Tăng đạm thực vật giúp tim, thận khỏe

18/11/2013 02:50 GMT+7

Một nghiên cứu mới được công bố trên chuyên san của Hiệp hội Thận Mỹ cho thấy giảm lượng muối ăn và tăng chất đạm thực vật có thể giúp cải thiện sức khỏe tim và thận của bệnh nhân thận mãn tính.

Một nghiên cứu mới được công bố trên chuyên san của Hiệp hội Thận Mỹ cho thấy giảm lượng muối ăn và tăng chất đạm thực vật có thể giúp cải thiện sức khỏe tim và thận của bệnh nhân thận mãn tính.

Đậu xanh
Đậu xanh chứa nhiều đạm thực vật có ích cho sức khỏe - Ảnh: Đ.N.Thạch 

Nghiên cứu này cho thấy bớt muối có thể giúp kéo dài cuộc sống của bệnh nhân thận, khi giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch và chức năng thận hoạt động kém. Lâu nay, ăn quá nhiều muối được cho làm tăng nguy cơ bị bệnh tim và làm hại chức năng thận vì thận đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát sự cân bằng muối. Ở bệnh nhân thận mãn tính, do thận hoạt động kém, các độc tố thường được bài tiết trong nước tiểu có thể tích tụ trong máu. Nếu những bệnh nhân này ăn nhiều chất đạm thực vật, lượng chất độc sẽ giảm đi. 

Mai Duyên

 >> Dinh dưỡng bổ thận
>> Món ăn bài thuốc bổ thận tráng dương
>> Ăn uống dưỡng gan, bổ thận
>> Món ăn bổ thận, sinh tinh
>> Món ăn bổ thận

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.