Chợ Đà Lạt khan hiếm thịt heo vì lò mổ ngưng hoạt động

13/05/2014 02:01 GMT+7

Trong hai ngày 11 - 12.5, tại chợ Mới Đà Lạt xảy ra khan hiếm thịt heo trầm trọng. Giá thịt heo tăng từ 20.000 - 40.000 đồng/kg so với trước. Nhiều nhà hàng phải thay đổi thực đơn vì không mua được thịt heo để chế biến thức ăn.

Theo bà Nguyễn Thị Châu (tiểu thương bán thịt heo), hằng ngày khoảng 2 giờ sáng, các lò mổ heo chuyển thịt đến chợ cung cấp cho các quầy, nhưng từ sáng 11.5 hơn 60 quầy thịt heo không có thịt để bán, các chủ lò mổ không hề thông báo trước. Ông Vũ Văn Huy, quyền Trưởng BQL chợ Mới Đà Lạt, cho biết bình thường mỗi ngày các lò mổ cung cấp cho chợ 25 - 30 tấn thịt, nhưng sáng 11.5 chỉ có 6 - 7 tấn, ngày 12.5 thịt về chợ khoảng 11 tấn. Cùng ngày, ông Trần Đức Hải, cán bộ kiểm soát giết mổ gia súc khu lò mổ tập trung TP.Đà Lạt, cho biết thêm khu lò mổ có 6 lò chuyên giết mổ thịt heo cung cấp cho chợ Đà Lạt, trung bình mỗi ngày giết mổ 150 con heo nhưng 2 ngày qua chỉ có lò của bà Được giết mổ 12 - 15 con heo/ngày, ngoài cung cấp cho vài tiểu thương chợ Mới còn cung cấp cho siêu thị BigC Đà Lạt. Ông Ninh Mạnh Khiết, chủ lò mổ Khiết, cho biết từ đầu năm đến nay càng giết mổ càng bị lỗ, do giá heo hơi mua từ các huyện đưa về Đà Lạt là 53.500 đồng/kg, giết mổ xong cung cấp cho tiểu thương giá chỉ từ 58.000 - 64.000 đồng/kg, các lò lỗ khoảng 7.000 đồng/kg nên phải tạm dừng giết mổ.

Lâm Viên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.