Skip Ribbon Commands
Skip to main content
 
Nội dung giao lưu
* Em rất thích vẽ tranh, em cũng có đi học và tự học, theo thầy nếu em có sở thích này thì có nên thi vào trường ĐH kiến trúc TP.HCM? Trường có ngành nào phù hợp với sở thích này của em không ạ?
Bạch Mai(Bình Dương)
- Thạc sĩ Trần Minh Tuấn (chuyên viên phòng Đào tạo Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM): Chào em, nếu em thích học ở trường ĐH Kiến trúc TP.HCM thì em nên chọn thi vào các ngành thuộc nhóm ngành Mỹ thuật ứng dụng của trường.

Em có thể tham khảo thông tin tuyển sinh trên cổng thông tin của trường thông qua địa chỉ: http://portal.hcmuarc.edu.vn.
* Xin hỏi em muốn thi vào ngành trắc địa nhưng không biết thi vào trường nào và sẽ học những gì, sau này ra trường sẽ làm gì? Xin thầy tư vấn giúp em cảm ơn.
Thanh Ngọc (Hà Nội)
Tiến sĩ Lê Thanh Hưng (Phó trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa TP.HCM): Muốn học ngành Trắc Địa em có thể đăng ký thi ở trường ĐH BK. Điểm tuyển hằng năm của ngành này là 16 điểm.

Chương trình học chi tiết em có thể xem tại trang web http://aao.hcmut.edu.vn/docs/ctdt_2008/xd/xd_tracdia.html.

Đây là một ngành ra trường thường có việc làm rất tốt.
* Chào thầy Tuấn, em đang băn khoăn giữa việc chọn thi vào trường ĐH Kinh tế TP.HCM và trường ĐH Kiến trúc TP.HCM, xin thầy tư vấn giúp em nên chọn học theo hướng nào thì tốt? hướng nào sẽ có cơ hội việc làm cao hơn? Em rất sợ sau khi tốt nghiệp ra trường không tìm được việc làm, cảm ơn thầy!
Trà Giang(Long An)
- Thạc sĩ Trần Minh Tuấn (chuyên viên phòng Đào tạo Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM): Chào em, em nên chọn trường theo đúng năng lực và sở thích của em. Vấn đề việc làm sau khi ra trường sẽ phụ thuộc vào năng lực của cá nhân từng người.
Cho em hỏi ngành Kỹ thuật hạt nhân học những môn gì? Ngành này có chế độ đặc biệt gì cho sinh viên theo học không? Ra trường làm ở đâu?
Trần Bích Ngọc(Đồng Nai)
- Tiến sĩ Nguyễn Kim Quang (Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM): Ngành Kỹ thuật hạt nhân đào tạo cử nhân có trình độ chuyên môn về lý thuyết và có năng lực thực hành cao, ứng dụng vững vàng về kỹ thuật hạt nhân trong nghiên cứu, giảng dạy, sản xuất kinh doanh và các lĩnh vực khác, có khả năng giải quyết trọn vẹn các vấn đề về kỹ thuật hạt nhân, các ứng dụng kỹ thuật hạt nhân trong Y học, Công nghiệp, Nông nghiệp, Sinh học và năng lượng hạt nhân; có khả năng tiếp cận, sử dụng cũng như nghiên cứu cơ chế hoạt động của những thiết bị tiên tiến nhất, hiện đại nhất; có khả năng nghiên cứu, áp dụng những kỹ thuật hạt nhân hiện đại cho khoa học và đời sống.
 
Trường đang trình đề án chương trình tiên tiến ngành này với nhiều chế độ ưu tiên về chương trình đào tạo, điều kiện trang thiết bị học tập, chế độ ưu đãi cho người học.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội làm việc trong các Viện nghiên cứu khoa học, Sở khoa học & công nghệ, bệnh viện, lò phản ứng hạt nhân; Nhà máy điện hạt nhân; Trung tâm ứng dụng kỹ thuật hạt nhân; Sở tài nguyên và môi trường; có khả năng giảng dạy trong các trường đại học, cao đẳng và phổ thông trung học.
* Thưa thầy Tuấn, em muốn học ngành Kỹ thuật công trình nhưng em lo lắng không biết ngành này có yêu cầu gì về ngoại hình, sức khỏe không ạ vì em nghĩ theo ngành này cần phải có sức khỏe, ngoại hình cao to để có thể đi ra công trình làm việc?
Lê Hiếu()
- Thạc sĩ Trần Minh Tuấn (chuyên viên phòng Đào tạo Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM): Chào em, trường ĐH Kiến trúc TP.HCM tuyển sinh ngành Kỹ thuật xây dựng (chứ không có ngành Kỹ thuật công trình) và ngành này không yêu cầu phải có ngoại hình và phải đủ sức khỏe để đảm bảo cho việc học, khi nhập học nhà trường có yêu cầu về khám sức khỏe.
* Chào thầy Tuấn, em là học sinh ở tỉnh nên rất quan tâm đến vấn đề chỗ ở khi đi học, thầy cho em hỏi Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM có ký túc xá dành cho sinh viên không? và điều kiện như thế nào mới được ở ký túc xá ở trường?
Hữu Thiện(TP.HCM)
- Thạc sĩ Trần Minh Tuấn (chuyên viên phòng Đào tạo Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM):

