Vitamin B giảm nguy cơ đột quỵ

15/12/2013 03:20 GMT+7

Bổ sung vitamin B có thể giúp giảm nguy cơ bị đột quỵ. Trong một nghiên cứu được công bố trên chuyên san Neurology, các nhà khoa học phân tích kết quả của 14 cuộc thử nghiệm lâm sàng liên quan 54.913 người.

Nhìn chung, các chuyên gia phát hiện những người bổ sung vitamin B trong 6 tháng giảm 7% nguy cơ bị đột quỵ so với những người dùng liều rất thấp sinh tố này hoặc dùng giả dược.

Vitamin B cũng được chứng minh hữu ích cho các vấn đề về sức khỏe khác như giảm lo âu, trầm cảm, bệnh Alzheimer (một dạng bệnh mất trí nhớ) và bệnh tim.

Mai Duyên

>> Nghiên cứu mới về vitamin B và bệnh nhân đột quỵ
>> Nhớ lâu nhờ vitamin B
>> Vượt căng thẳng bằng vitamin B

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.