Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Tư vấn trực tuyến
Nội dung giao lưu
* Có tài liệu nào chứng minh Proxeed plus của quý công ty có thể cải thiện được chất lượng tinh trùng?
Nguyễn Văn(Cộng Hòa, Tân Bình, TP.HCM)

- Bà Lê Thị Tâm - Đại diện nhãn hàng Proxeed® Plus - Công ty Assopharma: Chúng tôi xin chia sẻ kết quả khảo sát người sử dụng Proxeed (Plus) ở Mỹ:

Trong số 5.154 người dùng Proxeed được liên lạc tại Hoa Kỳ, có 1.182 cặp vợ chồng đã tham gia cuộc khảo sát đã có ý kiến về việc sử dụng Proxeed Plus.

- Gần một phần ba (31%) người sử dụng báo cáo đã mang thai từ khi uống Proxeed (Plus).

- 62% trường hợp đạt được thai kỳ trong 6 tháng đầu tiên sử dụng Proxeed (Plus).

- 65% các cặp vợ chồng được khảo sát đã từng cố gắng để thụ thai hơn 1 năm và với 33% cố gắng nhiều hơn 2 năm trước khi sử dụng Proxeed (Plus).

- Hơn một nửa (55%) kết quả hồi cứu trước và sau phân tích tinh dịch báo cáo kết quả tinh trùng của họ được cải thiện sau khi dùng Proxeed (Plus).

- Tỉ lệ mang thai 28% trong số các cặp vợ chồng chỉ sử dụng Proxeed (Plus) đơn thuần không có kết hợp, có kết hợp ART (kỹ thuật hỗ trợ sinh sản ví dụ như thụ tinh ống nghiệm) tỉ lệ mang thai được cải thiện đến 36%.

* Làm gì để tăng khả năng thụ thai?
Hoa Mai(120 Tôn Đức Thắng, Đà Nẵng)

- Bà Lê Thị Tâm - Đại diện nhãn hàng Proxeed® Plus - Công ty Assopharma: Bạn cần thay đổi chế độ dinh dưỡng, luyện tập thể thao ở mức độ vừa phải, bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho tinh trùng phát triển. Trong độ tuổi sinh sản người đàn ông đòi hỏi có đầy đủ sức khỏe, cơ thể cung cấp đầy đủ năng lượng cho tinh trùng phát triển.

Proxeed® Plus với các hoạt chất L-carntinine, Acetyl L-carnitine, Fructose, Citruc acid (bảo vệ và gia tăng chuyển hóa năng lượng tế bào); Zinc, Folic acid, B12, Acetyl L-carnitine, L-carnitine (cải thiện chất lượng và độ trưởng thành của tinh trùng); Selenicum; Co Q10; Vit C, Zinc, Acetyl L-carnitine (Bảo vệ tinh trùng khỏi các nguy hại từ các gốc tự do).

* Tôi đi khám Từ Dũ, kết quả là tinh trùng di chuyển chậm nên không có con thứ 2, vợ tôi bình thường. Xin hỏi phải làm sao để có con thứ 2?
Tuấn Anh()

- BS. Đỗ Minh Tú - Giám đốc Y khoa - Công ty Asssopharma: Để thụ thai cần có sự nỗ lực từ hai phía. Mỗi người vợ hoặc chồng chịu trách nhiệm 50% cho sự thành công hay thất bại.

Bạn có tinh trùng yếu nên sử dụng một số biện pháp cần thiết để cải thiện chất lượng tinh trùng. Tuy nhiên vợ bạn cũng nên được kiểm tra sức khỏe sinh sản để biết hiện trạng sức khỏe nhằm có biện pháp phù hợp để đảm bảo sự nỗ lực thụ thai của vợ chồng bạn. Chúc bạn thành công.

