Skip Ribbon Commands
Skip to main content
(TNO) Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đang lên kế hoạch tổ chức cuộc thi chế tạo khinh khí cầu khổng lồ hoạt động ở độ cao gần 20.000m, thiết bị sẽ trở thành căn cứ trên không của các thiết bị định vị và viễn vọng kính.
Sơn móng tay phát hiện thuốc cưỡng dâm
(TNO) Một nhóm gồm 4 sinh viên Đại học bang Bắc Carolina (Mỹ) đã phát minh một loại sơn móng có thể thay đổi màu sắc khi có sự hiện diện của những loại thuốc xâm hại tình dục.
Dự án “não rô bốt”
(TNO) Các nhà nghiên cứu Mỹ đã bắt tay vào dự án chế tạo một bộ não rô bốt khổng lồ, đóng vai trò là máy chủ trung tâm của tri thức để cung cấp thông tin cho hàng triệu cỗ máy trên toàn thế giới.
(TNO) Các nhà khảo cổ học hy vọng rằng một gò đất ở miền bắc Hy Lạp có thể còn lưu giữ những vết tích chưa được điều tra, nơi này liên quan đến một vị quan chức cấp cao vào thời Alexander Đại đế.
Cách thức con người nhắn tin và sử dụng công nghệ di động đang tác động tiêu cực đến sức khỏe của bản thân, theo cảnh báo mới của các chuyên gia Mỹ.
(TNO) Các nhà khoa học Anh đã nuôi được cơ quan nội tạng chức năng từ tế bào tái lập trình, trong một đột phá hứa hẹn chấm dứt tình trạng thiếu nội tạng như hiện nay.
Phát hiện hai thành phố Maya cổ đại
(TNO) Ivan Sprajc cùng các thành viên khảo cổ tại Viện khoa học - Nghệ thuật thuộc Trung tâm nghiên cứu của Slovenia cho biết đã phát hiện hai thành phố Maya xa xưa, ẩn trong rừng rậm nhiệt đới ở miền đông nam Mexico.
Mơ về những chùm sao
Là nơi chia sẻ đam mê về vũ trụ, không gian, thiên văn học, vật lý thiên văn… thời gian gần đây, các câu lạc bộ thiên văn nghiệp dư được thành lập ngày càng nhiều, ở khắp các tỉnh thành, đã và đang thỏa mãn niềm đam mê khoa học của các bạn trẻ.
Báo động tốc độ lão hóa kinh hoàng của thế giới
(TNO) Thế giới đang già đi với tốc độ nhanh vượt khả năng tưởng tượng, và đây quả là một tin tức đáng buồn cho các nền kinh tế trên toàn cầu.
Uống cà phê tránh nha chu
(TNO) Cà phê không những giúp con người tỉnh táo vào buổi sáng, mà còn có thể bảo vệ răng miệng trước nguy cơ viêm nhiễm nướu.
Xem bài theo ngày:
Select a date from the calendar.