Ăn tỏi giảm nguy cơ ung thư phổi

15/08/2013 03:10 GMT+7

Ăn tỏi sống 2 lần/tuần có thể giúp giảm khoảng một nửa nguy cơ bị ung thư phổi.

Nghiên cứu được thực hiện tại Trung Quốc cho thấy những ai thường ăn tỏi sống giảm được 44% nguy cơ bị ung thư phổi.

Tỷ lệ này ở những người có hút thuốc lá là 30%. Để có kết luận này, các nhà khoa học tại Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh tỉnh Giang Tô so sánh 1.424 bệnh nhân ung thư phổi với 4.500 người khỏe mạnh, theo tờ Daily Mail.

Hiện chưa rõ liệu tỏi nấu chín sẽ có tác dụng tương tự hay không. Những nghiên cứu trước đây cho thấy thành phần chính trong tỏi là allicin, được sản sinh khi tỏi được nghiền nát hoặc thái nhỏ.

Chất allicin được cho là giúp giảm viêm sưng trong cơ thể và hoạt động như một chất chống ô xy hóa, làm giảm tổn hại do các gốc tự do gây ra cho các tế bào của cơ thể. Còn theo một nghiên cứu của Đại học Nam Úc, ăn tỏi có thể cắt giảm gần 1/3 nguy cơ bị các khối u ruột. 

Mai Duyên

>> Chống hôi miệng do ăn tỏi
>> Ăn tỏi sống có thể chữa đau họng
>> Ăn tỏi sống giảm nguy cơ ung thư phổi
>> Ăn tỏi ngừa nhiều bệnh
>> Ăn tỏi trị đau răng
>> Ăn tỏi chống viêm khớp hông
>> Ăn tỏi bảo vệ tim

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.