Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định chính sách hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở theo nguyên tắc nhà nước hỗ trợ, cộng đồng giúp đỡ, hộ gia đình tham gia đóng góp để xây dựng được một căn nhà có diện tích sử dụng tối thiểu 24 m2, tuổi thọ từ 10 năm trở lên.
Tại buổi họp báo thường kỳ ngày 29.8, ông Lê Thanh Khuyến - Phó tổng cục trưởng Tổng cục Đất đai, Bộ Tài nguyên - Môi trường cho biết đã công bố bộ thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai.
Giảm một nửa thủ tục cấp sổ đỏ tại Hà Nội nb2
Hôm qua 19.8, Phó giám đốc Sở TN-MT Hà Nội Nguyễn Hữu Nghĩa xác nhận, từ tháng 8.2014, thủ tục cấp sổ đỏ cho nhà ở thuộc các dự án phát triển nhà sẽ giảm một nửa quy trình so với trước đây.
Ngày 19.8, Văn phòng UBND TP.HCM cho biết Phó chủ tịch UBND TP Hứa Ngọc Thuận đã ký văn bản chỉ đạo thủ trưởng các sở ngành tập trung chấn chỉnh những tồn tại, hạn chế trong việc cung ứng dịch vụ công trên địa bàn TP (Thanh Niên số ra ngày 18.8 đăng bài Người dân vẫn khổ khi làm thủ tục nhà đất).
Người dân vẫn khổ khi làm thủ tục nhà đất
UBND TP.HCM vừa công bố kết quả khảo sát chỉ số hài lòng của tổ chức và công dân về dịch vụ công trong hai năm 2012 - 2013. Trong đó, tỷ lệ không hài lòng cao nhất là đối với dịch vụ chủ quyền nhà đất.
Ngày 14.8, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín kiến nghị Bộ TN-MT cho phép TP cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho những trường hợp nhà đất không có giấy tờ hợp lệ; người đang sử dụng đất do nhận chuyển nhượng, mua bán bằng giấy tay sau ngày 1.7.2004 đến trước ngày 1.1.2008, hiện sử dụng đất ổn định, phù hợp quy hoạch và không có tranh chấp, khiếu nại; đất đủ điều kiện để được cấp giấy chứng nhận nhưng nhà ở không đủ điều kiện để được công nhận quyền sở hữu nhà ở; nhà ở đã tồn tại trên đất nông nghiệp, trước thời điểm công bố quy hoạch, nhưng tại thời điểm cấp giấy chứng nhận không phù hợp quy hoạch.
(TNO) Hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A) trong thị trường bất động sản Việt Nam có sự hồi phục trở lại trong nửa đầu năm nay.
Ngày 1.8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã ký ban hành Chỉ thị số 21 về việc kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2014.
Theo bảng giá xây dựng nhà ở, nhà tạm, vật kiến trúc mới mà UBND TP.Hà Nội vừa ban hành để làm cơ sở xác định giá trị bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước giải phóng mặt bằng thì giá đền bù cao nhất là 7.253.000 đồng/m2 sàn xây dựng.
Đơn vị môi giới phải chi gần 4 tỉ đồng làm sổ đỏ cho khách
Ngày 27.7, hàng trăm khách hàng mua đất nền tại hai dự án Tam Phước (tỉnh Đồng Nai) đã có buổi làm việc với chủ đầu tư (CĐT) là Công ty TNHH Bảo Cường và các đơn vị môi giới để yêu cầu CĐT sớm bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), khi họ đã mua nền đất của công ty này 4 năm qua.
Xem bài theo ngày:
Select a date from the calendar.