Trái cây và nước trái cây

12/10/2011 18:48 GMT+7

Các chuyên gia dinh dưỡng đã nghiên cứu và phát hiện rằng nước ép trái cây chứa các chất dinh dưỡng tương tự như trái cây, nhưng lại không có chất xơ - một loại chất giúp làm chậm quá trình tiêu hóa, phòng ngừa và điều trị chứng táo bón, giảm cholesterol, cũng như hỗ trợ và điều trị bệnh đái tháo đường.

 
Cam và nước ép cam - Ảnh: Shutterstock

Vì thế, dù trong ly nước cam ép còn lẫn vài tép nhỏ, nhưng không bằng những miếng bã của múi cam nguyên chất. Ngoài ra, các chất xơ trong trái cây còn giúp bạn no lâu hơn, trong khi uống nước sẽ không có tác dụng tương tự. Khi uống một ly nước cam, bạn tiêu thụ 110 calo, trong khi ăn 4 quả cam chỉ tương đương từ 45-85 calo. Đây là phương pháp giảm cân rất tốt cho những người béo phì.

Hạ Yên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.