Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Ngọt mát sâm nam nb2
Nếu như đầm biển có loại thân cây rau câu làm thạch ăn mát lạnh bổ dưỡng trong những ngày nắng nóng, thì ở những vùng đất núi đồi miền Trung lại cho một loại dây làm món thạch ăn không kém thạch rau câu, đó chính là dây sâm nam.
Ốc thập cẩm(04/09/2014)
Buổi sáng, khi nắng hồng chưa kịp chuyển hẳn sang gam màu chói gắt, khi âm thanh ồn ã của bến thuyền vừa lắng, những ngư dân nhảy lên bờ, tay lủng lẳng túi lưới đựng ốc. Không phải một loại mà là... kính thưa các loại ốc.
Cá ngát là loại cá da trơn, sống rải rác khắp các mương, rạch, sông, đầm, có thân hình trông giống cá trê, chỉ khác ở chỗ cá ngát có thêm một ngạnh trên lưng.
Vị ngon cua biển nb2
Cua sống tự nhiên ở biển có nhiều loại. Tuy nhiên, theo cách gọi của một số ngư dân vùng biển miền Trung thì ở vùng này cua biển có hai loại: cua sao (trên lưng có ba chấm tròn nằm khoảng cách đều nhau) và cua gạch (trên lưng cua có những gạch ngang).
Điệp đầm(19/08/2014)
Điệp đầm nb2
Ở đầm Ô Loan (H.Tuy An, Phú Yên), điệp sinh sản và phát triển nhiều, nhất là thời điểm cuối hè. Loại thủy sinh này sống dưới lớp đáy nước, hình thù của nó được ghép từ hai mảnh vỏ mỏng như hai chiếc quạt úp lại; phần thân nhỏ bằng đầu ngón tay nằm ở giữa hai mảnh vỏ. Người dân sống xung quanh đầm ngụp lặn bắt điệp vào nhiều thời điểm trong ngày.
Cá đổng quéo (16/08/2014)
Cá đổng quéo  nb2
Miền Trung vào những ngày hè, trời nắng chói chang, thêm vào đó là những cơn gió hầm hập khiến ai cũng uể oải, vì vậy các bà nội trợ thường đưa vào mâm cơm những món canh mát ruột để hạ bớt sự oi ả.  
Dộp dộp sông quê nb2
Con sông xứ Quảng quê tôi vào mùa mưa, nước đầy ăm ắp, phù sa đục ngầu, tôm cá từ nơi thượng nguồn theo con nước đổ về. Nhưng khi mùa khô đến, dòng chảy thu nhỏ lại, có những đoạn lòng sông trơ ra những bãi bùn chạy dài. Đây cũng là thời điểm người ta rủ nhau ra ven bờ sông háo hức đi mò dộp dộp (còn có tên gọi khác là con sìa hoặc con vọp vọp).
Cá đuối(07/08/2014)
Cá đuối nb2
Mùa hè nước biển trong xanh thấu đáy, nhiều thanh niên tại các làng biển miền Trung thường ra biển xăm cá đuối. Công việc này vừa được xem như một trò thể thao giải trí, vừa kiếm cá để ăn chơi.
Bông bí mắm cái
Những cơn mưa cuối hạ - chớm thu làm dịu mát cả đất trời, cho cây cối tốt tươi sau những ngày nắng nóng.
Tắc kè biển(04/08/2014)
Tắc kè biển nb2
Sở dĩ loại cá này có tên tắc kè biển vì phần đầu và thân nó giống như con tắc kè sống trên rừng. Cái đầu cá vuông gồ ghề, hai mắt trong suốt lồi ra như hai cái đèn pin.
Xem bài theo ngày:
Select a date from the calendar.