Nước lựu ép tốt cho bệnh nhân thận

20/11/2011 19:21 GMT+7

Nước lựu ép, vốn giàu chất chống ô xy hóa, đem lại nhiều ích lợi cho bệnh nhân thận, trong đó có việc kiểm soát huyết áp và giảm cholesterol.

Nước lựu ép, vốn giàu chất chống ô xy hóa, đem lại nhiều ích lợi cho bệnh nhân thận, trong đó có việc kiểm soát huyết áp và giảm cholesterol.

Theo hãng tin ANI, Lilach Shema và các đồng nghiệp của bà thuộc Trung tâm y tế Western Galilee (Israel) rút ra kết luận trên sau khi nghiên cứu tác dụng lâu dài của việc uống nước lựu ép ở bệnh nhân thận. 101 bệnh nhân được chia làm hai nhóm, nhóm nhận khoảng 100 ml nước lựu ép mỗi tuần và nhóm dùng giả dược 3 lần mỗi tuần.

Sau một năm, các chuyên gia nhận thấy, số thuốc giảm huyết áp các bệnh nhân thận thường dùng giảm 22% ở nhóm uống nước lựu ép so với 7,7% ở nhóm dùng giả dược. Các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy bệnh nhân uống nước lựu ép có huyết áp và hàm lượng cholesterol được cải thiện đáng kể và ít dịch bám ở động mạch hơn. 

Mai Duyên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.