TP.HCM: Hơn 1.300 người bị ngộ độc thực phẩm mỗi năm

28/10/2012 09:00 GMT+7

(TNO) Hội Y tế công cộng TP.HCM ngày 27.10 tổ chức hội nghị khoa học y tế công cộng lần thứ nhất.

Tại đây, báo cáo của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM cho biết, tính bình quân trong 10 năm qua, mỗi năm ở TP.HCM xảy ra 21 vụ ngộ độc thực phẩm, với hơn 1.300 người bị ngộ độc và 1,1 người chết mỗi năm.

Nguyên nhân chính của các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể là do các cơ sở cung cấp suất ăn sẵn không đảm bảo vệ sinh từ nguồn nguyên liệu chế biến đến quy trình, vận chuyển, bảo quản, điều kiện vệ sinh cơ sở...

Trong đó, 11 trường hợp tử vong do ngộ độc thực phẩm trong 10 năm qua đều chưa được điều tra rõ nguyên nhân mà chỉ dừng lại ở việc ghi nhận những người tử vong có liên quan đến thức ăn, đồ uống chứa hóa chất bảo vệ thực vật, rượu pha cồn công nghiệp, cá nóc, con so biển.

Thanh Tùng

>> Công nhân bị ngộ độc thực phẩm
>> 26% số ca ngộ độc thực phẩm tử vong do rượu
>> Giúp trẻ vượt cơn ngộ độc thực phẩm
>> Hơn 20 người bị ngộ độc thực phẩm
>> 46 người chết/năm do ngộ độc thực phẩm
>> 10 sinh viên tình nguyện bị ngộ độc thực phẩm
>> Ngộ độc thực phẩm, nhiều công nhân nhập viện
>> Hơn 100 công nhân bị ngộ độc thực phẩm

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.