Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chiếc bình trừ tà ma có từ 330 năm trước nb2
(TNO) Sau 3 thế kỷ bị chôn vùi trong lòng đất ở Newark (Anh), chiếc bình 'phù thủy' đã được mang trở lại dưới ánh mặt trời.
(TNO) Tháng 9 qua được ghi nhận là tháng 9 có nhiệt độ trung bình toàn cầu trên mặt đất và bề mặt đại dương nóng nhất kể từ năm 1880, khi dữ liệu về nhiệt độ Trái đất bắt đầu được thu thập.
(TNO) Con tàu mang tên Pieter Schelte được xem là con tàu dân sự lớn nhất thế giới. Nó có thể nhấc một giàn khoan dầu ra khỏi mặt nước rồi di chuyển đến địa điểm mới.
Chứng kiến sự kiện triệu năm có một tại sao Hỏa
(TNO) Một sao chổi từ thời nguyên thủy đã quét qua sao Hỏa, tiếp cận hành tinh đỏ ở khoảng cách chỉ bằng 1/3 khoảng cách từ Trái đất đến Mặt trăng, tạo ra cơ hội nhìn thấy sự kiện chỉ xảy ra 1 lần trong cả triệu năm.
(TNO) Các bác sĩ ở nam Florida (Mỹ) xác định nguyên nhân gây ra cái chết của một bé gái cách đây 2.100 năm là vì viêm ruột thừa.
Phát hiện song sinh của Thiên vương tinh
(TNO) Lần đầu tiên trong lịch sử khám phá vũ trụ, các nhà thiên văn Trái đất đã tìm được một hành tinh tương tự như sao Thiên Vương, ở một hệ sao đôi cách đây khoảng 25.000 năm ánh sáng.
Viễn cảnh ảm đạm của nhóm người khai hoang sao Hỏa
(TNO) Cuộc mô phỏng mới về môi trường sao Hỏa đã cho một kết quả hết sức rùng rợn: những người định cư đầu tiên trên hành tinh đỏ có thể đối mặt với viễn cảnh chết ngạt hoặc chết đói.
Từ trường Trái đất có thể đảo trong vòng 100 năm
(TNO) Nghiên cứu mới phát hiện quá trình đảo cực của từ trường Trái đất có thể diễn ra nhanh hơn nhiều so với dự kiến, và nhân loại nên chuẩn bị tinh thần trước viễn cảnh mạng lưới điện gặp trục trặc và ung thư tăng cao.
Phát hiện bức tranh khảm xa xưa
(TNO) Một nhóm các nhà khảo cổ học Hy Lạp công bố đã phát hiện ra một bức tranh đầy màu sắc trong một ngôi mộ bí ẩn có niên đại từ thời Alexander Đại đế.
Bí mật 'Titanic cổ đại' nb5
Cuộc thám hiểm với quy mô quốc tế tiếp tục phát hiện những đồ vật quý giá trên xác con tàu 2.000 năm trước, vốn được gọi là 'Titanic cổ đại'. 
Xem bài theo ngày:
Select a date from the calendar.