Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Giữ Trường Sa trước tham vọng bá quyền - Kỳ 2: Chạm trán  tn2
(TNO) Lính Hải quân Việt Nam có mặt tại Trường Sa từ lúc khảo sát đường Hồ Chí Minh trên biển. Thế nhưng, họ thực sự thấm thía khái niệm 'biên đảo địa đầu' chỉ từ đầu tháng 4.1975, khi chạm trán các con tàu lạ đang rình rập chiếm biển đảo của ta.
Giữ Trường Sa trước tham vọng bá quyền  nb2
(TNO) (TNO) Ngay từ ngày đầu tiên tiếp quản Trường Sa từ tay chính quyền Sài Gòn (đầu tháng 4.1975), những người lính hải quân QĐND Việt Nam đã ngay lập tức đối đầu với những con tàu nước ngoài lăm le chiếm đảo. Trong suốt gần 40 năm, sự căng thẳng chưa bao giờ giảm nhiệt trên từng điểm đảo, từng góc trời Tổ quốc nơi biển Đông.
Đột nhập ‘công xưởng’ heo bơm nước
Tình trạng bơm nước cho heo đang hoành hành ở Đồng Nai, tỉnh có sản lượng heo lớn nhất cả nước và cũng là 'đầu não' cung cấp phần lớn thịt heo cho thị trường TP.HCM.

Nhiều nông dân ở ĐBSCL đã mở cửa nhà đón khách du lịch theo kiểu... 'tình thương mến thương', một cách tự nhiên rất Nam bộ của mình.

Lâm tặc
Cả kho gỗ quý vừa được tìm thấy tại khu vực rừng giáp ranh giữa Quảng Nam - Đà Nẵng cho thấy tình hình phá rừng đang trở nên hết sức nhức nhối, trong lúc lực lượng giữ rừng ngày càng trở nên quá đơn độc.
(TNO) Nếu bạn có ý định trồng trọt chăn nuôi theo phương pháp tự nhiên hay Organic, bạn sẽ phải đối mặt với một thứ giặc, đó là túi nilon.
(TNO) Với việc nhập 4 chiếc A350 đầu tiên vào năm 2015, Vietnam Airlines sẽ trở thành hãng hàng không thứ 2 trên thế giới sở hữu dòng “siêu” máy bay với nhiều tính năng hiện đại như wifi, ghế giường nằm.
(TNO) Không chỉ thiên nhiên ưu đãi mà con người Thổ Nhĩ Kỳ từ thời cổ đại đã tạo ra vô vàn kiệt tác với mỗi thứ đều là một kỳ quan. Tài sản vô giá đó ngày nay được khai thác một cách khoa học khiến nó giống như các cỗ máy in tiền.
Nơi sâm bán như... khoai mì
Ở cái vựa sâm to đùng này, sâm được bày bán la liệt trên mặt đất như bán... khoai mì. Chốc chốc lại thấy một quầy sâm chiên hệt như chuối chiên, có điều mỗi phần ăn là 7 củ to đùng, trà sâm được phục vụ miễn phí, ai có thời gian hay mệt mỏi thì ngâm chân trong nước sâm.
(TNO) Số lượng bác sĩ ngày càng tăng, những phát minh ra các thứ thuốc ngày càng nhiều, doanh thu của các hãng dược ngày càng lớn được coi là thành tựu của văn minh, trong khi lẽ ra là điều đáng buồn của nhân loại.
Xem bài theo ngày:
Select a date from the calendar.