Ớt giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson

10/05/2013 14:54 GMT+7

(TNO) Những người ăn ớt hai lần/tuần thì giảm được 1/3 nguy cơ phát triển bệnh Parkinson.

(TNO) Những người ăn ớt hai lần/tuần thì giảm được 1/3 nguy cơ phát triển bệnh Parkinson, theo Daily Mail ngày 9.5.

Đó là kết quả cuộc nghiên cứu do tiến sĩ Susan Searles Nielsen và các đồng nghiệp tại Trường đại học Washington (Mỹ) thực hiện.

Ớt giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson
Ớt cũng có lợi cho sức khỏe - Ảnh: Shutterstock

Đối tượng nghiên cứu là 490 người vừa mới được chẩn đoán mắc bệnh Parkinson và 644 người không bị bệnh này.

Nhóm nghiên cứu đề nghị đối tượng cho biết chế độ ăn uống và thói quen hút thuốc lá.

Họ nhận thấy, những đối tượng ăn các thức ăn có chứa một ít nicotine như cà chua, khoai tây, ớt và cà tím thì giảm được 1/3 nguy cơ mắc bệnh Parkinson. Điều này được nhận thấy rõ nhất ở những người ăn ớt hai lần/tuần.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Annals of Neurology.

Đức Trí

>> Bệnh Alzheimer và Parkinson không lây nhiễm
>> Chẩn đoán Parkinson qua nước bọt
>> Thêm rủi ro mắc bệnh Parkinson
>> Liệu pháp gien cho bệnh Parkinson
>> Trà xanh và bệnh Parkinson

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.