Skip Ribbon Commands
Skip to main content
 
Từ khóa
Nội dung giao lưu
* Để xin được đi du học Úc có khó không? kinh tế nhà em khá? vậy em muốn sang Úc học Đại Học thì em cần làm những thủ tục gì? Điều kiện phải như thế nào? Em hiện học 11 trường chuyên. Xin tư vấn dùm em, em cảm ơn
Minh Nga (Nha Trang)
- Ngô Thụy Yến Nhi - Chuyên viên tư vấn du học, Trung tâm Tư Vấn Du Học ILA:

Chào em, hiện tại do chính sách xin visa Úc có một số thay đổi theo chiều hướng có lợi cho du học sinh Việt Nam nên việc đi du học Úc đã không còn khó khăn như trước.

Hiện em đang học lớp 11 và muốn làm hồ sơ đi du học Úc thì em có 2 lựa chọn:

- Học tiếp học kỳ 2 lớp 11 và lớp 12 tại Úc để có bằng PTTH Úc

- Học chương trình Dự bị đại học để có thể vào thẳng các trường đại học danh tiếng tại Úc.

Ở cả hai hướng này, nếu muốn làm hồ sơ nhập học, em cần chuẩn bị: Bảng điểm 3 năm gần nhất, Bằng TN cấp học gần nhất, bảng điểm tiếng Anh (nếu có).

Điều kiện được chấp nhận học cũng tương đối giống nhau với kết quả học tập loại trung bình khá trở lên, IELTS: 4.5 cho bậc học phổ thông và 5.5 cho bậc Dự bị đại học.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên, em có thể mang lên ILA, các anh chị sẽ giúp em gửi sang trường xin thư mời.
* Xin chuyên viên cho em được biết những lợi thế của việc đăng ký tư vấn du học tại các trung tâm tư vấn du học so với việc du học tự túc là gì? So với các trung tâm tư vấn khác thì ILA có điểm mạnh là gì?
Huỳnh Bảo Thạch(121, Đường số 1, Phường 3, Nguyễn Kiệm, Gò Vấp)
- Bà Trần Minh Nguyệt - Chuyên viên tư vấn du học, Trung tâm Tư vấn Du học ILA:

Chào em! Đối với việc đăng ký du học qua Trung tâm tư vấn du học thì em có thể biết rõ hơn thông tin mà em đang quan tâm ví dụ như thông tin trường, học bổng, hồ sơ cần chuẩn bị và thủ tục xin visa. Các tư vấn viên có thể giúp em trong những việc nộp hồ sơ cho nhà trường và hoàn tất thủ tục visa mà theo chị nghĩ là nếu em không nắm vững về thủ tục này thì sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức để tìm hiều, chuẩn bị và hoàn tất. Có thể em sẽ không nộp hồ sơ kịp theo yêu cầu của nhà trường và Lãnh sự quán nếu không nắm rõ thông tin.

Ngoài ra, một lợi thế khác khi nộp hồ sơ qua trung tâm là em sẽ nhận được những hỗ trợ khác trong việc sắp xếp chổ ở, đưa đón ở sân bay lần đầu tiên khi đến nước Úc, ba mẹ có thể liên hệ trung tâm khi cần thông tin trong thời gian em học bên đó...

Điểm mạnh của ILA so với những trung tâm khác đó là tỉ lệ đạt visa Úc rất cao. Bên cạnh đó, ILA cũng không có thu bất kỳ phí gì khi các bạn đăng ký làm hồ sơ tại ILA. Ngoài ra, các bạn cũng sẽ nhận được sự tư vấn chu đáo của đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp khi liên hệ tại trung tâm.

Hy vọng thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn lựa Trung tâm tư vấn khi làm hồ sơ du học Úc.
* Em trai tôi đang học năm nhất trường Kinh tế nhưng nó muốn đi du học (chưa chọn được ngành nào), vậy em trai tôi nên chuẩn bị những gì, có cần theo học chương trình gì nữa không, xin tư vấn giúp tôi một số trường chất lượng tốt tại Úc. Xin cho biết, tôi xin cảm ơn.
Thu Phương(Bình Dương)
- Ngô Thụy Yến Nhi - Chuyên viên tư vấn du học, Trung tâm Tư Vấn Du Học ILA:

Chào bạn, bạn dự định khi nào sẽ cho em bạn đi du học? Ngay trong năm nay hay khi em trai bạn hoàn tất chương trình đại học? Mỗi cấp bậc đều có những yêu cầu riêng nên bạn vui lòng cho xin thêm thông tin cụ thể nhé.

Để đi du học Úc bạn cần có 1 số chuẩn bị cơ bản:

- Bảng điểm 3 năm học gần nhất.

- Trình độ tiếng Anh: cấp độ sơ trung cấp trở lên

- Khả năng tài chính cho năm đầu tiên: dao động ở mức từ 35.000AUD - 50.000AUD

Ngoài ra cũng cần chuẩn bị sức khỏe tốt và một số kiến thức nhất định về nước Úc.

