khán giả trong và ngoài nước biết đến với các show như Ấn tượng Sài Gòn, Duyên tình…).
Xem bài theo ngày:
Select a date from the calendar.
Thật lạ khi hàng loạt vở kịch ma được các sân khấu TP.HCM lên lịch trình diễn dịp tết năm nay bên cạnh những vở hài kịch.
Đêm trước ngày hoàng đạo – Cải lương đẹp đến bất ngờ
(TNO) Vụ án Lệ Chi viên là một đề tài không mới, nhưng Đêm trước ngày hoàng đạo vẫn đủ sức thu hút khán giả đến những phút cuối cùng. Và không ít người phải giật mình, khi không ngờ rằng hóa ra cải lương có thể sang trọng đến như thế!
Hồng Nga: “Số tôi không được làm cô dâu!” tn
Khách mời chuyên mục “Cà phê với sao” kỳ này là nghệ sĩ Hồng Nga, người đã có 50 năm gắn bó với ánh đèn sân khấu. Chị tạo dựng tên tuổi và được khán giả yêu mến bằng những vai diễn tính cách.
Kẹp hạt dẻ tái diễn
Từng công diễn thành công vào cuối năm 2011, nay vở vũ kịch Kẹp hạt dẻ sẽ trở lại với khán giả vào ba đêm 11, 16, 18.11 tại Nhà hát TP.HCM.