Skip Ribbon Commands
Skip to main content
 
Nội dung giao lưu
* Chào bác sĩ, tôi có con năm nay 15 tuổi, cận thị 6 độ, vậy con tôi bao nhiêu tuổi có thể áp dụng phương pháp mổ Lasik, độ an toàn cao không? Có bị mắc lại tật khúc xạ sau khi mổ (cận hoặc viễn thị), mổ tại BV nào, thời gian phục hồi, chi phí khoảng bao nhiêu, bảo hiểm y tế có thanh toán phần nào không? Chân thành cám ơn bác sĩ đã tư vấn.
Diệu Trang(20/42 Hồ Đắc Di, Tân Phú)
- Bác sĩ Nguyễn Đình Bội Anh - Trưởng khoa Mắt và Phẫu thuật khúc xạ - Bệnh viện FV:

Điều kiện tối thiểu cho phẫu thuật tật khúc xạ bằng phương pháp lasik là bệnh nhân được 18 tuổi và ổn định độ khúc xạ. Trong thời gian chờ đợi, chị cần cho bé mang kính hợp lý và thăm khám hằng năm.
* Xin chào Bác sĩ, em có 1 bé trai 4 tuổi. Lúc 12 tháng tuổi mới phát hiện bé bị "rung giật nhãn cầu". Lúc 18 tháng, có đi đo đáy mắt (phương pháp P.Retcam) tại bệnh viện thì không có bệnh lý về đáy mắt nên chuyển sang phòng lé theo dõi (Nystagmus). Kết luận sau Retcam : gai thị hơi nhạt màu. Khi qua phòng lé khám (20 tháng) thì đo độ cận cho bé : MP - 6.0 do ; MT -4.5 do, khoảng cách đồng tử : 42. Hiện tại (4 tuổi), độ của bé MP-9.5 do, MT-7.5 do, khoảng cách đồng tử : 45. Xin hỏi bác sỹ : - Gai thị hơi nhạt màu là sao, có ảnh hưởng thế nào đến mắt của bé không. - Có phương pháp nào điều trị cho bé lúc còn nhỏ không, vì độ của bé cao quá ảnh hưởng đến mọi sinh hoạt và học tập của bé. (vd: mỗi lần bé bước lên hoặc bước xuống bậc thềm, bé không tự đi được, phải tìm một ai đó hỗ trợ mới dám bước) - Vậy "Rung giật nhãn cầu" có chữa được không, và nếu sau này có mổ cận được cho bé được không. - Có chế độ ăn uống và thuốc nào hỗ trợ cho trường hợp của bé không. Có phương pháp hỗ trợ điều trị cho bé không. Mong nhận được nhiều lời khuyên hữu ích từ bác sĩ. Xin chân thành cảm ơn.
MAI(Thủ Đức)

- Bác sĩ Nguyễn Đình Bội Anh - Trưởng khoa Mắt và Phẫu thuật khúc xạ - Bệnh viện FV:

Rung giật nhãn cầu thường là hậu quả của tình trạng nhược thị (mắt bé nhìn rất kém) do đó phẫu thuật cận thị không giúp cải thiện được thị lực cho bé trong trường hợp này.

Bệnh viện FV (Pháp Việt) có phối hợp với Trung tâm mắt quốc gia Singaprore (SNEC) để khám và điều trị cho một số bệnh lý về võng mạc và thần kinh mắt. Xin bác vui lòng đăng ký tại BV FV với số ĐT 08.54113333 - 1107 để được hướng dẫn chi tiết.

* Con gái tôi 24 tuổi bị cận thị từ năm học lớp 6 (khoảng 11 tuổi). Hiện nay một mắt hơn 4 độ, một mắt gần 3 độ, đang đi làm giờ hành chánh, Xin hỏi: - Mổ khoảng bao lâu, có cần nghỉ làm việc không - Chi phí mổ mắt? - Đau không? - Có kiêng cử, ăn uống thế nào? - Hết cận thị vĩnh viễn? - Khi lớn tuổi có bị não (đeo kính lão) không? - Bảo đảm hậu phẩu? Xin cảm ơn.
Bùi Minh Tâm(451/17/5 Tô Hiến Thành, P.14, Q.10)

- Bác sĩ Nguyễn Đình Bội Anh - Trưởng khoa Mắt và Phẫu thuật khúc xạ - Bệnh viện FV: Bác cần chuẩn bị một ngày để khám và định bệnh trước. Chính xác là 2 - 3 tiếng. Việc phẫu thuật chỉ kéo dài 10 phút. Bệnh nhân được xuất hiện trong ngày và ngày hôm sau thì có thể trông thấy gần như bình thường. Bệnh nhân có thể nghỉ ngơi 1 - 2 ngày trước khi đi làm việc lại. Tuy nhiên cần giữ gìn mắt: không được dụi mắt, không được để nước hoặc gió bụi vào mắt trong vòng 2 - 3 tuần.

