Skip Ribbon Commands
Skip to main content
 
Nội dung giao lưu
* Làm thế nào để lấy học bổng từ trường đại học? chưa có Toefl em có xin được học bổng không?
Lý Bạch Mai(Bình Dương)
- Bà Lê Thị Thu Dung - Chuyên viên tư vấn du học Mỹ - Công ty COMPASS Education:

Chưa có điểm Toefl, em vẫn có thể xin được học bổng nếu kết quả học tập của em xếp loại khá giỏi trở lên.
* Xin hỏi bà Lê Thị Thu Dung, khi tụi em được đi du học tại Mỹ thì trường có chỗ trú cho chúng em hay không? Nếu có thì học phí? và sinh hoạt là bao nhiêu? Cảm ơn bà.
Thanh Hà(Bến Tre )
- Bà Lê Thị Thu Dung - Chuyên viên tư vấn du học Mỹ - Công ty COMPASS Education:

Hầu hết các trường ĐH, CĐ đều có ký túc xá dành cho sinh viên. Cao đẳng cộng đồng thì có một số trường có ký túc xá và một số trường không có nên bạn có thể đăng ký ở trọ với người dân bản xứ gần trường.

Học phí đối với cao đẳng cộng đồng từ 5.000-8.000 USD/năm, đại học từ 15.000- 25.000 USD/năm.

Sinh hoạt phí dao động từ 6.000-15.000 USD/năm.
* Which state in US is the best for Vietnamese students?
Vu Nguyen Ngoc Minh()

- Ông Drew Taylor - Giám đốc tập đoàn ELS tại Việt Nam:

Cộng đồng người Việt tại Mỹ thường tập trung tại một số bang như Texas, California, Oklahoma.... Tuy nhiên, tại Mỹ có hơn 50 bang do đó có rất nhiều cơ hội để sinh viên lựa chọn. Thường thì sinh viên quốc tế hay chọn những bang ở miền Tây, miền Đông Bắc hoặc Trung Tây vì đây là những nơi có nhiều cơ hội giao tiếp, thuận lợi cho việc học và làm việc hơn. Nhưng nếu muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể đến những bang ở miền Nam.

* Xin hỏi cô Dung làm thế nào để nhận được học bổng tập đoàn ELS 2012? Điều kiện và hồ sơ như thế nào? Xin cho biết. Cháu rất muốn được đi du học, Anh văn cháu học cũng tốt ạ, cháu đang học 12 trường chuyên Trần Đại Nghĩa TP.HCM. Cảm ơn,
Nhã Trang (TP.HCM )
- Bà Lê Thị Thu Dung - Chuyên viên tư vấn du học Mỹ - Công ty COMPASS Education:

Để nhận được học bổng từ tập đoàn ELS 2012 thì bạn cần đáp ứng điểm trung bình học tập xếp loại khá trở lên. Điểm trung bình từ 6.5 trở lên bạn sẽ nhận được học bổng từ 30 - 40%.

* Điều kiện nhập học của chương trình MBA là gì?
Lê Thanh Hải()

- Ông Drew Taylor - Giám đốc tập đoàn ELS tại Việt Nam:

Trước tiên là điểm trung bình của bạn phải đạt loại khá, chỉ cần bạn tốt nghiệp ĐH là được. Có một số trường sẽ yêu cầu điểm GMAT. Trường hợp bạn có điểm trung bình cao và có kinh nghiệm làm việc thì một số nơi sẽ miễn luôn điểm GMAT.

Bạn có thể liên lạc với Compass Education để biết chi tiết.

* Xin cho em hỏi tập đoàn Anh Ngữ ELS có văn phòng tại Hà Nội hay không? Mong ông Danh việt cho biết thông tin này.
Minh Tâm(TP.HCM)

- Ông Nguyễn Danh Việt - Chuyên viên tư vấn du học Mỹ - Công ty COMPASS Education

ELS hiện chưa có văn phòng tại Hà Nội.

* Em muốn đi học ở Mỹ tại bang Massachetts, bố mẹ có khả năng chi trả tiền học và chi phí ăn ở, nhưng ba mẹ em là DNTN nên việc đóng thuế hàng tháng ít. Vậy hồ sơ em có khả quan xin visa Mỹ không? Xin hỏi Ms Le Thi Thu Dung
Trần Phúc Hậu(Trà Vinh)
- Bà Lê Thị Thu Dung - Chuyên viên tư vấn du học Mỹ - Công ty COMPASS Education:

Hồ sơ xin visa của bạn có khả quan hay không thì tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Bạn nên chọn trường phù hợp với khả năng tài chính của gia đình. Chọn chuyên ngành phù hợp với hồ sơ của của bạn thì khả năng xin visa của bạn sẽ thuyết phục hơn.
* I have 2 questions: 1. If I grant visa and offer to study in a university in US, can I take a part-time job? How much time can I work per week? 2. What scholarship is available in ELS? What are the requirements to apply for scholarship?
Nguyen Vu Phu Thuan()

- Ông Drew Taylor - Giám đốc tập đoàn ELS tại Việt Nam:

1. Câu trả lời là được nhưng bạn chỉ được làm bán thời gian trong khuôn viên của trường. Thời gian làm chỉ được 20 tiếng/tuần.

