Ăn nhiều rau xanh giúp quẳng gánh lo

02/02/2013 03:30 GMT+7

Những ai ăn nhiều trái cây và rau quả có xu hướng lạc quan hơn về tương lai, theo báo Daily Mail dẫn kết quả một nghiên cứu mới.

Các nhà khoa học Mỹ phát hiện những người lạc quan có hàm lượng các hợp chất có trong thực vật là carotenoid cao hơn trong máu của họ. Một loại carotenoid thường được biết đến là beta-carotene, một sắc tố có nhiều trong các loại rau quả màu cam và rau xanh nhiều lá.

Nhiều nghiên cứu trước đây chỉ ra rằng hàm lượng cao chất chống ô xy hóa carotenoid là dấu hiệu của sức khỏe tốt. Chất chống ô xy hóa giúp ngăn các phân tử khác trong cơ thể sản xuất phân tử gốc tự do, vốn có thể gây tổn hại cho các tế bào và góp phần gây bệnh tật. “Cá nhân có niềm lạc quan lớn hơn có xu hướng có hàm lượng cao hơn carotenoid như beta-carotene”, Trưởng nhóm nghiên cứu Julia Boehm thuộc Trường Y tế công cộng Harvard (Mỹ) cho biết. Một giả thuyết là chất chống ô xy hóa có thể có tác dụng giảm căng thẳng.

Mai Duyên

>> Ăn rau quả giúp con người lạc quan hơn
>> Bữa ăn gia đình kích thích trẻ ăn rau quả
>> Yêu cầu các nước đăng ký xuất khẩu rau quả vào Việt Nam
>> Thuốc trừ sâu trong rau quả làm tăng nguy cơ ung thư
>> Người không ăn rau quả

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.