Canh giả riêu

02/03/2012 03:21 GMT+7

Nguyên liệu: - 400 gr cà chua chín đỏ - 3 quả trứng gà - 30 gr tôm khô

Nguyên liệu:

- 400 gr cà chua chín đỏ
- 3 quả trứng gà
- 30 gr tôm khô
- Hành lá, ngò, cần tây
- Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, bột ngọt, ớt, đường.

 
Ảnh: Đông Xuân

Cách làm:

Cà chua rửa sạch, cắt miếng. Phi hành thơm rồi cho cà chua vào nồi xào, nêm nếm ít muối cà chua sẽ nhanh chín. Khi cà chín, cho vào nồi 2 lít nước nấu. Tôm khô rửa qua rồi ngâm nước ấm cho mềm, vớt tôm ra giã nhuyễn rồi cho vào tô trứng đánh tan, nêm thêm gia vị. Cho hỗn hợp trứng và tôm vào nồi nước dùng đang sôi, khi trứng chín sẽ nổi lên, để lửa riu riu. Cho thêm vào nồi ít cần tây cắt khúc, hành, ngò và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp nhấc nồi xuống. 

Múc canh ra tô, rắc tiêu. Món này dùng với cơm nóng hoặc bún và nước mắm ớt đều ngon. Canh có hương vị đậm đà, nước ngọt và có vị chua nhẹ.

Đông Xuân

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.