Làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc tập thể

11/01/2012 01:53 GMT+7

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Phước cho biết, đến chiều 10.1 có 41/60 bệnh nhân ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH Freewell (KCN Bắc Đồng Phú, H.Đồng Phú) đã xuất viện.

Trước đó, vào ngày 9.1, có 1.300 công nhân ăn trưa tại công ty, thì xuất hiện các triệu chứng đau bụng (46 người); tiêu chảy (12 người); nôn ói (31 người); sốt cao (7 người); đau đầu (21 người); bủn rủn chân tay, mệt mỏi, chóng mặt (22 người). Công ty phải đưa 60 người đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Bình Phước, Thánh Tâm và Đồng Phú.

Qua điều tra thực tế tại Công ty Freewell, thời điểm trên công nhân có ăn các món đậu hũ chiên sả ớt, cá lóc kho tiêu, dưa leo sống, rau cải ngọt luộc và canh cải chua; do Công ty TNHH MTV Đại Hải - Chi nhánh Bình Phước cung cấp. Hiện các cơ quan chức năng lấy mẫu nước sinh hoạt, mẫu nước dùng vệ sinh và chế biến thực phẩm của Công ty Đại Hải để xét nghiệm tìm nguyên nhân.

Xuân Bình

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.