Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Có thể khẳng định rằng hầu hết du học sinh đều muốn làm gì đó tốt cho đất nước. Đơn giản, mục tiêu sống của hầu hết mọi người là khẳng định mình trong xã hội. Được nhìn nhận trong cộng đồng quen thuộc hay quê hương của mình thường dễ dàng và đáng tự hào hơn cả.
“Có khả năng “cháy” vé anh ạ!”. Một người bạn của tôi thốt lên ngạc nhiên khi chứng kiến những dòng người rồng rắn xếp hàng, không phải mua bánh trung thu truyền thống Hà Nội, mà mua... vé xem bóng đá giải U.19 Đông Nam Á có đội VN tham gia. Gần đây, cứ ngỡ người hâm mộ bóng đá VN đã quay lưng với bóng đá nước nhà sau nhiều bê bối.
Kỳ nghỉ lễ dài 4 ngày vừa bắt đầu, nhưng đến hẹn lại lên, nghỉ lễ gắn với những thông tin kém vui về tình hình đi lại khó khăn, kẹt đường, nhà xe nhồi nhét khách, tai nạn giao thông tăng và tình trạng “chặt chém” tại các khu du lịch.
Không đơn giản khiến doanh nghiệp, người tiêu dùng bị thiệt hại nặng nề, mà vấn nạn hàng nhái còn có thể giết chết nền kinh tế.
Việt Nam ta có những vị thuốc quý. Những thế hệ lương y đã nghiên cứu, chế biến và sử dụng những dược thảo quý làm thành những bài thuốc chữa bệnh và phòng bệnh cho mọi người, xây dựng nên một nền y học dân tộc cổ truyền khoa học.
Không phải “người VN chỉ cao chừng ấy”, như các cầu thủ U.19 VN. Nhưng phải thẳng thắn nhìn nhận, chiều cao và thể hình của cầu thủ U.19 VN là phản ánh đúng thực chất, hoàn cảnh xuất thân cũng như quá trình rèn luyện phát triển của lớp cầu thủ Học viện HAGL Arsenal JMG.
Sau hàng chục năm cấm, TP.HCM đã chính thức cho thí điểm đề án quảng cáo trên xe buýt nhưng vẫn còn khá nhiều vấn đề bị hạn chế.
Hơn một tuần qua, cải cách hành chính về thuế - hải quan, nhà đất, hộ tịch - tư pháp... diễn ra dồn dập khiến doanh nghiệp, người dân không khỏi ngỡ ngàng, dù lẽ ra phải được tiến hành từ lâu. Ví dụ như Sở Tài nguyên - Môi trường Hà Nội đề xuất phương án cấp sổ đỏ mới cho người dân tại các dự án, khu đô thị từ 2 tháng xuống còn 1 tuần.
Nếu Metro có thể hoàn tất thương vụ chuyển nhượng hệ thống bán sỉ lớn nhất VN cho tỉ phú Thái Lan và "ôm" gần 900 triệu USD rời khỏi thị trường VN ngay trong nghi án chuyển giá chưa được làm rõ, không chỉ thất thoát thuế, nền kinh tế sẽ phải đối mặt với nhiều hệ lụy sau đó.
Phông văn hóa(24/08/2014)
Việc Bộ Thông tin - Truyền thông vừa mạnh tay xử phạt Báo điện tử Trí thức trẻ do đăng bài nhảm nhí “gây mất đoàn kết dân tộc” gióng thêm một hồi chuông về sự xuống cấp văn hóa trong xã hội cũng như ở rất nhiều người. Thực ra, những cảnh báo, lo ngại tình trạng lao dốc không phanh của văn hóa đã có từ lâu nhưng chả hiểu sao diễn biến lại vẫn rất xấu.