Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Mở cửa cho người nước ngoài mua nhà tại VN: Cần tư duy đôi bên cùng có lợi

Chuyên gia tài chính ngân hàng TS Nguyễn Trí Hiếu thẳng thắn phê phán tư duy 'dựng rào' đối với người nước ngoài mua nhà tại VN và ông cho rằng luật nhà ở dành cho người nước ngoài tại VN mới chỉ nhìn về phía VN, chứ chưa đặt mình vào vị trí của người nước ngoài.

Ngày 17.11, tại cuộc họp với các sở ngành, quận huyện về những khó khăn, vướng mắc trong công tác cấp giấy chứng nhận nhà đất trên địa bàn TP.HCM, ông Phạm Ngọc Liên, Giám đốc Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất TP, cho biết tại TP có một số dự án mặc dù nhà đã bán cho khách hàng nhưng chủ đầu tư vẫn đem sổ đỏ đi cầm ngân hàng. Điều này khiến công tác cấp giấy chứng nhận cho khách hàng gặp khó khăn.
Chính phủ ban hành Nghị định về khung giá đất
Theo Nghị định, mức giá tối đa đối với đất ở tại các đô thị là 162 triệu đồng/m2, áp dụng cho đô thị loại đặc biệt tại vùng Đồng bằng sông Hồng và vùng Đông Nam Bộ.
(TNO) Báo cáo thị trường bất động sản quý 3/2014 của Công ty CBRE cho thấy thị trường căn hộ tăng giá nhẹ sau một thời gian dài giảm giá. 
(TNO) Sẽ cưỡng chế thu hồi nhà công vụ nếu người thuê không tự nguyện trả là một trong những nội dung của dự luật Nhà ở (sửa đổi) được Quốc hội thảo luận tại phiên họp sáng nay 24.10.
(TNO) Ngày 23.10, UBND TP.HCM đã phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 hai khu dân cư đô thị mới tại huyện Hóc Môn.
Ngày 13.10, UBND TP.HCM đã có văn bản gửi UBND các quận, huyện và các sở ngành chấp thuận chủ trương gia hạn nộp tiền mua nhà thuộc sở hữu nhà nước trong 24 tháng cho các trường hợp hộ gia đình, cá nhân, không áp dụng cho các tổ chức.
(TNO) Quận 2 và quận 7 chiếm 40% trong tổng số lượng giao dịch căn hộ chung cư ở TP.HCM trong quý 3/2014. 
Đến thời mua nhà đất
Cơ hội mua nhà đất đang rộng mở khi giá đã giảm khá nhiều, Chính phủ có gói hỗ trợ 30.000 tỉ đồng, chính sách bán hàng hấp dẫn của doanh nghiệp... Tuy nhiên, các chuyên gia cũng đưa ra nhiều lưu ý để người mua có thể chọn mua được bất động sản phù hợp và an toàn nhất.
Cho người nước ngoài mua nhà ở VN: Chuyên gia khổ vì thuê nhà
Hiện có hơn 150.000 người nước ngoài vào VN cư trú và đầu tư, trong đó có rất nhiều người gắn bó lâu dài và dù có tiền nhưng vẫn phải đi thuê nhà.
Xem bài theo ngày:
Select a date from the calendar.