Skip Ribbon Commands
Skip to main content
1 2 3
NÓNG
MỚI
ĐỌC NHIỀU
PHẢN HỒI NHIỀU
“Hà Nội không vội được đâu”, câu thành ngữ mới này giờ đây được dùng để chỉ thủ tục hành chính nhiêu khê, phiền toái, thái độ “dân cần nhưng quan không vội” ở các cơ quan hành chính của Hà Nội.
Thời tiết
Lãi suất
Chứng khoán
Giá vàng
Tỉ giá ngoại tệ
Thứ sáuCao nhất 31°C Thấp nhất 25°C
Có mây
30°CCó mây
* Xem xét kết quả giải quyết tố cáo và kết luận đối với 7 trường hợp cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý * Đề nghị cách chức Giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Cà Mau đối với bà Chung Ngọc Nhãn...
Giảm 200 giờ thủ tục, tiết kiệm cả tỉ
Trước yêu cầu gay gắt từ Chính phủ về cải cách thủ tục thuế, hải quan, tiếp cận điện, thủ tục bảo hiểm xã hội..., hôm qua (31.7), đại diện Bộ Tài chính, các ngành hữu quan đã họp với Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế T.Ư (CIEM) để bàn cải thiện chỉ số môi trường kinh doanh của VN.
VN và Nhật Bản đã nhất trí sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực, trong đó có việc nâng cao năng lực cho các lực lượng thực thi pháp luật trên biển của VN.
Lật lại hồ sơ bóng đá đen:
Vụ án bán độ của nhóm cầu thủ tại giải vô địch quốc gia năm 1997 có thể xem là án điểm đầu tiên mà cơ quan điều tra đã phanh phui làm rõ. Sau ngần ấy năm, nỗi đau đó vẫn chưa thật nguôi ngoai với những người trong cuộc bởi nó để lại nhiều di chứng lâu dài.
Huyền bí Phong Nha - Kẻ Bàng - Kỳ 5:Thái tử Ả Rập mê Sơn Đoòng  nb
Sự kiện đoàn thám hiểm công bố phát hiện hang lớn nhất thế giới Sơn Đoòng trong Phong Nha-Kẻ Bàng là thông tin gây chấn động. Khi biết tin hang được đưa vào khai thác du lịch thử nghiệm, lượt người đăng ký liên tục nối dài.
Những thông tin như sữa có chất làm tăng nữ tính khiến trẻ dậy thì sớm, làm tăng nguy cơ tử vong ở bệnh nhân ung thư vú, gây dị ứng với trẻ nhạy cảm… khiến các mẹ lo sợ và lập hội tẩy chay sữa trên Facebook. Các mẹ thay nhau tìm ra 'sự thật về sữa' rồi nghĩ cách thay thế các nguồn thực phẩm khác cho con, hoặc hạn chế con uống sữa. Đây quả là điều đáng tiếc.
(*) Mục dành cho bạn đọc, không nhất thiết cùng quan điểm với TNO
Theo GS Ngô Bảo Châu, điều đáng lo ngại nhất là quy trình xây dựng, cải tiến đội ngũ giảng dạy và nghiên cứu ở các đại học VN hoàn toàn ngược với quy trình của các trường đại học ở các nước tiên tiến.
Chuột
Bảo tàng Louvre ở Paris (Pháp) phải cầu cứu lực lượng diệt côn trùng sau khi nơi này bị chuột tấn công.
Sử dụng container làm văn phòng, nhà ở: Mỗi nơi hành xử một kiểu ! nb2
Việc một số người dân ở TP.HCM sử dụng container làm văn phòng hoặc chỗ ở dường như là giải pháp bất đắc dĩ, khi mà họ không còn nơi để tá túc. Nhưng việc giải quyết chuyện đặt container với mục đích nói trên không phải nơi nào cũng giống nhau.
Mất tiền và mất cả niềm tin nb2
Tiền làm công trình ống nước (bị vỡ) do Công ty Vinaconex thi công là từ túi người dân, lòng tin cũng mất, rất khó lấy lại. Đó là ý kiến của nhiều bạn đọc sau khi Thanh Niên ngày 31.7 đăng bài Vỡ lòng tin.