2.000 SV tiếp cận công nghệ giữ thực phẩm tươi

07/12/2013 03:15 GMT+7

Trên 2.000 sinh viên năm thứ 3 và thứ 4 thuộc Khoa Công nghệ thực phẩm của các trường ĐH: Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, Tiền Giang, Nông Lâm, Sư phạm kỹ thuật và Bách khoa TP.HCM vừa được tiếp cận với công nghệ tiệt trùng UHT thông qua hội thảo “Công nghệ tiệt trùng UHT trong ngành chế biến và đóng gói thực phẩm lỏng”, do Công ty Tetra Pak Việt Nam phối hợp với các trường ĐH tổ chức.

Các sinh viên đã nắm bắt được những ứng dụng hữu ích của công nghệ tiệt trùng đối với vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trong việc chế biến và đóng gói thực phẩm dạng lỏng. Sản phẩm được chế biến bằng công nghệ tiệt trùng UHT vừa đảm bảo vệ sinh, vừa giữ được đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, hương liệu, mùi vị tự nhiên của sản phẩm nên vẫn tươi ngon trong 6 tháng mà không cần trữ lạnh hay dùng chất bảo quản.

Bùi Trần

>> Phối hợp kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm
>> Hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm
>> Phát động tháng vệ sinh an toàn thực phẩm

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.