Phát hiện cơ sở dùng chất gây ung thư sản xuất chà bông

02/10/2014 02:00 GMT+7

Ngày 1.10, Đoàn kiểm tra liên ngành H.Bình Chánh (TP.HCM) phát hiện bà Đỗ Thị Tân (30 tuổi) tổ chức chế biến chà bông trái phép tại địa chỉ F7/1C tổ 3, ấp 6, Vĩnh Lộc B (ảnh).

Phát hiện cơ sở dùng chất gây ung thư sản xuất chà bông
Ảnh: Trạm Thú y Bình Chánh cung cấp

Tại đây có tổng cộng 1.102 kg chà bông và nguyên liệu sản xuất, trong đó 817 kg chà bông thành phẩm, 250 kg chà bông bán thành phẩm, 20 kg tóp mỡ gà, 15 kg thịt gà. Toàn bộ hàng không có giấy chứng nhận kiểm dịch, không hóa đơn chứng từ, sản xuất trong môi trường không đảm bảo vệ sinh. Ngoài ra, đoàn cũng phát hiện bà Tân sử dụng chất phụ gia Sodium Cyclamate, chất có thể gây ung thư và bị cấm dùng trong chế biến thực phẩm. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản xử phạt hành chính, buộc tiêu hủy toàn bộ tang vật vi phạm; đình chỉ hoạt động cơ sở sản xuất chà bông.

Trước đó, chiều 26.9, Đoàn kiểm tra liên ngành H.Bình Chánh đã phát hiện tại nhà C22/20 ấp 3, xã Tân Quý Tây sản xuất tóp mỡ heo không rõ nguồn gốc, thu giữ 510 kg tóp mỡ và 168 kg mỡ heo tươi.

Hoàng Việt - Công Nguyên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.