Ích lợi của việc nhai chậm

23/08/2013 06:35 GMT+7

(TNO) Dưới đây là những lợi ích sức khỏe của việc nhai thức ăn chậm.

(TNO) Dưới đây là những lợi ích sức khỏe của việc nhai thức ăn chậm, theo medicmagic.

Duy trì trọng lượng: Ăn chậm đem lại lợi ích cho những người muốn duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh. Điều này được các nhà khoa học lý giải rằng do não bộ cần 20 phút để nhận được tín hiệu "đã no" từ cơ thể. Nói cách khác, ăn quá nhanh khiến cho bạn ăn nhiều.

 Ích lợi của việc nhai chậm
Ăn chậm tốt cho sức khỏe - Ảnh: Shutterstock

Thưởng thức món ăn: Nhai thức ăn từ từ có nghĩa là bạn có thời gian thưởng thức món ăn hơn. Ăn nhanh sẽ giúp bạn giải quyết cơn đói, nhưng bạn không thể thưởng thức loại thực phẩm mà bạn ăn.

Tiêu hóa: Nhai chậm nghĩa là thức ăn được nhai kỹ và hệ tiêu hóa không mất nhiều thời gian xử lý thức ăn. Điều này sẽ có ích cho hệ tiêu hóa hơn.

Tăng cường khả năng tập trung: Ăn chậm giúp bạn tập trung vào những gì bạn đang ăn. Nó cũng huấn luyện trí não của bạn tập trung tốt hơn.

Nguyễn Đan

>> Máy nhắc nhai chậm
>> Ăn uống trợ giúp tiêu hóa
>> Ăn nhanh dễ bị tiểu đường
>> Ăn nhanh dễ bị béo phì
>> Ăn nhanh và ăn ngon

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.