Khó truy xuất nguồn gốc thực phẩm không an toàn

19/06/2012 21:50 GMT+7

(TNO) Có khoảng 80% hàng hóa nông sản trên thị trường TP.HCM là từ các tỉnh chuyển về hoặc nhập khẩu. Vì vậy, TP.HCM rất khó truy xuất nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm khi phát hiện không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP).

Đó là nhận định của Chi cục ATVSTP TP.HCM trong buổi làm việc với Hội đồng nhân dân TP.HCM vào chiều nay, 19.6.

An toàn vệ sinh thực phẩm
80% nông sản trên thị trường TP.HCM là từ các tỉnh chuyển về hoặc nhập khẩu - Ảnh: Khánh Long

Ngoài ra, theo ông Huỳnh Lê Thái Hòa, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP TP.HCM, việc kiểm soát chất lượng nông sản bằng cách lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên để phát hiện sản phẩm không an toàn chưa mang tính khả thi để có thể kiểm soát được 100% thực phẩm đổ vào TP.

Cũng theo ông Hòa, từ đầu năm đến nay, TP đã tiến hành thanh tra 326 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, phát hiện 202 cơ sở vi phạm (chiếm 62%), trong đó đình chỉ quảng cáo 14 cơ sở, đình chỉ lưu thông sản phẩm 8 cơ sở.

Đồng thời, cơ quan chức năng cũng tiêu hủy 481,2 kg sản phẩm các loại không đảm bảo ATVSTP.

Nguyên Mi

>> Họp khẩn về vụ xúc xích có dòi
>> Phát hiện thủy ngân trong sữa bột ở Trung Quốc
>> Thu hồi hàng loạt xúc xích đầy dòi bọ
>> Phát hiện xí muội bẩn
>> Công khai thông tin thực phẩm bẩn

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.