Bánh gang

03/12/2011 00:13 GMT+7

Nguyên liệu: - 6 trứng vịt

Nguyên liệu:

- 6 trứng vịt

- 300g đường thẻ

- 300 ml nước cốt dừa

- 50g bột ca cao

- 2 ống va ni

- Dầu ăn (hoặc bơ).

Thực hiện:

- Đập trứng cho vào tô rồi khuấy tan, chú ý khuấy nhẹ tay đừng để trứng nổi bọt. Cho tiếp 50g bột ca cao và 2 ống va ni vào khuấy đều, rồi lược lại qua rây.

- Đường thẻ và nước cốt dừa nấu sôi sao cho đường tan đều, sau đó lược lại cho sạch, để nguội.

- Chế phần nước cốt dừa nói trên vào hỗn hợp trứng đã lược rồi khuấy đều một lúc.

-  Thoa dầu ăn (hoặc bơ) quanh khuôn bánh tròn 25 cm rồi cho khuôn vào lò nướng, để khoảng 200 độ C. Khi khuôn bánh thật nóng thì cho hỗn hợp trứng và nước cốt dừa vào, nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong khoảng 30-45 phút là bánh chín.

- Để nguội bánh, cắt thành lát vừa ăn cho ra đĩa. Bánh nướng khéo là bánh có nhiều “rễ tre” khi cắt.

Anh Khoa

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.