Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Lạch đầu mùa(29/07/2014)
Lạch đầu mùa nb2
Nơi hạ lưu sông Thu Bồn, chợ đầu mùa mưa có đủ các loại cá to, nhỏ với nhiều loại từ trên thượng nguồn đổ xuống. Nào cá chép, cá mè, cá rô, cá ngạnh... trong đó có cả con lạch nguồn - món quà thiên nhiên quý hiếm chỉ xuất hiện trong ngày mưa.
Canh chua cá cơm(29/07/2014)
Canh chua cá cơm nb2
Mặc dù mùa cá cơm thường bắt đầu từ cuối tháng chạp cho đến hết tháng 3 âm lịch hằng năm, thế nhưng những ngày này, cá cơm lại bắt đầu xuất hiện lai rai ở biển miền Trung.
Măng trộn mè(26/07/2014)
Măng trộn mè nb2
Món ăn với những nguyên liệu rất quen, nhưng khi kết hợp thì vô cùng lạ miệng. Măng để trộn được “tuyển” loại măng tươi non, có độ mềm mại.
Nhớ mùa trăng về ăn cá đục nb2
Chiều muộn trong khu ký túc xá, thằng bạn khoa văn của tôi vừa nhặt rau vừa ngâm nga: “Ông lão quăng chài bủa trăng vào lưới”. Nó hỏi hay không? Tôi nói ông thi sĩ ơi, rằng hay thì thật là hay nhưng nồi canh của tụi mình đang trong trạng thái “toàn quốc” đây này. Bủa một mớ cá đục thì hay hơn, bủa trăng thì... ăn cái gì?
Gỏi cá sơn(23/07/2014)
Gỏi cá sơn nb2
Những ngày miền Trung trời nổi gió nam cồ, nước biển bắt đầu săn lại và thổi ngược từng con sóng ra ngoài khơi thì mùa cá sơn bắt đầu rộ.
Bầu nấu cua(23/07/2014)
Bầu nấu cua nb2
Quả bầu có giá trị dinh dưỡng cao và là một vị thuốc dân gian có tác dụng thanh nhiệt, giải khát, nhuận tràng, chống táo bón. Bầu nấu canh với cua luôn làm cho bữa cơm thêm phần hấp dẫn và thanh nhiệt.
Cá bò da(15/07/2014)
Cá bò da
Vùng biển Nam Trung bộ có nhiều loại hải sản nổi tiếng. Cá bò da là một trong số những đặc sản được nhiều người ưa thích nhất. Loại cá này con lớn nặng hơn một ký, thân có hình thoi, da màu nâu và được làm thành nhiều món hấp dẫn.
Tôm tít đậm vị biển cả nb5
Ai ở miền biển sẽ không xa lạ gì với con tôm tít. Gọi tôm tít vì hình dáng giống con tít (con rết), đây là loại tôm có thân dài, lưng nhiều đốt, màu trắng đục. Tôm lớn bằng ngón chân cái, đầu có nhiều gạch, vỏ rất cứng nhưng thịt lại mềm, ngọt và béo.
Sò huyết đầm Ô Loan nb2
Đầm Ô Loan (Tuy An, Phú Yên) không chỉ nổi tiếng là danh lam thắng cảnh cấp quốc gia mà còn là đầm nước vốn có nhiều loại đặc sản khoái khẩu như hàu, cua, tôm... Trong đó nổi trội nhất là sò huyết.
“Ngày hội quốc tế Thực phẩm chức năng và các sản phẩm làm đẹp, chăm sóc sức khỏe Việt Nam 2014” vừa diễn ra từ ngày 27 - 29.6 tại Trung tâm triển lãm và hội chợ Tân Bình (TP.HCM).
Xem bài theo ngày:
Select a date from the calendar.