Uống nước có đường mỗi ngày tăng rủi ro đột quỵ

27/10/2012 12:42 GMT+7

(TNO) Một nghiên cứu mới tại Nhật Bản cho thấy phụ nữ dùng nước uống có đường mỗi ngày tăng rủi ro đột quỵ đến 80%, theo Daily Mail.

Nghiên cứu này tiến hành theo dõi 40.000 người trong độ tuổi từ 40 và 59 trong 18 năm về thói quen ăn uống, bao gồm cả tiêu thụ nước ngọt. Trong thời gian đó, gần 2.000 người đã bị đột quỵ.

Theo các nhà khoa học Nhật Bản tại Trường đại học Osaka (Nhật Bản), khoảng 85% các nạn nhân bị đột quỵ đều do thiếu máu cục bộ (cục máu đông di chuyển tới não làm tắt nguồn cung cấp máu cho não), 15% còn lại bị đột quỵ do xuất huyết (mạch máu bị vỡ trong não, gây chảy máu và có thể tử vong).

 Phụ nữ uống nước có đường mỗi ngày tăng rủi ro đột quỵ
Thức uống có đường gây hại cho nữ nhiều hơn nam - Ảnh: Shutterstock

Các nhà khoa học Nhật Bản nhận thấy phụ nữ tiêu thụ thường xuyên thức uống có đường sẽ làm tăng rủi ro bị thiếu máu cục bộ lên đến 80%. Tuy vậy, rủi ro này ở nam giới là rất ít.

Đầu năm nay, một nghiên cứu được công bố tại Mỹ cũng cho thấy cả hai thức uống có đường và có hàm lượng calo thấp đều tăng nguy cơ đột quỵ ở cả hai giới.

Ngọc Lam

>> Soda có đường tăng nguy cơ sinh non?
>> Phụ nữ và nước giải khát có đường
>> Mối nguy từ nước giải khát có đường

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.