Nước lọc giảm nguy cơ tiểu đường

10/06/2012 03:00 GMT+7

Phụ nữ chọn uống nước lọc thay cho nước ngọt hoặc nước ép trái cây có đường có thể giúp giảm nguy cơ bị tiểu đường.

Theo báo Daily Mail (Anh) dẫn kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Trường Y Harvard (Mỹ), thay nước ngọt bằng nước lọc có thể giúp ngừa rối loạn trao đổi chất, nhưng nếu uống nước lọc cùng với nước ngọt trong ngày không tạo ra sự khác biệt. Các chuyên gia rút ra kết luận này sau khi khảo sát thói quen uống nước của 83.000 phụ nữ trong hơn một thập niên. Số lượng nước phụ nữ uống dường như không ảnh hưởng đến nguy cơ bị tiểu đường - những người uống hơn 6 ly/ngày có nguy cơ giống như những phụ nữ uống ít hơn 1 ly/ngày. Tuy nhiên, đồ uống ngọt và nước ép trái cây có đường làm tăng nguy cơ mắc bệnh - khoảng 10% cho mỗi ly được uống mỗi ngày.

Nhóm nghiên cứu ước tính rằng nếu phụ nữ thay một ly thức uống có ga hay nước ép trái cây bằng một ly nước lọc, nguy cơ bị tiểu đường sẽ giảm 7-8%.

Mai Duyên

>> Tiền tiểu đường có nguy cơ đột quỵ
>> Tác hại của làm việc quá mức
>> Châm cứu chữa bại não
>> Tiểu đường loại 2 và nguy cơ ung thư máu
>> Đo vòng eo, đoán bệnh đái tháo đường
>> Sâm đất
>> Ăn hạt giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch
>> Dấu hiệu cảnh báo Alzheimer
>> Lợi ích từ rau mùi

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.