Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Theo bảng giá xây dựng nhà ở, nhà tạm, vật kiến trúc mới mà UBND TP.Hà Nội vừa ban hành để làm cơ sở xác định giá trị bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước giải phóng mặt bằng thì giá đền bù cao nhất là 7.253.000 đồng/m2 sàn xây dựng.
Đơn vị môi giới phải chi gần 4 tỉ đồng làm sổ đỏ cho khách
Ngày 27.7, hàng trăm khách hàng mua đất nền tại hai dự án Tam Phước (tỉnh Đồng Nai) đã có buổi làm việc với chủ đầu tư (CĐT) là Công ty TNHH Bảo Cường và các đơn vị môi giới để yêu cầu CĐT sớm bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), khi họ đã mua nền đất của công ty này 4 năm qua.
Ngày 25.7, TAND Q.12 (TP.HCM) cho biết vừa trả lại đơn khởi kiện cho một số hộ dân khởi kiện Công ty cổ phần kinh doanh nhà Quang Vinh (gọi tắt là Công ty Quang Vinh, có trụ sở ở P.Tân Thới Hiệp, Q.12) đòi lại tiền mua nền đất của công ty này từ năm 2002. Lý do trả lại đơn, do ông Vũ Văn Thùy và bà Vũ Thị Mừng (giám đốc và phó giám đốc công ty) đã đi khỏi địa phương từ tháng 3.2013.
Mua căn hộ phải đóng tiền sử dụng đất
Từ ngày 1.8, khách hàng phải nộp tiền sử dụng đất khi mua căn hộ thay vì các chủ đầu tư dự án phải đóng như trước đây.
Thiếu hụt nhà đất giá thấp
Mặc dù bất động sản tồn kho vẫn còn nhiều nhưng lại xảy ra thiếu cung trong phân khúc nhà đất giá thấp khi nhu cầu rất cao.
Theo đánh giá của Savills Việt Nam, trong quý 2.2014, mảng nhà ở là mảng sáng nhất của thị trường bất động sản Hà Nội, với thanh khoản khá cao, chủ yếu từ phân khúc nhà bình dân.
Bộ Xây dựng vừa có tờ trình đề án Chiến lược phát triển thị trường bất động sản (BĐS) lên Thủ tướng Chính phủ, đề xuất 9 giải pháp để phát triển thị trường này.
Đó là nhận định của ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TP.HCM tại cuộc họp giữa thường trực UBND TP.HCM với Ban chỉ đạo chính sách nhà ở và thị trường bất động sản thành phố ngày 17.6.
Nhiều dự án một căn hộ bán cho nhiều người nb2

(TNO) Ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TP.HCM, đã nhận định "nhiều nhà đầu tư có dấu hiệu lừa đảo" tại cuộc họp giữa thường trực UBND TP.HCM với Ban chỉ đạo Chính sách nhà ở và Thị trường bất động sản TP.HCM ngày 17.6.

 

Trả quyền lợi cho dân bị quy hoạch
Ngày 13.6, UBND TP.HCM họp với các sở ngành và lãnh đạo UBND 24 quận, huyện để bàn giải pháp gỡ vướng cho vấn đề tách thửa và cấp phép xây dựng trên địa bàn TP, lãnh đạo TP đã “quyết” nhiều chủ trương nhằm đảm bảo quyền lợi cho người dân có nhà đất nằm trong vùng quy hoạch “treo”, có nhu cầu tách thửa đất nông nghiệp.
Xem bài theo ngày:
Select a date from the calendar.