Lợi khuẩn probiotic ngừa tiền sản giật

25/09/2011 18:20 GMT+7

Thai phụ thường xuyên dùng sữa hoặc sữa chua chứa lợi khuẩn probiotic có thể ít có nguy cơ bị các biến chứng trong thời kỳ mang thai như bị tiền sản giật. Tiền sản giật xảy ra khi thai phụ bị huyết áp tăng cao đột ngột sau tuần thứ 20 của thai kỳ.

Một số dấu hiệu khác là có protein trong nước tiểu và mặt cũng như tay bị sưng phồng. Trong cuộc khảo sát ở hơn 33.000 phụ nữ, theo hãng tin Reuters, các nhà khoa học thuộc Viện Sức khỏe cộng đồng ở Oslo (Na Uy) nhận thấy, những ai bổ sung lợi khuẩn probiotic, vốn thường có trong sữa chua, giảm được 20% nguy cơ bị tiền sản giật.

Mai Duyên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.