2. Có 2 dạng học bổng tại ELS: học bổng của ELS và học bổng của các trường liên kết.

- Đối với học bổng của ELS, bạn sẽ có cơ hội nhận được 30-40% học phí nếu bạn có điểm trung bình từ 6.5 trở lên.

- Về học bổng của các trường liên kết bạn có thể liên hệ Compass Education để được tư vấn cụ thể.

* Cao đẳng Công đồng là trường gì? Có gì khác biệt với Cao đẳng thường không? Tại sao sinh viên VN mình lại thích chọn theo học hệ Cao đẳng Cộng đồng? Mong ông Danh Việt giải đáp
Xuân Thành(TP.HCM)

- Ông Nguyễn Danh Việt - Chuyên viên tư vấn du học Mỹ - Công ty COMPASS Education

Sinh viên Việt nam khi theo học chương trình cao đẳng cộng đồng 2 năm sẽ được chuyển tiếp vào năm 3 các trường đại học ở Mỹ. Tùy theo điểm trung bình sau khi hoàn tất chương trình này mà bạn có thể vào được trường đại học phù hợp. Các bạn sinh viên có kết quả học tập xuất sắc có cơ hội chuyển tiếp vào các trường đại học hàng đầu.

Thuận lợi của chương trình cao đẳng cộng đồng là yêu cầu đầu vào tương đối dễ hơn vào năm 1 chương trình đại học, mặc dù chương trình học là như nhau, hơn nữa ở chương trình cao đẳng cộng đồng các bạn học với quy mô lớp học nhỏ từ 15 đến 20 sinh viên và không giống như ở các giảng đường đại học. Vì thế giảng viên quan tâm đến giáo viên nhiều hơn và sinh viên nhận được nhiều sự hỗ trợ hơn.

Ngoài ra, học phí của chương trình cao đẳng cộng đồng cũng thấp hơn chương trình đại học.

Các trường cao đẳng cộng đồng còn cung cấp chương trình High School Completion Plus dành cho sinh viên quốc tế chưa tốt nghiệp PTTH.

* Dear sir, I am a final year student at Foreign Trade University. I have wished to study abroad for a long time, now thanks to this online counseling, I know I have a chance to well prepare my path to achieve my ambition. Today I would like to ask you 2 questions: (1) Do you offer any MA course relating to Business, Economics and Finance? If there are, could you please list the name of the schools and the discount percentage for each scholarship? (2) Could I apply for a 100% scholarship if I have involved in just a few social activities? If not, how can I solve the problem? I would be grateful if you could consult me some detailed procedures to help me set my plan to get this scholarship. Thank you very much !
Phạm Thị Hiệp(Nguyễn Đức Cảnh - Hoàng Mai - Hà Nội)

- Ông Drew Taylor - Giám đốc tập đoàn ELS tại Việt Nam:

1. Trong hơn 650 trường liên kết với ELS trên toàn cầu, có rất nhiều trường đào tạo chương trình MA về kinh doanh, kinh tế và tài chính. Bạn nên liên lạc với Compass Education hoặc lên trang web: www.universityguideonline.org để biết thêm chi tiết.

2. Thật ra hiếm có trường tại Mỹ có học bổng 100%. Thông thường là chỉ khoảng 20-70%. Các hoạt động xã hội sẽ là một trong những lợi thế cho bạn trong việc nộp đơn xin học bổng.

Bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi chọn trường. Vì một số trường có học bổng cao thì thường học phí cũng cao. Với ELS bạn có thể chọn được những trường có học phí khuyến học (khoảng 10.000 USD). Vui lòng liên lạc với Compass Education để biết thêm về các trường này.

(TNO) Sáng nay 16.6, Sở GD-ĐT Hà Nội đã công bố kết quả tốt nghiệp THPT năm học 2013-2014. Theo đó, có 92/230 trường đỗ tốt nghiệp 100%, chiếm tỷ lệ 40%.

Sau mỗi kỳ thi tuyển sinh đại học hằng năm, sẽ là thời điểm để phụ huynh và học sinh quyết định chọn môi trường đại học phù hợp với nguyện vọng và khả năng của con em mình. Đây cũng là thời điểm các trường đại học tuyển sinh chương trình thạc sĩ đáp ứng nguyện vọng cho những ai muốn theo đuổi mức học vấn cao hơn.