Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Vị ngon cua biển nb2
Cua sống tự nhiên ở biển có nhiều loại. Tuy nhiên, theo cách gọi của một số ngư dân vùng biển miền Trung thì ở vùng này cua biển có hai loại: cua sao (trên lưng có ba chấm tròn nằm khoảng cách đều nhau) và cua gạch (trên lưng cua có những gạch ngang).
Điệp đầm(19/08/2014)
Điệp đầm nb2
Ở đầm Ô Loan (H.Tuy An, Phú Yên), điệp sinh sản và phát triển nhiều, nhất là thời điểm cuối hè. Loại thủy sinh này sống dưới lớp đáy nước, hình thù của nó được ghép từ hai mảnh vỏ mỏng như hai chiếc quạt úp lại; phần thân nhỏ bằng đầu ngón tay nằm ở giữa hai mảnh vỏ. Người dân sống xung quanh đầm ngụp lặn bắt điệp vào nhiều thời điểm trong ngày.
Cá đổng quéo (16/08/2014)
Cá đổng quéo  nb2
Miền Trung vào những ngày hè, trời nắng chói chang, thêm vào đó là những cơn gió hầm hập khiến ai cũng uể oải, vì vậy các bà nội trợ thường đưa vào mâm cơm những món canh mát ruột để hạ bớt sự oi ả.  
Dộp dộp sông quê nb2
Con sông xứ Quảng quê tôi vào mùa mưa, nước đầy ăm ắp, phù sa đục ngầu, tôm cá từ nơi thượng nguồn theo con nước đổ về. Nhưng khi mùa khô đến, dòng chảy thu nhỏ lại, có những đoạn lòng sông trơ ra những bãi bùn chạy dài. Đây cũng là thời điểm người ta rủ nhau ra ven bờ sông háo hức đi mò dộp dộp (còn có tên gọi khác là con sìa hoặc con vọp vọp).
Cá đuối(07/08/2014)
Cá đuối nb2
Mùa hè nước biển trong xanh thấu đáy, nhiều thanh niên tại các làng biển miền Trung thường ra biển xăm cá đuối. Công việc này vừa được xem như một trò thể thao giải trí, vừa kiếm cá để ăn chơi.
Bông bí mắm cái
Những cơn mưa cuối hạ - chớm thu làm dịu mát cả đất trời, cho cây cối tốt tươi sau những ngày nắng nóng.
Tắc kè biển(04/08/2014)
Tắc kè biển nb2
Sở dĩ loại cá này có tên tắc kè biển vì phần đầu và thân nó giống như con tắc kè sống trên rừng. Cái đầu cá vuông gồ ghề, hai mắt trong suốt lồi ra như hai cái đèn pin.
Lạch đầu mùa(29/07/2014)
Lạch đầu mùa nb2
Nơi hạ lưu sông Thu Bồn, chợ đầu mùa mưa có đủ các loại cá to, nhỏ với nhiều loại từ trên thượng nguồn đổ xuống. Nào cá chép, cá mè, cá rô, cá ngạnh... trong đó có cả con lạch nguồn - món quà thiên nhiên quý hiếm chỉ xuất hiện trong ngày mưa.
Canh chua cá cơm(29/07/2014)
Canh chua cá cơm nb2
Mặc dù mùa cá cơm thường bắt đầu từ cuối tháng chạp cho đến hết tháng 3 âm lịch hằng năm, thế nhưng những ngày này, cá cơm lại bắt đầu xuất hiện lai rai ở biển miền Trung.
Măng trộn mè(26/07/2014)
Măng trộn mè nb2
Món ăn với những nguyên liệu rất quen, nhưng khi kết hợp thì vô cùng lạ miệng. Măng để trộn được “tuyển” loại măng tươi non, có độ mềm mại.
Xem bài theo ngày:
Select a date from the calendar.