Phẫu thuật không gây đau, không cần kiêng cử trong việc ăn uống.

Việc tái phát độ cận thị là có, tuy nhiên tỉ lệ thấp và bệnh tái phát không cao. Khi lớn tuổi (trên 40) bệnh nhân vẫn có thể bị lão thị.

* Hiện nay tôi đi khám tại khoa Mắt chất lượng cao Viện 30/4 (công an), bác sĩ bảo tôi mắt bị cườm trung tâm. Nhưng kiểm tra thị lực vẫn 8/10 cả 2 mắt. Hiện nay khi ăn cơm nước mắt hay chảy ra. Ra ngoài rất chói cả 2 mắt, bác sĩ 30/4 khuyên mổ cũng được, không mổ cũng được. Khi nào thị lực giảm 3-4/10 thì nên cần mổ. Xin hỏi bác sĩ: Cườm là gì. Cái gì gây ra mắt bị cườm. Theo như mọi người nói là cườm khô, cườm ướt. Nếu cườm khô mà mổ thì mù luôn có phải không? Xin bác sĩ tư vấn có nên mổ không, mổ ở đâu, mổ cả 2 mắt giá tiền bao nhiêu. Rất mong bác sĩ tư vấn giúp.
Trần Trọng Khôi(TP.HCM)
- Bác sĩ Nguyễn Đình Bội Anh - Trưởng khoa Mắt và Phẫu thuật khúc xạ - Bệnh viện FV: Trong con mắt có một bộ phận gọi là thủy tinh thể. Khi về già (hoặc có khi do bị chấn thương) thủy tinh thể này trở nên đục dần gây giảm thị lực gọi là bệnh lý đục thủy tinh thể mà dân gian gọi là cườm khô. Cườm khô thường được phẫu thuật khi thị lực sụt giảm ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày, đúng như BS đã khuyên bác. Việc phẫu thuật chỉ kéo dài trong hơn 10 phút và bác có thể xuất viện trong ngày.

Xin bác vui lòng liên hệ BV FV với số ĐT 08.54113333 - 1107 để được hướng dẫn thêm chi tiết.

* Tôi 57 tuổi mắt viễn thị mang kính số 5 khi đọc báo sau khi mổ mắt tôi có giảm thị lực theo thời gian không? Rất cảm ơn bác sĩ.
Vũ Đức Hoan(TP.HCM)
- Bác sĩ Nguyễn Đình Bội Anh - Trưởng khoa Mắt và Phẫu thuật khúc xạ - Bệnh viện FV: Khi lớn tuổi thì ngoài tật khúc xạ bệnh nhân còn có thể mắc nhiều bệnh lý khác ở mắt gây giảm thị lực nên sau khi mổ bác cần tái khám, để được phát hiện và theo dõi bệnh nếu có thì có thể giữ gìn được thị lực ổn định lâu dài.
* Bác sĩ ơi, tôi có 1 bên mắt bị cận và 1 bên mắt bị loạn 1,75 và 2 độ vậy thì có phẫu thuật được không? Khi phẫu thuật thì khoảng bao nhiêu ngày là hồi phục và chi phí khoảng bao nhiêu? Xin chân thành cảm ơn.
Nhật Quang(214 Lô A chung cư Cô Giang, Q.1)
- Bác sĩ Nguyễn Đình Bội Anh - Trưởng khoa Mắt và Phẫu thuật khúc xạ - Bệnh viện FV: Thông số này có thể điều trị được bằng phẫu thuật lasik, mời bạn đến khoa Mắt Bệnh viện FV để được khám và hướng dẫn chi tiết hơn.

Bệnh nhân sau phẫu thuật được xuất viện trong ngày và ngày hôm sau thì có thể trông thấy gần như bình thường.

