Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Ebola
(TNO) Trong khi giới chuyên gia tiếp tục tranh cãi về khả năng Ebola có thể đột biến để lây lan trong không khí, chủng vi rút Ebola hiện tại đã biến đổi nhanh chóng trong thời gian hoành hành ở Tây Phi.
Robot lái tàu thủy
(TNO) Các chuyên gia Đức và Thụy Điển đang phát triển dự án tàu thủy điều khiển bằng robot, với ưu điểm an toàn và tiết kiệm đến 50% nhiên liệu. 
Cùng với tiến bộ của khoa học kỹ thuật, con người đang tiến gần đến khả năng “đoán trước những sự kiện bất thường” đối với trường hợp động đất.
(TNO) Tàu vận tải vũ trụ không người lái Dragon của công ty tư nhân Mỹ SpaceX vào hôm nay 21.9 đã rời bệ phóng để bay tới Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS), mang theo hàng hóa cùng các thiết bị khoa học cung cấp cho các phi hành gia làm việc trên trạm.
Ngày 20.9, Văn phòng UBND tỉnh Bình Định cho biết Chủ tịch UBND tỉnh đã ký quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình tổ hợp "Không gian khoa học" tại P.Ghềnh Ráng (TP.Quy Nhơn).
Súng chống nhắn tin khi đang lái xe
(TNO) Công ty ComSonics (Mỹ) đã phát triển thành công một loại thiết bị cầm tay hình dáng giống khẩu súng, có khả năng dò tìm và phát hiện những tài xế nhắn tin khi đang lái xe.
Thời trang nối tóc đã xuất hiện hơn 3.300 năm nb2
(TNO) Cách nay hơn 3.300 năm, tại một thành phố mới mọc lên ở Ai Cập, một phụ nữ với mái tóc được nối dài hết sức ấn tượng đã được đưa đến nơi yên nghỉ cuối cùng.
Thiên hướng cá lớn nuốt cá bé của các thiên hà nb2
(TNO) Các thiên hà khổng lồ trong vũ trụ không màng đến chuyện phải 'đẻ' sao mà thay vào đó lao vào 'đánh chén' các thiên hà láng giềng để bành trướng về kích thước.
(TNO) Dân số thế giới sẽ tăng nhiều hơn so với con số ước tính trước đây, đạt 11 tỉ người vào cuối thế kỷ này, theo AFP dẫn phân tích được công bố hôm 18.9 dưới sự bảo trợ của Liên Hiệp Quốc.
Phát hiện tuổi thật của sa mạc Sahara? nb2
(TNO) Các mô hình khí hậu cho thấy sa mạc Sahara dường như đã hình thành cách nay khoảng 7 triệu năm, tức gấp đôi số tuổi được biết lâu nay.
Xem bài theo ngày:
Select a date from the calendar.