Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Đông lại về, se sẽ trên cánh gió thoảng mùi rơm rạ mới cắt. Bà nói, có sẵn nắm tro trấu máy thóc đó, bà đem vô ngâm gạo, làm cho bây ít cái bánh đúc ăn sớm mai nghe.
Vào độ chớm đông, người dân miệt quê thường trồng khoai từ ngoài vườn hoặc làm đất thành từng giồng trồng ven bãi bồi các con sông. Sau thời gian khoai ra củ, người trồng thu hoạch đem về phần thì để ăn, còn lại đem ra chợ.
Cá cơm nấu khế chua
Quê ngoại tôi nằm gần biển. Mỗi lần về thăm, tôi vẫn khoái nhất là món canh cá cơm nấu khế chua của ngoại. Hương vị đậm đà, thanh mát kỳ lạ.
Bánh xèo nấm(22/11/2014)
Ngày đông tiết trời se lạnh, được thưởng thức những cái bánh xèo nấm vừa mới ra lò nóng hổi thì còn gì bằng.
Canh khổ qua, xa rồi vẫn ngọt
Khổ qua (dưa đắng) thì ở đâu mà chẳng có. Từ quán xá đến nhà hàng đều có món canh này. Nhưng đó là bát canh được nấu bằng những trái khổ qua 'khủng', màu xanh bợt bạt, vị nhàn nhạt không giống khổ qua mọc bờ mọc bụi.
Cá là thực phẩm được giới bác sĩ và chuyên gia ẩm thực khuyên dùng do có tác dụng tích cực đối với sức khỏe.
Trai xào lá lốt nb
Trai là loài thủy sinh thân mềm có hai mảnh vỏ bên ngoài, thường sống ở những kênh, rạch hay đầm phá. Sau những cơn mưa cuối thu, nhiều người dân quê xách giỏ lội nước mò bắt trai mang về chế biến các món ăn: trộn gỏi chua, nấu canh, nướng, nấu cháo... và nhất là món trai xào lá lốt.
Pa pỉnh tộp (15/11/2014)
Pa pỉnh tộp
Pa pỉnh tộp là tên gọi của món cá nướng, một món ăn cổ truyền của người Thái vùng Tây Bắc. Đây là món ăn đơn giản nhưng lại khiến thực khách miền xuôi ấn tượng khó quên bởi hương vị ngon lạ.
Bông hành xào mực nb2
Vào những ngày đầu thu, khi nắng chiều còn rơi vãi ở khoảnh sân trong khu vườn, anh em chúng tôi không đứa nào không trầm trồ trước sắc xanh nhạt nhô lên từ những cọng hành đung đưa trong gió.
Sò mai Cù Lao Chàm nb21
Từ bến đò Cửa Đại, thuyền sẽ rẽ sóng đưa bạn vượt qua hơn 20 km để đến với vùng đảo Cù Lao Chàm (xã Tân Hiệp, Hội An, Quảng Nam).
Xem bài theo ngày:
Select a date from the calendar.