Bạn có thể nghỉ ngơi 1 - 2 ngày trước khi đi làm việc lại. Tuy nhiên bạn cần giữ nhìn mắt: không được dụi mắt, không được để nước hoặc gió bụi vào mắt trong vòng 2 - 3 tuần.
* Tôi 34 tuổi, 2 mắt bị cận 5,5 độ. Xin hỏi BS tôi có ở độ tuổi mổ bằng kỹ thuật lasik được không? Kinh phí bao nhiêu? Mổ xong bao lâu thì xuất viện?
Nguyễn Hồng Thiện(32 Huỳnh Thúc Kháng, TP.Phan Rang-Tháp Chàm, Ninh Thuận)

- Bác sĩ Nguyễn Đình Bội Anh - Trưởng khoa Mắt và Phẫu thuật khúc xạ - Bệnh viện FV: Độ tuổi và tình trạng cận thị của anh/chị có thể mổ được bằng kỹ thuật lasik. Việc phẫu thuật được thực hiện và bệnh nhân xuất viện ngay trong ngày.

Hiện tại đang có đợt kỷ niệm 5 năm ngày thành lập trung tâm điều trị khúc xạ bằng lasik - khoa Mắt và phẫu thuật khúc xạ của Bệnh viện FV, 100 khách đầu tiên sẽ được ưu đãi 35% chi phí phẫu thuật, theo đó bạn chỉ cần trả 16,9 triệu đồng thay vì 26 triệu đồng cho 1 lần phẫu thuật và 4 lần tái khám sau mổ.

* Con tôi năm nay 18 tuổi, vừ qua đi khám mắt tại Bệnh viện mắt TP.HCM được bác sĩ chẩn đoán bị nhược thị mắt trái (mắt trái 1/10, mắt phải 10/10). Xin bác sĩ cho biết bệnh mắt của con tôi có chữa khỏi được không, và chữa ở đâu? Rất mong được các bác sĩ tư vấn, gia đình tôi xin cảm ơn.
Hoàng Đình Thảo(12A Châu Văn Liêm, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa)

- Bác sĩ Nguyễn Đình Bội Anh - Trưởng khoa Mắt và Phẫu thuật khúc xạ - Bệnh viện FV: Bệnh viện mắt TP.HCM cũng là một trung tâm khám và điều trị có uy tín.

Ngoài ra Bệnh viện FV (Pháp Việt) có phối hợp với trung tâm mắt quốc gia Singapore (SNEC) để khám và điều trị cho một số bệnh lý về võng mạc và thần kinh mắt. Xin bác vui lòng đăng ký tại Bệnh viện FV với số ĐT 08.54113333 - 1107 để được hướng dẫn chi tiết.

* Toi 60 tuoi suc khoe tot, khong cao huyet ap khong tieu duong. Mat vien thi 1.5₫ can thi 4₫ toi khong muon mang kinh nua toi nen su dung phuong phap phau thuat nao tot nhat hieu qua nhat?
Vo Dang(159 trieu nu vuong)

- Bác sĩ Nguyễn Đình Bội Anh - Trưởng khoa Mắt và Phẫu thuật khúc xạ - Bệnh viện FV: Với độ tuổi 60, bác có thể gần bị đục thủy tinh thể do vậy bác cần nên đến bệnh viện được khám và tư vấn cho chính xác hơn, bởi vì nếu có bị đục thủy tinh thể thì mổ đục thủy tinh thể kết hợp đặt kính nội nhãn phù hợp có thể giải quyết được luôn tật khúc xạ của bác.

* Phòng mổ vô trùng hay tiêu chuẩn vệ sinh có quan trọng thế nào với sự thành công của ca mổ?
Tấn Tài(TP.HCM)
- Bác sĩ Nguyễn Đình Bội Anh - Trưởng khoa Mắt và Phẫu thuật khúc xạ - Bệnh viện FV: Phòng phẫu thuật vô trùng nhằm đảm bảo an toàn cao cho bệnh nhân để loại trừ tối đa nguy cơ lây nhiễm giữa các bệnh nhân với nhau, đặc biệt là các loại vi-rút (viêm gan siêu vi, HIV…).

Tại FV, chúng tôi đảm bảo sự an toàn cho bệnh nhân qua việc thay mới toàn bộ dụng cụ cho từng ca phẫu thuật. Từ đó, bệnh nhân sẽ phục hồi nhanh và ít biến chứng.