Cục Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT) ngày 1.1 cho biết, năm 2011 cả nước đã nhập khẩu khoảng 107 ngàn tấn thịt các loại, trong đó chủ yếu là các sản phẩm gia cầm, chiếm tới 83%.
Tính trung bình, mỗi năm chúng ta phải nhập một lượng thực phẩm khoảng 3-5% so với tổng nhu cầu, phần lớn là các loại thực phẩm thuộc nhóm có chất lượng cao cho một số nhà hàng, khách sạn, siêu thị lớn (thịt bò, cừu...); hoặc thuộc nhóm thực phẩm bình dân như cổ, cánh, chân và đùi gà. Trong năm 2011, Việt Nam cũng phải chi tới 3,7 tỉ USD để nhập về 8,9 triệu tấn nguyên liệu thức ăn chăn nuôi.
Quang Duẩn
Bình luận (0)