Chào em, KTX của Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM ưu tiên cho các đối tượng chính sách trước, sau đó nếu còn chổ trống sẽ xét tiếp các đối tượng khác.
* Em thích ngành Địa chất nhưng vẫn chưa biết theo học ngành này thì học những môn gì? Tốt nghiệp ngành Địa chất làm ở những cơ quan nào?
Đinh Tiểu Long(Vĩnh Long)
- Tiến sĩ Nguyễn Kim Quang (Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM):

Ngành Địa chất - Trường ĐH KHTN đào tạo kiến thức cơ bản về khoa học trái đất và kỷ năng thực hành áp dụng vào thực tế để tìm kiếm các dạng khoáng sản rắn (vàng, đồng,… kim cương, đá quí), dầu khí, khai thác nước dưới đất, nền móng các công trình xây dựng, sử dụng hợp lý các nguồn tài nguyên cũng như tác động đến môi trường trong và sau khi khai thác.

Tốt nghiệp ngành này, có thể làm việc tại các viện nghiên cứu khoa học, viện địa chất khoáng sản, trường đại học, cao đẳng, các đoàn đo vẻ bản đồ địa chất, sở tài nguyên môi trường các tỉnh, các trung tâm kiểm định đá quí, công ty dầu khí, viện dầu khí, công ty xây dựng, công ty sản xuất gạch, gốm sứ…
* Xin chào thầy Tuấn, thầy cho em hỏi trường ĐH Kiến trúc TP.HCM có đào tạo liên thông từ bậc cao đẳng lên đại học không?, em định thi vào bậc cao đẳng trước do sức học của em không được khá, Em xin cảm ơn?
Thanh Bình()
- Thạc sĩ Trần Minh Tuấn (chuyên viên phòng Đào tạo Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM): Chào em, trường ĐH Kiến trúc TP.HCM chỉ có đào tạo liên thông ngành Kỹ thuật xây dựng từ cao đẳng.
* Em hiện đang học lớp 12. Hiện em đang có một số thắc mắc xin hỏi Tiến sĩ Lê Thanh Hưng. Em muốn thi ngành công nghệ vật liệu ở Trường Bách khoa TP.HCM hoặc ngành khoa học vật liệu KHTN TP.HCM. Cho em hỏi 2 ngành này ở 2 trường có khác nhau gì không mà sao lại đặt tên khác nhau? Học ngành vật liệu cơ hội có việc làm như thế nào? Em nghe nói ngành này chỉ phát triển ở nước tiên tiến còn ở nước ta cơ hội có việc còn khó khăn phải không? Mong thầy giải thích giúp em.
Minh Tuấn (Cần Thơ)
- Tiến sĩ Lê Thanh Hưng (Phó trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa TP.HCM):

Khoa Công nghệ vật liệu của ĐHBK có ba ngành đào tạo về vật liệu là vật liệu kim loại, vật liệu polymer, vật liệu silicat. Ở các ngành này các em sẽ được học chủ yếu về các công nghệ để chế tạo sản xuất các loại vật liệu trên. Tốt nghiệp, em có thể làm việc tại các nhà máy sản xuất thép, nhà máy sản xuất đồ nhựa, cao su, nhà máy sản xuất gốm sứ, vật liệu xây dựng.

Trong khi đó ở ngành Khoa học vật liệu của ĐHKHTN, các em sẽ được học về các loại vật vật liệu hiện đại như vật liệu nano, màng mỏng, vật liệu từ,... nhưng tập trung về khảo sát tìm hiểu những tính chất của các vật liệu này.
* Xin thạc sĩ Trần Minh Tuấn cho em hỏi trường ĐH Kiến trúc có chương trình đào tạo nào liên kết với các trường đại học ở nước ngoài không? Nếu có thì cụ thể đào tạo ở ngành nào ạ?
Sơn Duân(Nha Trang)
- Thạc sĩ Trần Minh Tuấn (chuyên viên phòng Đào tạo Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM):

Chào em, Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM ngoài chỉ tiêu đào tạo chíng quy còn có các chương trình đào tạo sau:

- Chương trình đào tạo tiên tiến ngành Thiết kế đô thị
- Chương trình đào tạo đổi mới ngành Quy hoạch vùng & đô thị đổi mới.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin thông qua cổng thông tin của trường theo địa chỉ: http://portal.hcmuarc.edu.vn
(TNO) Sáng nay 16.6, Sở GD-ĐT Hà Nội đã công bố kết quả tốt nghiệp THPT năm học 2013-2014. Theo đó, có 92/230 trường đỗ tốt nghiệp 100%, chiếm tỷ lệ 40%.

Sau mỗi kỳ thi tuyển sinh đại học hằng năm, sẽ là thời điểm để phụ huynh và học sinh quyết định chọn môi trường đại học phù hợp với nguyện vọng và khả năng của con em mình. Đây cũng là thời điểm các trường đại học tuyển sinh chương trình thạc sĩ đáp ứng nguyện vọng cho những ai muốn theo đuổi mức học vấn cao hơn.