Hiện tại ở Úc có hơn 44 trường đại Học, mỗi trường đều có thế mạnh cũng như đặc trưng tiêu biểu riêng, bạn có thể tìm hiểu trên trang web của Bộ Giáo dục Úc.
 
Ở đây mình nêu một số trường tiêu biểu để bạn tham khảo: Đại học Sydney, Đại học Western Sydney, Đại học Charles Sturt, Đại học Macquarie, Đại học Curtin, Đại học Deakin, Đại học Latrobe, Đại học Griffith, Đại học Western Australia...
* Hiện nay ILA có chương trình học bổng gì cho học sinh du học bậc ĐH hay không? Tôi tìm thông tin ở đâu? Tiêu chuẩn gì để nhận được học bổng toàn phần?
Linh Ái()
- Trần Minh Nguyệt - Chuyên viên tư vấn du học, Trung tâm Tư vấn Du học ILA:

Chào em! Hiện tại ILA đang có học bổng 20% -50% và ưu đãi tặng phí visa cho các bạn đăng ký và đi học trong năm 2012. Thông tin chi tiết bạn có thể truy cập website: www.duhoc.ilavietnam.com hoặc Trung tâm Tư vấn Du học ILA: 146 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM
* Những hỗ trợ của nhà trường dành cho sinh viên quốc tế bao gồm những gì và em cần chuẩn bị những gì? Em mới tốt nghiệp cao đẳng kinh tế có được xét nộp hồ sơ xin xét tuyển không? Nếu có em ần chuẩn bị những gì? Xin cho biết, em cảm ơn.
Minh Toàn (Bình Định)
- Ngô Thụy Yến Nhi - Chuyên viên tư vấn du học, Trung tâm Tư Vấn Du Học ILA:

Chào em, hầu hết các trường tại Úc đều có các xuất học bổng từ 20% đến 50% dành cho các bạn học sinh có kết quả học tập đạt loại khá giỏi trở lên. Nếu cảm thấy điểm học tập tương đối khá, em có thể mang hồ sơ học tập đến ILA, các anh chị sẽ gửi bản điểm sang trường xin học bổng cho em.

Hiện ILA đang có chương trình hỗ trợ phí xin visa Úc cho các bạn đăng ký đi đợt nhập học trong năm 2012 là 12.210.000VND/ học sinh. Em có thể trực tiếp liên hệ để biết thêm chi tiết.

Em đã hoàn tất chương trình cao Đẳng và muốn du học, em có thể gửi ILA bản điểm cao đẳng của em để ILA xin miễn giảm tín chỉ cho em. Thời gian học để có được bằng cử nhân tại Úc là 3 năm, nhà trường có thể xét mễn giảm tối đa cho em từ 1 năm đến 1 năm rưỡi.
* Năm nay em sẽ tốt nghiệp THPT, cho em hỏi là nếu em muốn đi học ở Úc thì cần chuẩn bị những hồ sơ gì ngay từ bây giờ. Em thích ngành Công nghệ thông tin. Chi phí học cử nhân cao đẳng, cử nhân đại học là bao nhiêu/năm. IELST của em hiện nay chỉ mới được 5.0. Em phải học tiếp tục ở VN hay sang Úc học tiếp? Thanks.
Uyên Thanh(Nha Trang)
- Trần Minh Nguyệt - Chuyên viên tư vấn du học, Trung tâm Tư vấn Du học ILA:

Em có thể chuẩn bị hồ sơ về học tập như học bạ cấp 3, chứng chỉ IELTS và hồ sơ cá nhân. Em có thể truy cập website: www.duhoc.ilavietnam.com để xem thêm thông tin về hồ sơ.

Chi phí học ở bậc Cao đẳng khoảng 15,000AUD - 18,000AUD/ năm
Chi phí học ở bậc Đại học khoảng 18,000AUD - 30,000AUD/ năm

Để học thẳng vào chương trình cao đẳng thì hầu hết các trường yêu cầu phải có IELTS 5.5. Vì vậy em vẩn có thể học thêm tiếng Anh trước khi vào khóa học chính tại Úc hoặc thi lại tại VN để đạt đủ yêu cầu IELTS.
* Bà có thể cho em biết điều kiện cần thiết để được đi du học tại Úc là gì không? Sau khi học xong chúng em có thể làm việc ở Úc được không?
Thanh Hoài(TP.HCM)
- Ngô Thụy Yến Nhi - Chuyên viên tư vấn du học, Trung tâm Tư Vấn Du Học ILA:

Chào em, trong câu hỏi em không nêu rõ em muốn đi học ở Úc, cấp bậc nào? Đại học, cao đẳng hay sau đại học nên khó có thể tư vấn cụ thể cho em. Mỗi một bậc học và mỗi trường đều có yêu cầu xét tuyển riêng nhưng điều kiện nhìn chung có thể tóm lược như sau:

- Kết quả học tập gần nhất đạt loại trung bình khá trở lên

- Đủ điều kiện tài chính cho 1 năm học tập và sinh hoạt tại Úc

- Sức khỏe khá tốt, không mắc các bệnh cấm nhập cảnh sang Úc.

