Dâu tây giảm nguy cơ trụy tim

03/02/2013 03:00 GMT+7

Ăn dâu tây có thể giúp giảm nguy cơ trụy tim ở phụ nữ.

Dâu tây và quả mâm xôi chứa nhiều hợp chất flavonoid. Hợp chất này có thể ngăn ngừa bệnh tim bằng cách giúp làm giãn các mạch máu và chống các mảng bám tích tụ có thể gây tắc nghẽn trong động mạch vành và cuối cùng là cơn đau tim, các nhà nghiên cứu Mỹ cho biết.

Các nhà khoa học phát hiện rằng phụ nữ thường xuyên ăn quả dâu tây giảm được 32% nguy cơ đau tim so với những ai ăn dâu một lần mỗi tháng hoặc ít hơn, theo tờ Telegraph. Để có kết luận trên, các chuyên gia thuộc Trường Y công cộng Harvard (Mỹ) khảo sát ở 93.600 phụ nữ từ 25-42 tuổi.

Mai Duyên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.