Xét nghiệm tìm chất cấm trong hạt hướng dương

02/03/2013 03:00 GMT+7

Ngày 1.3, Cục An toàn thực phẩm cho biết đã lấy 10 mẫu hạt hướng dương trên địa bàn Hà Nội xét nghiệm tại Viện Kiểm nghiệm an toàn thực phẩm quốc gia. Kết quả sẽ có trong tuần tới. Việc này được thực hiện sau khi có thông tin Trung Quốc phát hiện chất cấm trong hạt hướng dương (phèn nhôm và bột talc).

Theo ông Trần Quang Trung, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm , phèn nhôm tạo độ giòn cho sản phẩm; bột talc là hóa chất dùng để chống dính (khuôn) sử dụng trong y tế. Tại VN hai chất trên có trong danh mục phụ gia được sử dụng thực phẩm nhưng cần phân biệt với loại được sử dụng trong chế biến thực phẩm, khác với phụ gia sử dụng trong công nghiệp gây độc cho cơ thể.

Nam Sơn

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.