Rau mùi chữa ngộ độc thực phẩm

03/10/2011 17:36 GMT+7

Các nhà khoa học từ Đại học Beira Interior (Bồ Đào Nha) phát hiện rằng, dầu từ rau mùi (ngò ta hoặc ngò rí) gây hại cho một loạt vi khuẩn có hại.

Từ đó, sử dụng rau mùi trong thực phẩm có thể ngăn chặn các bệnh truyền qua thực phẩm và thậm chí có thể điều trị các bệnh nhiễm trùng kháng thuốc kháng sinh.

Theo hãng tin ANI, các nhà nghiên cứu thử nghiệm dầu rau mùi chống lại 12 chủng vi khuẩn, bao gồm Escherichia coli, Salmonella enterica, Bacillus cereus và Staphylococcus aureus kháng meticillin (MRSA). Trong số các chủng vi khuẩn được thử nghiệm, tất cả đều cho thấy giảm tăng trưởng, và hầu hết bị tiêu diệt bởi dung dịch thuốc chứa 1,6% dầu rau mùi hoặc ít hơn.

Mai Duyên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.