Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chênh lệch giữa lãi suất huy động và lãi suất cho vay hiện vẫn rất cao, thu hẹp khoảng cách này vừa giảm được lãi vay, giúp các doanh nghiệp giảm chi phí vốn, vừa hạ nhiệt cho tín dụng ngoại tệ đang chịu nhiều áp lực.
Vụ 7 cầu thủ (6 cầu thủ đội Đồng Nai, 1 cầu thủ đội Đồng Tâm Long An) bị Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45) Bộ Công an triệu tập ngay sau trận đấu để thẩm vấn về nghi án bán độ, dàn xếp tỷ số... thực ra không khiến người hâm mộ bóng đá VN bị sốc. Đến hôm qua, 6 cầu thủ đã bị bắt khẩn cấp. Vì những chuyện bán độ như thế này không chỉ xảy ra lần đầu ở bóng đá VN.
Trẻ tự kỷ khác với những trẻ khuyết tật khác về tai, mắt, vận động... vì trẻ tự kỷ bị rối loạn từ cơ quan trung ương là não nên khuyết tật kéo dài suốt đời và rất khó can thiệp. Như một người từ hành tinh khác đến, trẻ tự kỷ không tự biết mình và cũng không biết đến người khác.
Tác hại của lạm dụng rượu bia không có gì phải tranh cãi, nhưng quy định cấm bán rượu bia sau 22 giờ trong dự thảo luật Phòng chống tác hại của lạm dụng rượu bia mà Bộ Y tế đang soạn thảo thì lại gây tranh cãi.
Bài học Genève(20/07/2014)
“Bên ven bờ Hiền Lương chiều nay ra đứng trông về/mắt đượm tình quê đôi mắt đượm tình quê/” (Câu hò trên bến Hiền Lương”, lời Đằng Giao - nhạc Hoàng Hiệp). Tôi đã nghe bài hát tha thiết này suốt hơn nửa thế kỷ, rồi mãi cho tới ngày 20.7.1975, run rủi thế nào tôi mới được đi qua cầu Hiền Lương. Đó là ngày đất nước ta đã thống nhất, sau đúng 21 năm bị chia cắt.
Nhìn những đống ngói vỡ ở chùa Sổ (H.Thanh Oai, Hà Nội), chuyên viên Bộ VH-TT-DL chỉ biết thở dài. Hiện trạng đống ngói giống hệt như ở đình Tiên Canh khi đơn vị trùng tu thản nhiên cho người dùng cào cào ngói xuống cho mau lẹ. Trong khi nguyên tắc trùng tu quy định phải dỡ ngói từng viên và chuyền tay nhau chuyển xuống, phân loại, trước khi quyết định có tái sử dụng hay không.
Vì quá ngao ngán, không tin tưởng với kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT nên nhiều người ủng hộ chủ trương một kỳ thi quốc gia vừa xét tốt nghiệp THPT vừa làm căn cứ để các trường ĐH, CĐ tuyển sinh đầu vào. Tuy nhiên, vấn đề quan tâm hơn là tổ chức vào lúc nào, thực hiện ra sao để đảm bảo công bằng, có chất lượng, ổn định, khoa học…
Miễn, giảm, giãn thuế; xóa nợ thuế, tiền chậm nộp - phạt mà gốc là tiền nợ thuế và các khoản phải nộp ngân sách nhà nước tính đến cuối năm 2013 để hỗ trợ doanh nghiệp, hỗ trợ sản xuất là các giải pháp đang được Bộ Tài chính nghiên cứu, đề xuất theo yêu cầu của Chính phủ.
Hệ lụy lớn nhất của cơ chế bộ, ngành chủ quản các doanh nghiệp nhà nước là tạo ra sự bất bình đẳng trong môi trường kinh doanh, sự méo mó về chính sách, sự bất cập trong điều hành "vừa đá bóng, vừa thổi còi". Vậy mà đề xuất xóa bỏ cơ chế này trong dự án luật Quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào sản xuất, kinh doanh đã được đưa ra tại kỳ họp Quốc hội vừa rồi đến phiên họp của Thường vụ Quốc hội hôm qua vẫn gặp không ít ý kiến phản đối.
Giải thưởng tại cuộc thi piano quốc tế năm 1980, theo chính Nghệ sĩ Nhân dân Đặng Thái Sơn sau này nhìn lại, không chỉ có ý nghĩa với ông mà còn có ý nghĩa với dân chơi nhạc.