Kiểm tra chất lượng bánh trung thu tại Đà Nẵng

15/09/2012 14:00 GMT+7

(TNO) Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về An toàn vệ sinh thực phẩm gồm: thanh tra Bộ Y tế, Cục Quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa (Bộ Khoa học-Công nghệ), Cục Thú y, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Viện Pasteur Nha Trang… đã tiến hành kiểm tra chất lượng, tình trạng sản xuất, kinh doanh bánh trung thu tại Đà Nẵng.

(TNO) Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) gồm: thanh tra Bộ Y tế, Cục Quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa (Bộ Khoa học-Công nghệ), Cục Thú y, Cục ATVSTP, Viện Pasteur Nha Trang… đã tiến hành kiểm tra chất lượng, tình trạng sản xuất, kinh doanh bánh trung thu tại Đà Nẵng.

Sau hai ngày (13-14.9) kiểm tra tại 1 siêu thị, 1 chợ và 3 cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn TP.Đà Nẵng, hôm nay (15.9), đoàn đã có kết luận: công tác tuyên truyền, giám sát về ATVSTP của Chi cục ATVSTP TP.Đà Nẵng được tiến hành rất chặt chẽ, hầu hết các cơ sở sản xuất, kinh doanh đều nắm được tiêu chí về ATVSTP.

Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở sản xuất, công nhân còn chưa thực hiện đúng quy định nghiêm ngặt là mang khẩu trang, găng tay khi sản xuất.

Theo lãnh đạo Chi cục ATVSTP TP.Đà Nẵng, hầu hết các cơ sở sản xuất bánh trung thu tại Đà Nẵng đều không phải là những doanh nghiệp lớn, thường đến gần trung thu mới sản xuất bánh đại trà. Vào  thời điểm này việc kiểm tra của Chi cục cũng được tổ chức nghiêm ngặt hơn từ cấp TP đến quận, huyện.

Diệu Hiền

>> Mẹo vặt chọn bánh trung thu
>> Làm bánh trung thu tại gia
>> Cảnh giác bánh trung thu dỏm
>> Nhiều loại bánh trung thu mới ra mắt
>> Chiếc bánh trung thu
>> Phát hiện nhiều bánh trung thu không rõ nguồn gốc
>> Phát hiện bánh trung thu “dỏm”
>> Làm bánh trung thu tại nhà
>> Đổ nguyên liệu làm bánh trung thu xuống đường

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.