* Chào ban tư vấn, tôi nghe nói khi thụ tinh ống nghiêm thì tinh trùng phải đảm bảo về hàm lượng chuẩn để phát triển về số lượng và cả chất lượng. Nhưng tôi không hiểu rõ vấn đề này, nhờ bác sĩ Minh Tú của nhãn hàng Proxeed tư vấn cho tôi thêm! Cám ơn!
Bình Đại(Quy Nhơn)

- BS. Đỗ Minh Tú - Giám đốc Y khoa - Công ty Asssopharma: Ý kiến của bạn hoàn toàn chính xác để thụ tinh nhân tạo hay thụ tinh trong ống nghiệm thì chất lượng của tinh trùng đóng góp 50% cho sự thành công.

Chất lượng của tinh trùng được đánh giá dựa trên:
- Thể tích của tinh dịch.
- Mật độ của tinh trùng.
- Khả năng di chuyển của tinh trùng và khả năng di chuyển tiến tới.
- Tỉ lệ sống của tinh trùng.
- Hình thái của tinh trùng.

* Bác sĩ Tuyết ơi, tôi không rõ tại sao ngày nay tỉ lệ vô sinh nam giới do tinh trùng kém ngày càng cao? Không biết có phải do chế độ sinh hoạt của các cặp vợ chồng không đúng cách, hay do chế độ ăn uống, nghỉ ngơi không điều độ?
Phúc Khang(Quận 1, TP.HCM)
- Th.S, BS. Hoàng Thị Diễm Tuyết - Phó Giám đốc, Trưởng khoa Hiếm muộn Bệnh viện Từ Dũ: Ngày nay, tỷ lệ vô sinh nam dường như gia tăng. Có lẽ là do:

+ Tầm soát gia tăng.

+ Cuộc sống có quá nhiều căng thẳng (stress)

+ Chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi của nam giới ít điều độ.

+ Sự gia tăng sử dụng các chất kích thích: rượu, bia, thuốc lá...
* Sản phẩm Proxeed® Plus - Công ty Assopharma có tính năng làm giảm số lượng tinh trùng có hình dạng bất thường và tăng số lượng tinh trùng có hình dạng bình thường không? Nếu có hãy giải thích rõ giúp tôi.
Nguyễn Văn Huy(Cộng Hòa, Tân Bình, TP.HCM )

- Bà Lê Thị Tâm - Đại diện nhãn hàng Proxeed® Plus - Công ty Assopharma: Tinh trùng bị dị dạng là do trong quá trình phát triển và tăng trưởng tinh trùng đã bị các tác nhân oxi hóa làm gây dị dạng tinh trùng, tinh trùng có thể có 2 đầu, đứt đuôi,...

Vậy để hạn chế việc dị dạng tinh trùng bạn cần bổ sung các vi dưỡng chất, axit amin, các chất chống oxi hóa để bảo vệ quá trình tăng trưởng của tinh trùng.

Proxeed® Plus là hợp chất cộng hưởng bảo vệ và gia tăng quá trình chuyển hóa năng lượng, cải thiện độ tăng trưởng và phát triển của tinh trùng, tăng số lượng tinh trùng, mật độ, khả năng vận động theo đường thẳng và bảo vệ tinh trùng khỏi nguy hại từ các gốc tự do.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin qua trang web: www.Assopharma.com hoặc www.Proxeed.com.

 

* Chồng em sinh 1979, em sinh 1980. Hai vợ chồng em dự định 2013 sẽ sinh tiếp một bé nữa và hiện đã có một bé gái 3,5 tuổi. Cho em hỏi giao hợp vô ngày nào của tháng thì chất lượng trứng và tinh trùng tốt nhất và làm sao để dễ thụ thai hơn ạ? Vì mới đây đi BV khám bác sĩ bảo em bị đa nang buồng trứng nhưng không cho thuốc điều trị, bác sĩ bảo bị đa nang sẽ ảnh hưởng đến việc có thể hoặc sẽ không thụ thai được.
Vy(Binh Duong)
- Th.S, BS. Hoàng Thị Diễm Tuyết - Phó Giám đốc, Trưởng khoa Hiếm muộn Bệnh viện Từ Dũ: Chất lượng tinh trùng thì không lệ thuộc vào ngày trong tháng hay tháng trong năm mà lệ thuộc vào chế độ sinh hoạt, làm việc, ăn uống, nghỉ ngơi của người chồng.

