Giảm huyết áp cao nhờ bớt muối

12/11/2012 03:25 GMT+7

Hạn chế lượng muối ăn có thể giúp giảm nguy cơ bị huyết áp cao và đột quỵ.

Hạn chế lượng muối ăn có thể giúp giảm nguy cơ bị huyết áp cao và đột quỵ.

Cụ thể, nạp vào cơ thể một lượng sodium (chất trong muối) chưa tới 1.500 mg mỗi ngày có thể giúp chống huyết áp cao, vốn là nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch, theo hãng tin ANI dẫn nguồn từ các chuyên gia thuộc Hiệp hội Bệnh tim Mỹ. Cách tốt nhất để hạn chế muối trong chế độ ăn uống là ăn thực phẩm tươi thay vì dùng đồ hộp, hạn chế lượng muối khi bạn nấu ăn. Nếu không có thời gian nấu ăn mà phải dùng đồ hộp hoặc thực phẩm chế biến sẵn, hãy đọc kỹ nhãn mác và nên chọn thực phẩm có ghi hàm lượng sodium thấp.

Mai Duyên

>> Huyết áp cao lúc mang thai ảnh hưởng IQ trẻ
>> Sữa chua ít béo giảm huyết áp cao
>> Ăn sữa chua giảm nguy cơ huyết áp cao
>> Ăn táo cả vỏ chống huyết áp cao

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.