Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tài liệu về công giáo cách đây 1.500 năm nb2
(TNO) Đó là tài liệu viết trên giấy cói về thực hành Kitô giáo và đề cập đến Bữa Tiệc Ly (The Last Supper), được xác định là có từ 1.500 năm trước và được coi là tài liệu sớm nhất về Thiên Chúa mà con người từng viết ra.
Ăn 1 miếng trái cây/ngày giảm nguy cơ bệnh tim mạch
(TNO) Những người ăn 1 hoặc 2 miếng trái cây mỗi ngày có thể giảm nguy cơ bị nhồi máu cơ tim hay đột qụy tới 40%.
Hóa giải bí ẩn đá biết đi ở thung lũng Chết
Lần đầu tiên con người đã quan sát tận mắt sự di chuyển bí ẩn của đá tại thung lũng Chết ở Mỹ, và quay phim toàn bộ quá trình này.
‘Người’ nhân tạo  nb2
(TNO) Các nhà khoa học đang tạo ra phiên bản người vi mô nhân tạo, nhằm thay thế nhu cầu sử dụng động vật trong các phòng thí nghiệm trên thế giới.
Chụp ảnh mặt chẩn đoán tình trạng tim nb2
(TNO) Màu da trên mặt của một người có thể phản ánh liệu người này đang bị một dạng rối loạn nhịp tim gọi là rung nhĩ hay không.

(TNO) Nhóm các nhà ngư học của tiến sĩ Philippe Keith từ Bảo tàng lịch sử tự nhiên Paris đã mô tả một loài cá mới vừa được phát hiện trong hệ thống thoát nước Adour, của Pháp.

Nanobot
(TNO) Những rô bốt kích thước nano có thể tiến hành một cuộc cách mạng hóa trong lĩnh vực điều trị ung thư bằng cách được lập trình để truy tìm các tế bào ác tính trong cơ thể và hủy diệt chúng.
Phát hiện hai tiểu hành tinh đâm vào nhau nb2
(TNO) Kính viễn vọng không gian Spitzer đã phát hiện một vụ va chạm giữa các tiểu hành tinh, dạng có thể dẫn đến sự hình thành của các hành tinh mới.
Phát hiện sự ra đời của thiên hà cổ xưa
(TNO) Lần đầu tiên các nhà thiên văn học đã bắt được hình ảnh thoáng qua của một thiên hà khổng lồ đang trong giai đoạn mới hình thành khi vũ trụ khoảng 3 tỉ tuổi.
Điểm chung giữa người, ruồi và giun nb2
(TNO) Một cuộc nghiên cứu vừa được tiến hành đã tiết lộ bộ gien của người, ruồi và giun có nhiều điểm giống nhau.
Xem bài theo ngày:
Select a date from the calendar.