Hai vợ chồng em giao hợp vào thời điểm rụng trứng thì tỷ lệ có thai cao nhất. Buồng trứng đa nang có thể gây ra khó rụng trứng nhưng không có nghĩa là tất cả những người phụ nữ bị buồng trứng đa nang là vô sinh. Bằng chứng là em đã sinh một bé gái 3 tuổi rưỡi. Chúc em may mắn và thực hiện được kế hoạch đề ra.
* Tại sao oxi hóa là nguyên nhân ảnh hưởng lên quá trình phát triển và tăng trưởng của tinh trùng. Nhờ bác sĩ Minh Tú tư vấn giúp tôi!
Thanh Thủy(Long Xuyên)

- BS. Đỗ Minh Tú - Giám đốc Y khoa - Công ty Asssopharma: Từ một tinh nguyên bào được sinh ra ở mào tinh đến khi trưởng thành cần một giai đoạn khoảng 70 - 74 ngày. Trong quá trình phát triển này tinh trùng bị chi phối nhiều bởi các chất gây oxi hóa có trong hoạt động chuyển hóa bình thường của cơ thể, các chất oxi hóa có trong thực phẩm hay môi trường...

Các chất oxi hóa này làm tổn thương ti thể và quá trình chuyển hóa năng lượng cung cấp cho tinh trùng. Vì vậy có thể nói oxi hóa là nguyên nhân ảnh hưởng lên quá trình phát triển và tăng trưởng của tinh trùng.

* Tôi 39 tuổi và vợ tôi 28 tuổi. Hiện tại chúng tôi chưa có con. Muời năm trước vợ tôi có bỏ thai một lần và uống thuốc ngừa thai tới nay (gần chục năm). Bây giờ chúng tôi muốn có con năm 2012. Vợ tôi đã ngưng uống thuốc ngừa thai 7, 8 tháng nay, nhưng chưa có dấu hiệu gì, tôi đang lo lắng. Xin bác sĩ giúp tôi. Cám ơn!
Đặng Văn Viết Triều()
- Th.S, BS. Hoàng Thị Diễm Tuyết - Phó Giám đốc, Trưởng khoa Hiếm muộn Bệnh viện Từ Dũ: Bạn nên chờ thêm khoảng 4 tháng nữa. Nếu không có kết quả thì hãy đến khám tại BV Từ Dũ.
* Tôi 32 tuổi, vợ 27 tuổi, lấy nhau được 3 năm, hiện vẫn chưa có con, vợ chồng thường quan hệ vào hai ngày thứ 7 và chủ nhật (vì điều kiện công việc nên vợ ở TP.HCM còn chồng thì ở Vũng Tàu). Trong 1,5 năm đầu thì có dùng thuốc tránh thai nhưng về sau thì đã ngưng nhưng đến nay vẩn chưa có em bé. Vợ chồng tôi có nên đi khám hiếm muộn? Nếu đi khám thì nên đến bệnh viện nào ở TP.HCM và đi khám vào lúc nào để kết quả khám tốt nhất? Cần chuẩn bị gì trước khi đi khám? Rất mong các bác sĩ tư vấn. Xin cám ơn.
Trần Ngọc Minh(Vũng Tàu)
- Th.S, BS. Hoàng Thị Diễm Tuyết - Phó Giám đốc, Trưởng khoa Hiếm muộn Bệnh viện Từ Dũ: Hai vợ chồng bạn được xếp vào loại hiếm muộn nguyên phát. Vì vậy hai bạn nên thu xếp đi khám hiếm muộn tại BV Từ Dũ hoặc Hùng Vương. Nếu đi khám thì không được quan hệ tình dục trong vòng 3-5 ngày để thử tinh dịch đồ, bạn nên mang CMND và hôn thú của hai vợ chồng để làm hồ sơ điều trị nếu cần.