Trổ tài pha chế với trái Acerola

12/01/2012 01:07 GMT+7

Acerola chỉ mọc ở rừng Amazon, Nam Mỹ. Trái Acerola chín có màu đỏ cam với thành phần dinh dưỡng rất cao. Sau đây là một số món uống ngon miệng từ loại trái này.

Acerola chỉ mọc ở rừng Amazon, Nam Mỹ. Trái Acerola chín có màu đỏ cam với thành phần dinh dưỡng rất cao. Sau đây là một số món uống ngon miệng từ loại trái này.

Acerola đá: 4 gr Acerola, 3 muỗng đường, 50 ml nước. Cho hỗn hợp và đá viên vào đồ lắc, lắc đều.

Acerola nóng: 4 gr Acerola, 3 muỗng đường, 100 ml nước sôi, khuấy đều. Có thể thêm xí muội, cam thảo, tắc muối, chanh muối...

Acerola kem: 4 gr Acerola, 2 muỗng đường, 30 ml nước. Cho hỗn hợp và đá viên vào đồ lắc, lắc đều. Múc 1 viên kem vào ly, chế hỗn hợp lên trên.

Acerola trái cây: 4 gr Acerola, 3 muỗng đường, 30 ml nước, trái cây, đá viên. Cho hỗn hợp vào cối xay, xay nhuyễn.

Acerola cam: 4 gr Acerola, 4 muỗng đường, 30 ml nước cam, 20 ml nước. Cho hỗn hợp cùng với vỏ trái cây xắt sợi, đá viên vào đồ lắc, lắc đều.

Cocktail Acerola: 4 gr Acerola, 3 muỗng đường, 30 ml nước. Cho hỗn hợp và đá viên vào đồ lắc, lắc đều. Chế ra ly, cho ít rượu phù hợp lên bề mặt, rắc thêm vài hạt muối.

Acerola - Açaí: 4 gr Acerola, 8g Açaí, 9 muỗng đường, 50 ml nước, đá viên. Cho hỗn hợp vào đồ lắc, lắc đều. Thêm 100 ml nước vào khuấy nhẹ, chia thành 3 phần thức uống.

L.Hải

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.