Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tại cuộc họp báo chiều 30.9, đại diện UBND TP.HCM đã thông tin về đề án máy tính bảng dành cho học sinh tiểu học gây xôn xao dư luận thời gian qua. Phó giám đốc Sở GD-ĐT Lê Hoài Nam khẳng định TP không có thử nghiệm đề án này.
Mặc dù ngày 31.10 mới là hạn cuối xét tuyển nguyện vọng bổ sung nhưng đến ngày 30.9, rất nhiều trường ĐH đã kết thúc xét tuyển vì cho rằng nguồn tuyển không còn nữa.
Học phí đại học tăng vọt
Chính phủ đã chính thức thông qua đề án tự chủ của 4 trường ĐH: Hà Nội, Ngoại thương, Kinh tế quốc dân và Kinh tế TP.HCM. Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga khẳng định nếu mọi việc chuẩn bị kịp, các đề án sẽ được thực hiện ngay trong năm học này.
Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tổ chức khóa học đầu tiên liên kết với Viện Nghiên cứu về giáo dục thông minh thuộc Viện Khoa học công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST). Đây là chương trình nằm trong dự án khoa học công nghệ của chính phủ Hàn Quốc nhằm hỗ trợ các nước đang phát triển, trong đó có VN.
Sáng 29.9, Trường ĐH Xây dựng Miền Tây (P.8, TP.Vĩnh Long, Vĩnh Long) làm lễ khánh thành mô hình cột mốc chủ quyền biển đảo Trường Sa trong khuôn viên trường.
(TNO) Trong thời gian qua, nhiều phụ huynh của Trường tiểu học số 2 Võ Xán (thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, Bình Định) bất bình vì Ban giám hiệu nhà trường bắt mua đồng phục cho học sinh vào đầu năm học 2014-2015.
(TNO) 12 sinh viên ĐH Loyola - Chicago (Mỹ) vừa có chuyến tham quan, học tập về môi trường tại Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước (TP.HCM).
100% SV ngành Công nghệ thực phẩm – sinh học có việc làm ngay khi ra trường
Năm học 2014-2015, ĐH Đông Á chính thức được Bộ GD-ĐT cho phép tuyển sinh và đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm - sinh học với 60 chỉ tiêu bậc ĐH, trở thành trường đại học ngoài công lập đầu tiên đào tạo ngành này tại khu vực miền Trung.

Theo ông Nguyễn Hóa, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Kon Tum, Sở đã thành lập đoàn thanh tra công tác thu chi các khoản đầu năm học 2014 - 2015.

Sở GD-ĐT TP.HCM lưu ý giáo viên các trường tiểu học không kiểm tra, đánh giá học sinh ở các nội dung giảm tải, bài đọc thêm.
Xem bài theo ngày:
Select a date from the calendar.
Tra cứu điểm thi ĐH 2014
 
Số báo danh:
Tra cứu điểm thi THPT 2014
Số báo danh:
Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, các trường ĐH và qua thông tin báo chí, những năm gần đây số thí sinh đỗ thủ khoa hoặc đạt điểm cao thường là học sinh ở vùng nông thôn, có hoàn cảnh kinh tế khó khăn.
(TNO) Sáng nay 16.6, Sở GD-ĐT Hà Nội đã công bố kết quả tốt nghiệp THPT năm học 2013-2014. Theo đó, có 92/230 trường đỗ tốt nghiệp 100%, chiếm tỷ lệ 40%.

Sau mỗi kỳ thi tuyển sinh đại học hằng năm, sẽ là thời điểm để phụ huynh và học sinh quyết định chọn môi trường đại học phù hợp với nguyện vọng và khả năng của con em mình. Đây cũng là thời điểm các trường đại học tuyển sinh chương trình thạc sĩ đáp ứng nguyện vọng cho những ai muốn theo đuổi mức học vấn cao hơn.

Website các trường ĐH-CĐ
Chọn Trường