“Vũ khí” phòng bệnh Parkinson

10/04/2012 09:32 GMT+7

Các loại quả mọng như trái dâu tây hay trái việt quất có thể là một trong những “vũ khí” giúp phòng ngừa bệnh Parkinson, một trong những bệnh thần kinh tiến triển khi các tế bào thần kinh tiết ra chất dẫn truyền thần kinh dopamine dần bị phá hủy.

Các loại quả mọng như trái dâu tây hay trái việt quất có thể là một trong những “vũ khí” giúp phòng ngừa bệnh Parkinson, một trong những bệnh thần kinh tiến triển khi các tế bào thần kinh tiết ra chất dẫn truyền thần kinh dopamine dần bị phá hủy.

Bệnh nhân thường bị run và di chuyển rất khó khăn.

Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học Trường ĐH Y khoa Harvard (Boston, Mỹ) đã tiến hành phân tích dữ liệu sức khỏe của hơn 130.000 người trong vòng 20 năm. Kết quả cho thấy những người ăn nhiều các loại quả mọng (ít nhất hai lần/tuần) có nguy cơ bị bệnh Parkinson ít hơn 25% khi so với những người ăn ít (một lần/tháng). Nghiên cứu không giải thích rõ được mối liên quan này.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng có thể những chất chống oxy hóa flavonoid có nhiều trong các loại quả mọng hay trái cây khác đã giúp bảo vệ các tế bào não tránh bị hư hại.

Theo Tuổi Trẻ

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.