Sau khi hoàn tất chương trình học, nếu tìm được việc làm phù hợp em có thể ở lại Úc làm việc trong thời gian từ 2 đến 4 năm.
* Tôi muốn hỏi nêu con tôi trình độ tiếng Anh IE khoảng 4.0 thì có cơ hội đi du học thạc sĩ được không?
dam bach nhan(yen hoa, cau giay, ha noi)
- Ngô Thụy Yến Nhi - Chuyên viên tư vấn du học, Trung tâm Tư Vấn Du Học ILA:

Chào cô/ chú, hiện tại theo quy định xét duyệt visa mới của cơ quan Lãnh sự Úc, học sinh muốn đi học thạc sĩ không cần phải có bằng cấp tiếng Anh như IELTS/ TOEFL nên trong trường hợp này, con cô/ chú có thể làm hồ sơ du học Úc.

Tuy nhiên, theo quy định của các trường đại học, để được chấp nhận vào học chương trình thạc sĩ, học sinh cần phải có IELTS tối thiểu: 6.0 đến 6.5. Nếu không đủ điểm IELTS/ TOEFL, học sinh có thể đăng ký khóa học Anh Văn Học Thuật tại trường mà mình muốn theo học với thời gian quy định là 10 tuần cho mỗi 0.5 điểm IELTS còn thiếu.
* Em đang học lớp 12 trường PTTH LVC, em có nguyện vọng du học đại học ở Úc, như vậy em cần chuẩn bị như thế nào để có thể tìm kiếm học bống sang Úc học vì gia đình em thuộc dạng trung bình khá nên học phí là vấn đề em quan tâm cân nhắc nhất.
Nguyễn Khánh Nguyên(Phú Yên)
- Trần Minh Nguyệt - Chuyên viên tư vấn du học, Trung tâm Tư vấn Du học ILA:

Bên ILA đang có một số học bổng từ 20% - 50% cho đợt nhập học tháng 7 hoặc tháng 10 năm 2012 và đang có chính sách hỗ trợ phí visa cho học sinh đăng ký nhập học trong năm 2012.

Vì vậy, nếu em muốn tìm hiểu thông tin học bổng, em vui lòng đem theo học bạ cấp 3 đến ILA để được hướng dẫn thêm.
* Em trai tôi đang học ngành Ngân hàng tại trường ĐH Mở TP.HCM, năm 2013 sẽ tốt nghiệp và gia đình muốn cho em đi du học Úc. Chương trình có thể hướng dẫn giúp tôi, em tôi có thể học tại trường nào tại Úc và chi phí học là bao lâu? Tôi phải làm thủ tục như thế nào cho em tôi?
Thanh Thuỵ()
- Ngô Thụy Yến Nhi - Chuyên viên tư vấn du học, Trung tâm Tư Vấn Du Học ILA:

Chào bạn, rất nhiều trường tại Úc có mở chương trình  thạc sỹ ngành Tài chính - Ngân hàng. Điển hình như Trường đại học Western Sydney, Trường đại học Curtin, Trường đại học Deakin, Trường đại học Macquarie, Trường đại học Sydney, Trường đại học Western Australia, Trường đại học Wollongong, Edith Cowan, Trường đại học Kỹ thuật Swinburne... Bạn có thể vào trang web của từng trường để tìm hiểu chương trình phù hợp cho em mình.

Thông thường thời gian học thạc sĩ tài chính ngân hàng kéo dài từ 1 năm đến 1 năm rưỡi, tùy theo quy định của từng trường, mức học phí dao động từ 18.000AUD - 27.000AUD/năm.

Thủ tục làm hồ sơ xin xét duyệt sẽ do các anh chị tư vấn tại Phòng du học ILA giúp em bạn hoàn tất, em bạn chỉ nộp các giấy tờ cần thiết như bảng điểm, bằng tốt nghiệp, bảng điểm Anh văn (nếu có), hộ chiếu...

(TNO) Sáng nay 16.6, Sở GD-ĐT Hà Nội đã công bố kết quả tốt nghiệp THPT năm học 2013-2014. Theo đó, có 92/230 trường đỗ tốt nghiệp 100%, chiếm tỷ lệ 40%.

Sau mỗi kỳ thi tuyển sinh đại học hằng năm, sẽ là thời điểm để phụ huynh và học sinh quyết định chọn môi trường đại học phù hợp với nguyện vọng và khả năng của con em mình. Đây cũng là thời điểm các trường đại học tuyển sinh chương trình thạc sĩ đáp ứng nguyện vọng cho những ai muốn theo đuổi mức học vấn cao hơn.