Mì gà tần

01/05/2012 03:34 GMT+7

Đây là món hiện được khá nhiều bạn trẻ ở Hà thành ưa chuộng. Nước súp được lấy từ nước luộc gà, kết hợp các vị thuốc bắc như kỳ tử, thục, táo tàu, đẳng quy, ngải cứu nên có vị ngọt, thanh mát. Thịt gà non nên rất mềm, thơm, độ dai vừa đủ.

 Mì gà tần
Ảnh: Minh Úc

Khi ăn, thực khách có thể gọi một bát chỉ có gà tần, hoặc mì gà tần. Món này ngoài gà, mì tôm, chủ quán còn cho thêm giá và rau ngải cứu đã xào sơ với nước gà tần. Nhờ giá và ngải cứu nên bát mì có vị khá lạ miệng, không tạo cảm giác ngấy, nước gà đậm đà hơn.

Ngoài ra thực khách còn có thể ăn chung mì gà tần với ốc. Để món ăn ngon nhất, thực khách nên cho một ít chanh và nên ăn mì trước thịt gà, nếu để lâu mì sẽ nhũn.

Đứng từ xa đã ngửi thấy mùi thơm phảng phất của nồi gà tần, khi lại gần màu đen của nước gà càng làm cho bát mì thêm lạ mắt, gây tò mò với những ai thưởng thức lần đầu.

Ở Hà Nội, thực khách muốn thưởng thức món mì gà tần ngon và lâu đời nhất phải tìm đến phố cổ sau năm giờ chiều.

Minh Úc

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.