Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Đặc sản đồng quê luôn có sức hút kỳ diệu đối với thực khách. Nhưng để chọn một địa chỉ tin cậy với món đồng đúng chất thì không hề đơn giản. Với tôi và nhiều người Huế khác, muốn thưởng thức những món ăn dân dã này thì phải đến nhà hàng câu cá thư giãn Vân Chiều quán.
Cá nhói (18/10/2014)
Cá nhói  nb2
Cư dân sống ở vùng ven biển miền Trung có lẽ không lạ gì con cá nhói. Loại cá này thân to bằng cổ tay con nít, suôn dài, thịt nhiều, trắng và ngon.
Nộm khế(18/10/2014)
Nộm khế
Quả khế bình dị, mộc mạc đi vào thơ ca đã hay, đi vào ẩm thực cũng khiến con người chảy nước miếng thòm thèm.
Nhớ cà na mùa nước nổi
Sáng ra chợ thấy những rổ cà na xanh mơn mởn, trái nào cũng căng tròn bóng mẩy mới biết mùa nước nổi đã về.
Có dịp đến các xã vùng cao của các huyện Sơn Hòa, Sông Hinh (Phú Yên) rồi đi dọc lên huyện Krông Pa và TX.Ayun Pa (Gia Lai), ai cũng dễ thấy những hàng quán hai bên đường có bày bán món muối kiến vàng.
Cuối hạ đầu thu là vào mùa đánh bắt cá bánh đường của ngư dân ven biển miền Trung. Tầm ba bốn giờ chiều, thuyền thúng nườm nượp đổ về các bãi biển ở làng chài với những mớ cá bánh đường tươi roi rói.
Khác với các loại ốc bươu, ốc quắn... sống chủ yếu ở ao hồ, ruộng nước, sông đầm, thức ăn là rau, lá, bùn non thì ốc đá sống ở vùng “thâm sơn cùng cốc”.
Ngọt mát sâm nam nb2
Nếu như đầm biển có loại thân cây rau câu làm thạch ăn mát lạnh bổ dưỡng trong những ngày nắng nóng, thì ở những vùng đất núi đồi miền Trung lại cho một loại dây làm món thạch ăn không kém thạch rau câu, đó chính là dây sâm nam.
Ốc thập cẩm(04/09/2014)
Buổi sáng, khi nắng hồng chưa kịp chuyển hẳn sang gam màu chói gắt, khi âm thanh ồn ã của bến thuyền vừa lắng, những ngư dân nhảy lên bờ, tay lủng lẳng túi lưới đựng ốc. Không phải một loại mà là... kính thưa các loại ốc.
Cá ngát là loại cá da trơn, sống rải rác khắp các mương, rạch, sông, đầm, có thân hình trông giống cá trê, chỉ khác ở chỗ cá ngát có thêm một ngạnh trên lưng.
TIN KHÁC
Điệp đầm(19/08/2014)
Cá đổng quéo (16/08/2014)
Cá đuối(07/08/2014)
Tắc kè biển(04/08/2014)
Lạch đầu mùa(29/07/2014)
Canh chua cá cơm(29/07/2014)
Măng trộn mè(26/07/2014)
Xem bài theo ngày:
Select a date from the calendar.