Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Canh chua cá nhồng
Trong “kho tàng” các món canh chua nức tiếng của ba miền đất nước, canh chua cá nhồng luôn mang đến cho người ăn sự ngon miệng và hấp dẫn rất riêng.
(TNO) Với giá vé 2 triệu đồng/thực khách, quy mô phục vụ trên 600 người, chương trình dạ nhạc tiệc được tổ chức trong chương trình Đêm hoàng cung tại Festival Huế 2014 sẽ tái hiện lại buổi Ngự yến hoàng gia, sẽ diễn ra trong hai đêm 15 và 19.4.
Những ngày chớm hè, thời tiết bắt đầu oi bức, mọi người thường tìm về chế biến các món ăn vừa bổ vừa mát. Một trong số đó là canh cua đá đu đủ.
Cá bóng biển(11/04/2014)
Đã từ lâu, người dân quê tôi gọi những con cá “chưa đặt được tên” ở quê mình là cá bóng biển. Loại cá này có thân hình giống như con cá bống ở nước ngọt.
Chả bắp phố Hội
Có những hôm phố cổ Hội An trở mình đón khách thập phương bằng những đợt gió heo may lành lạnh. Đây là dịp để khách du lịch gần xa thưởng thức món chả bắp nổi tiếng thơm ngon.
Gỏi cá trắng(29/03/2014)
Gỏi cá trắng
Cá trắng (có nơi gọi cá trắng chỉ) là loại cá sống ở môi trường nước ngọt như sông, suối. Chúng sống thành từng đàn, có thân hình nhỏ dẹp, con nào lớn lắm cũng cỡ bằng ngón tay giữa người lớn. Những lúc chớm hè, trên các con sông, con suối nước bắt đầu cạn dần, người dân lại í ới rủ nhau đánh bắt cá trắng.
Bánh tráng thịt luộc
Bánh tráng có khắp các tỉnh thành trên đất nước ta. Nguyên liệu để làm nên những chiếc bánh tráng trắng trong thơm dẻo chính là bột gạo của đồng ruộng quê hương. Bánh tráng được người miền Trung ăn theo kiểu bình dân như nướng chấm với các loại mắm, xúc các món xào hoặc nhúng nước cuốn với rau sống. Sang trọng và ngon hơn chính là món bánh tráng cuốn với thịt heo luộc.
Các nhà khoa học thuộc Viện Y tế và dinh dưỡng quốc gia Nhật Bản cho biết nam giới lớn tuổi có thể khỏe mạnh về thể chất lẫn tinh thần nếu có chế độ ăn uống nhiều cá, thịt.
Trong các lễ hội của đồng bào dân tộc thiểu số ở miền tây Quảng Ngãi thường có những món ăn từ thịt trâu. Có thể chế biến theo nhiều cách như xào, nướng, nấu với lá lốt..., đặc biệt là món thịt trâu xào với lá sưng.
Hầu hết các chủng loại rong biển đều được đưa vào ẩm thực các nước, nhất là thực đơn giảm cân.
Xem bài theo ngày:
Select a date from the calendar.