An toàn thực phẩm là trách nhiệm của nhà sản xuất, phân phối, bán lẻ

24/11/2014 06:10 GMT+7

Hiệp hội Thương mại Mỹ (AmCham VN) tại TP.HCM tổ chức hội thảo chuyên đề về an toàn thực phẩm với chủ đề “Trách nhiệm doanh nghiệp sản xuất, nhà phân phối và nhà bán lẻ” nhằm kết nối từng thành phần trong chuỗi cung ứng, từ cơ quan quản lý, doanh nghiệp sản xuất, nhà bán lẻ cho đến người tiêu dùng .

Ông Herb Cochran, Giám đốc điều hành AmChamVN chia sẻ: “Các sản phẩm chịu quy định quản lý của Cục Quản lý dược thực phẩm Hoa Kỳ có nguồn gốc từ hơn 150 quốc gia, 130.000 nhà nhập khẩu và 300.000 cơ sở nước ngoài. VN là quốc gia xuất khẩu lớn sang Mỹ về mặt hàng hải sản (hơn 2 tỉ USD), cà phê tươi và chế biến (khoảng 1 tỉ USD) và các loại gia vị. Trong thập niên tiếp theo, quản lý an toàn thực phẩm ở Mỹ và VN cần phải chuyển đổi từ cơ quan chủ yếu quản lý nội địa thành cơ quan quản lý y tế cộng đồng hiện đại, chuẩn bị sẵn sàng đầy đủ cho một môi trường pháp lý toàn cầu phức tạp. Và họ cần phải tham khảo ý kiến và hợp tác chặt chẽ với nhau và với doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi này”.

N.Khanh

>> Quy trách nhiệm đến cùng doanh nghiệp vi phạm an toàn thực phẩm
>> Nhiều cơ sở ăn uống vẫn coi thường vệ sinh an toàn thực phẩm 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.