Hơn 20 công nhân bị ngộ độc thực phẩm

07/10/2014 15:15 GMT+7

(TNO) Trưa 7.10, hơn 20 công nhân Công ty CP mía đường Phan Rang (Ninh Thuận) có triệu chứng nôn ói, đi cầu, choáng vàng, đau thắt lưng vùng bụng phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện GTVT Tháp Chàm và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận.

 Công nhân bị ngộ độc
Công nhân bị ngộ độc đang điều trị tại Bệnh viện GTVT Tháp Chàm

Theo chẩn đoán ban đầu, các bác sĩ xác định bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm nhưng chưa xác định “thủ phạm”.

Bà Nguyễn Quách Thư Thư, Phó giám đốc Công ty CP mía đường Phan Rang cho biết, công ty đang phát động phong trào đồng hành cùng bà con nông dân ra quân đánh lá mía, phòng trừ sâu bệnh tại khu vực H.Ninh Sơn. Sáng 7.10, gần 150 công nhân được huy động đến khu vực xã Lâm Sơn, H.Ninh Sơn bằng xe ô tô, phụ giúp nông dân đánh lá mía.

Trước khi đi, công ty đã đặt 150 suất cơm (thịt nướng, dưa chua, trứng) của bà Hiền, quán đối diện UBND P.Đô Vinh, phát cho công nhân ăn sáng và mua 6 thùng nước uống (20 lít/thùng) đóng chai tại tiệm tạp hóa gần công ty.

Đến 11 giờ trưa, một số công nhân có triệu chứng nôn ói, đi cầu nên đã được đưa đi cấp cứu.

Ông Nguyễn Văn Cường (47 tuổi, Công ty CP mía đường Phan Rang), kể lại: “Hộp cơm có sườn nướng, cải chua, dưa leo, trứng chiên. Ăn sáng xong khoảng 45 phút, tôi có triệu chứng choáng váng nhưng cứ tưởng bị say xe vẫn xuống đồng bốc lá mía. Đến khoảng 11 giờ thì bị nôn ói, đi cầu liên tục”.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Ninh Thuận đã lấy mẫu thức ăn và nước uống đưa đi xét nghiệm.

Tin, ảnh: Thiện Nhân

 >> 134 công nhân ngộ độc thực phẩm
>> Hơn 400 người ngộ độc thực phẩm tại TP.HCM từ đầu năm
>> Ngộ độc do ăn cá nóc
>> Hàng trăm công nhân nhập viện, nghi bị ngộ độc thực phẩm

 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.