Giảm bệnh tim mạch nhờ gia vị

29/05/2012 03:02 GMT+7

Thêm gia vị vào bữa ăn giàu chất béo có thể giúp giảm khoảng 30% phản ứng tiêu cực của cơ thể với triglyceride so với bữa ăn tương tự không có gia vị.

 Giảm bệnh tim mạch nhờ gia vị - nd
Ảnh: Shutterstock

Các nhà khoa học thuộc Đại học bang Pennsylvania (Mỹ) cho biết bổ sung nhiều gia vị như nghệ, quế giúp giảm phản ứng tiêu cực của cơ thể đối với các bữa ăn giàu chất béo. “Bình thường, khi bạn dùng bữa ăn nhiều chất béo, hàm lượng chất béo triglyceride trong máu tăng lên. Nếu điều này xảy ra quá thường xuyên hoặc hàm lượng triglyceride tăng quá nhiều, nguy cơ bệnh tim mạch sẽ gia tăng”, theo hãng tin UPI dẫn lời Trưởng nhóm nghiên cứu Sheila West.

Ngoài ra, những ai dùng bữa ăn giàu gia vị, hoạt động chống ô xy hóa trong máu tăng 13% và phản ứng với insulin giảm khoảng 20%.

Mai Duyên

>> Lợi ích của bắp rang bơ
>> Bệnh tim mạch đe dọa phụ nữ trung niên
>> Cua đồng trị bệnh
>> Những điều cần biết về cholesterol
>> Bổ sung canxi có thể tăng nguy cơ bị tim mạch
>> Trẻ béo phì dễ mắc bệnh
>> Bốn lợi ích của cà phê
>> Ăn cam, táo giúp ngừa máu vón cục
>> Atisô
>> Cẩn thận với tim đập nhanh
>> Uống cà phê giúp tránh xa "thần chết
>> Suy tim hại cho đàn ông hơn phụ nữ

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.