Ăn thịt cháy dễ bị ung thư

11/11/2011 21:14 GMT+7

Ăn thịt được nấu quá chín hoặc thịt cháy có thể làm tăng gấp đôi nguy cơ bị ung thư. Đây là cảnh báo của các nhà khoa học thuộc Viện Y tế cộng đồng Na Uy.

Ăn thịt được nấu quá chín hoặc thịt cháy có thể làm tăng gấp đôi nguy cơ bị ung thư. Đây là cảnh báo của các nhà khoa học thuộc Viện Y tế cộng đồng Na Uy.

Báo Daily Express dẫn nguồn từ các chuyên gia cho biết, chiên và nướng thịt ẩn chứa nhiều nguy cơ vì nhiệt độ cao có thể biến đường và a xít amin của mô cơ thành hàm lượng cao hợp chất gây ung thư. Còn nghiên cứu ở chuột ăn thịt nấu quá chín cho thấy, nguy cơ bị khối u ở ruột tăng từ 31-80%.

Mai Duyên

 

 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.