Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chuồn chuồn khủng
(TNO) Một thành viên mới được phát hiện trong "gia đình" Megaloptera có thể được coi là loài côn trùng thủy sinh lớn nhất thế giới.
Giải mã tiếng sét ái tình
Nhìn thẳng vào mắt một người thay vì để ý đến những bộ phận khác trên cơ thể trong lần đầu gặp mặt là dấu hiệu cho thấy một người đã bị tiếng sét ái tình giáng trúng.
Mũi voi còn nhạy hơn chó săn
(TNO) Với cái vòi dài ấn tượng, loài voi có khả năng ngửi mùi tốt nhất trong thế giới động vật, đánh bại loài chó săn và những động vật có vú khác.
Màn hình không cần đeo kính mắt
(TNO) Các nhà nghiên cứu Mỹ đang phát triển công nghệ có thể điều chỉnh hình ảnh trên màn hình, cho phép người xem thấy được hình ảnh rõ ràng mà không cần đeo kính.
Chủng tộc quyết định tốc độ lão hóa?
(TNO) Kết quả nghiên cứu gây tranh cãi cho thấy người da đen già nhanh hơn dân da trắng, với độ tuổi chênh lệch tối đa lên đến 3 năm.
Chống bệnh sốt dengue bằng muỗi biến đổi gen nb2
(TNO) Cuối tháng 7.2014, Công ty công nghệ sinh học Oxitec, trụ sở chính ở Abingdo (Anh) sẽ cho ra đời hàng triệu con muỗi biến đổi gien từ một cơ sở tại Campinas, Brazil. Mục tiêu là kiềm chế sự lây lan của bệnh sốt xuất huyết dengue.
Xe tăng biển (24/07/2014)
Lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ vừa cho ra mắt một loại xe lội nước thế hệ mới có thể vượt qua sóng biển mức độ mạnh, vận chuyển quân và vượt qua những chướng ngại vật.
Thời gian qua, giới khoa học có nhiều hoạt động để đánh dấu năm thứ 45 kể từ khi tàu vũ trụ Apollo 11 hạ cánh xuống mặt trăng. Dịp này, một nhân vật ít ai biết đã được nhắc đến.
Dấu chân xa xưa tại châu Âu
(TNO) Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy dấu chân cổ xưa nhất của những người từng sống tại châu Âu trong hang động Ciur-Izbuc ở Romania.
Dùng nước mưa sạc pin điện thoại?
(TNO) Các nhà khoa học của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã tìm được cách khai thác dòng điện từ giọt nước để nạp pin cho thiết bị.
Xem bài theo ngày:
Select a date from the calendar.